Từ Hiểu Đông tái xuất: Đánh bại cao thủ Vịnh Xuân trong vòng 47 giây

Thất bại của cao thủ môn phái Vịnh Xuân một lần nữa cho thấy võ thuật truyền thống của Trung Quốc có một khoảng cách với võ hiện đại.

Sau nhiều ngày chờ đợi, cuối cùng tối 18/5 tại Trung Quốc, đại hội võ thuật Tân Cương đã diễn ra với tâm điểm là cuộc chiến giữa võ sĩ MMA Từ Hiểu Đông và cao thủ Vịnh Xuân – Lã Cương. Trận đấu này được Hiểu Đông chấp nhận sau khi Lã Cương khiêu chiến vào đầu tháng 2/2019. Mặc dù là người bị khiêu chiến nhưng Từ Hiểu Đông tỏ ra tự tin vào sức mạnh của mình. Nhiều dự đoán từ giới chuyên môn cũng nghiêng về phía võ sĩ họ Từ, bởi anh ngoài ưu thế về hạng cân (90kg so với 50kg của đối thủ) còn cho thấy kỹ năng chiến đấu rất tốt.

Từ Hiểu Đông tái xuất: Đánh bại cao thủ Vịnh Xuân trong vòng 47 giây

Từ Hiểu Đông tự tin vào sức mạnh của mình.

Sau khi Trương Pháp Nghĩa, cao thủ Thái Cực rút lui vào giờ chót, Từ Hiểu Đông giận dữ và muốn trút hết tức giận lên Lã Cương. “Hiểu Đông với biểu hiện của kẻ điên chiến đấu. Đôi mắt anh ta luôn nhìn chằm chằm vào Lã Cương. Kẻ điên đang chờ đợi”, Sohu miêu tả.

Từ Hiểu Đông tái xuất: Đánh bại cao thủ Vịnh Xuân trong vòng 47 giây

Lã Cương bị gãy mũi và nhập viện khẩn cấp sau trận đấu. Ảnh: Fighting World.

Ngay khi trận chiến bắt đầu, võ sĩ MMA chủ động lao tới và tung ra những cú đấm liên hoàn vào đầu cao thủ phái Vịnh Xuân. Mặc dù Lã Cương đã kiệt sức, Hiểu Đông vẫn tiếp tục tấn công và khiến đối thủ gục xuống sàn.

Tờ Sohu (Trung Quốc) từng đặt câu hỏi rằng Lã Cương liệu có độc chiêu gì để đấu với Từ Hiểu Đông khi chênh lệch về hạng cân quá lớn. Và cuối cùng, đáp án là chẳng có bí chiêu nào cả, võ sư họ Lã quả thực không có cơ hội trước đối thủ chiếm quá nhiều ưu thế.

Để đảm bảo sự an toàn tính mạng cho Lã Cương, trọng tài đã phải can thiệp và dừng cuộc chơi bằng chiến thắng knock-out cho võ sĩ MMA. Kết quả chung cuộc, “kẻ điên” Từ Hiểu Đông đánh bại cao thủ Vịnh Xuân sau 47 giây. Đối thủ của anh phải nhập viện khẩn cấp sau đó.

“Lã Cương không còn sức khi bị võ sĩ MMA liên tục đấm vào mũi và đầu. Võ sư đã vẫy tay để kết thúc trận chiến. Ông bị gãy mũi và được đưa đến bệnh viện điều trị ngay sau đó”, Sohu cho biết.

Từ Hiểu Đông tái xuất: Đánh bại cao thủ Vịnh Xuân trong vòng 47 giây

Từ Hiểu Đông giành chiến thắng.

Thất bại của Lã Cương một lần nữa cho thấy võ thuật truyền thống của Trung Quốc có một khoảng cách với võ hiện đại. Trước đó, nhiều cao thủ như Ngụy Lôi, Đinh Hạo đã bại trận dưới tay của Hiểu Đông. Sau trận đấu, võ sĩ MMA có bài viết trên mạng xã hội: “Đừng hỏi bất cứ điều gì, tôi đã hứa với mọi người sẽ làm điều đó”.

Sau khi hạ gục Lã Cương, Từ Hiểu Đông chia sẻ trên mạng xã hội: “Đừng hỏi bất cứ điều gì, tôi đã hứa với mọi người sẽ làm điều đó”.

Trước đó, theo thông tin từ một tờ báo chuyên về thể thao ở Trung Quốc đưa tin vào trưa ngày 18/5/2019, võ sĩ Từ Hiểu Đông đã có những lời lẽ chê bai, coi thường võ sư phái Vịnh Xuân – Lã Cường khi từ chối lời mời ăn tối trước khi trận thách đấu diễn ra.

Tờ báo này dẫn lời Từ Hiểu Đông: “Lã Cương có lẽ đang nghĩ rằng ông ta là phiên bản thời hiện đại của Hoắc Nguyên Giáp. Ông ta sợ bị đối thủ của mình đầu độc. Có lẽ ông ta là một người cuồng điện ảnh”.

Quốc Tiệp (tổng hợp)

Theo : nguoiduatin.vn

Back to top button