Từ 6/2, Vietnam Airlines dừng khai thác tuyến Hà Nội đi Macau, Hong Kong (Trung Quốc)

Nhiều thay đổi cũng được hãng áp dụng như khử trùng tất cả máy bay sau khi khai thác từ Trung Quốc đại lục, Đài Loan, Hong Kong, Macau (Trung Quốc), Thái Lan trở về Việt Nam…

Theo thông báo của hãng, từ ngày 6/2, Vietnam Airlines sẽ tạm dừng khai thác thêm đường bay giữa Hà Nội và Macau, Hong Kong (Trung Quốc). Việc này để chủ động đảm bảo sức khỏe cho người lao động và hành khách.

Tiêu dùng & Dư luận - Từ 6/2, Vietnam Airlines dừng khai thác tuyến Hà Nội đi Macau, Hong Kong (Trung Quốc)
Phun, khử trùng máy bay trước và sau khi đến Trung Quốc.

Nhiều thay đổi cũng được hãng áp dụng từ trước đó một ngày. Cụ thể, Vietnam Airlines khử trùng tất cả máy bay sau khi khai thác từ Trung Quốc đại lục, Đài Loan, Hong Kong, Macau, Thái Lan trở về Việt Nam. Trên tất cả chuyến bay có thời gian bay dưới 2 tiếng 30 phút, hãng tạm ngừng cung cấp suất ăn, chỉ phục vụ nước suối đóng chai và cấp đồ ăn nhẹ đóng gói cho hành khách có yêu cầu để hạn chế tiếp xúc vật phẩm dùng nhiều lần.

Vietnam Airlines sẽ chuyển sang cấp khăn giấy thơm thay cho khăn bông trên tất cả chuyến bay; không phục vụ gối và chỉ phục vụ chăn trong trường hợp hành khách cần sự trợ giúp về y tế trên các chuyến bay có thời gian bay dưới 4 giờ…

Đối với các chuyến bay đi Đài Loan, Hong Kong, Macau (Trung Quốc), toàn bộ đồ uống được phát cho hành khách nhưng không được sử dụng sẽ bị hủy hoàn toàn để bảo vệ an toàn sức khỏe cho hành khách.

Nhằm hạn chế điều kiện để virus corona tồn tại và phát triển, Vietnam Airlines cũng triển khai điều chỉnh nhiệt độ khoang hành khách lên 26 độ C và duy trì suốt thời gian bay trên tất cả chuyến bay với lý do nhiệt độ lý tưởng để virus corona sinh sôi là dưới 25 độ C.

Hiện tất cả hãng hàng không đã tạm ngừng khai thác các đường bay giữa Việt Nam và Trung Quốc đại lục từ ngày 1/2 theo yêu cầu của Cục Hàng không.

Số ca nhiễm trên toàn Trung Quốc đại lục tăng thêm 3.887, nâng tổng số lên 24.324, theo số liệu công bố hôm nay (5/2) từ Uỷ ban Y tế Quốc gia Trung Quốc. 
Theo: nguoiduatin.vn
nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/tu-62-vietnam-airlines-dung-khai-thac-tuyen-ha-noi-di-macau-hong-kong-a464680.html

Thẻ
Back to top button