Tư vấn lựa chọn quạt phun sương hay điều hòa phù hợp với nhu cầu của bạn

Quạt điều hòa (hay còn gọi là quạt phun sương) và máy điều hòa đều có công năng làm mát căn phòng. Tuy nhiên trước lựa chọn mua quạt điều hòa hay điều hòa khiến không ít người tiêu dùng băn khoăn.

Trước khi quyết định mua một trong hai sản phẩm này, bạn hãy tìm hiểu sự ưu điểm và nhược điểm giữa hai thiết bị này để có thể chọn mua được sản phẩm ưng ý nhất.

Điều hòa

Đây là thiết bị điện máy sử dụng năng lượng điện để làm thay đổi nhiệt độ trong một không gian. Với thiết bị này, không khí trong phòng sẽ được duy trì ổn định về nhiệt độ, độ ẩm và độ sạch.

Ưu điểm của máy điều hòa:

Cuộc sống số - Tư vấn lựa chọn quạt phun sương hay điều hòa phù hợp với nhu cầu của bạn

Giúp cho nhiệt độ căn phòng trở nên mát mẻ, dễ chịu. Tiêu diệt tối đa vi khuẩn, bụi bẩn trong không gian nhờ trang bị màng lọc hiện đại có khả năng tiêu diệt vi khuẩn, vi rút, bụi bẩn trong không khí.

Vận hành êm ái, không phát ra nhiều tiếng ồn, thích hợp lắp đặt trong phòng ngủ, phòng làm việc…

Nhược điểm:

Giá thành vẫn còn khá cao, chưa kể đến chi phí lắp đặt cùng vật tư. Hơn nữa không gian sử dụng trong phòng kín. Vậy nên nhiều gia đình muốn sử dụng điều hòa phải phát sinh thêm chi phí lắp đặt cửa kính, nên giá thành một chiếc điều hòa đội lên rất nhiều.

Cuộc sống số - Tư vấn lựa chọn quạt phun sương hay điều hòa phù hợp với nhu cầu của bạn (Hình 2).

Máy nếu để nhiệt độ thấp sẽ tạo sự chênh lệch nhiệt độ lớn giữa trong nhà và ngoài trời gây hại cho cơ thể. Biểu hiện là cảm giác choáng váng, đau đầu, mệt mỏi hay cảm lạnh khi đột ngột di chuyển từ phòng máy lạnh ra môi trường ngoài.

Trẻ em ngủ dưới hướng gió trực tiếp của máy lạnh dễ bị cảm cúm và các bệnh về đường hô hấp. Những máy điều hòa đời cũ, nếu dùng liên tục sẽ làm khô da mà còn khiến các mạch máu co lại do nhiệt độ làm máu lưu thông kém và gây tình trạng đau khớp.

Quạt điều hòa (quạt phun sương)

Quạt điều hòa còn được gọi là quạt hơi nước. Quạt làm mát không khí xung quanh bằng hơi nước (có thể dùng thêm đá viên). Bên trong quạt điều hòa có tấm làm mát, máy bơm, hệ thống quạt cơ. Máy bơm làm nhiệm vụ bơm nước, làm ướt tấm làm mát. Không khi đi qua tấm này bị hấp thụ nhiệt lại. Từ đó không khí khi phả ra sẽ giảm nhiệt độ xuống.

Cuộc sống số - Tư vấn lựa chọn quạt phun sương hay điều hòa phù hợp với nhu cầu của bạn (Hình 3).

Ưu điểm của quạt điều hòa:

Hạ nhiệt độ căn phòng nhanh chóng.

Không tiêu tốn quá nhiều điện năng như máy điều hòa.

Thích hợp với nhiều không gian, ngay cả không gian mở như quán cà phê sân vườn, khu vui chơi ngoài trời…

Bánh xe gắn bên dưới giúp cho việc di chuyển thiết bị trở nên dễ dàng hơn.

Nhược điểm:

Kích thước lớn hơn so với quạt thông thường, làm lạnh không nhanh không lạnh sâu như điều hòa. Phạm vi làm mát hẹp

Gây tiếng ồn khi bật công suất lớn, nếu dùng phòng kín, dễ tạo độ ẩm gây hư hại cho các thiết bị điện tử khác.

Lựa chọn nào phù hợp với nhu cầu của bạn?

Nếu không gian phòng nhỏ và đủ kín thì điều hòa là lựa chọn thích hợp nhất, bởi điều hòa nhiệt độ chỉ phù hợp với căn phòng kín. Cùng khả năng làm mát nhanh, không gây tiếng ồn khó chịu. Với những chiếc điều hòa đời mới sẽ kèm nhiều tính năng như: Hẹn giờ, chế độ làm lạnh nhanh, chức năng đuổi muỗi, tự khởi động khi có điện, chế độ ru ngủ cho trẻ nhỏ, lọc không khí…

Với nhưng không gian phòng thông thoáng, thì lựa chọn quạt điều hòa sẽ phù hợp với bạn. Một chiếc quạt điều hòa sẽ có giá thành vừa phải, không tốn thêm chi phí phát sinh. Cùng tính cơ động cao có thể di chuyển nhiều vị trí trong căn nhà. Với những phân tích trên, hi vọng bạn sẽ có lựa chọn phù hợp với nhu cầu của gia đình mình.

Thế Hiệp (Tổng hợp)

Theo: Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/tu-van-lua-chon-quat-phun-suong-hay-dieu-hoa-phu-hop-voi-nhu-cau-cua-ban-a486215.html

Back to top button