Từng không để ý đến danh xưng, vì sao Thu Minh lại nhận mình là Diva?

Trong teaser “nhá hàng” cho dự án mới, Thu Minh tự tin tuyên bố: “Tôi là Diva”. Nhiều người khá ngạc nhiên khi ca sĩ nhận mình là Diva. Bởi nhiều năm trước, cô từng nói rằng, danh hiệu “không mài ra để sống được” và điều quan trọng là sống bằng trái tim, giọng hát đúng nghĩa.

Thời gian gần đây, Thu Minh bất ngờ gây xôn xao dư luận khi tung ra teaser của MV mới của mình, mang tên I am Diva (Tôi là Diva). Trong teaser, Thu Minh hát “Ai là Diva, tôi không biết”. Ngay sau câu hát đó là dòng chữ “But… I am Diva”(Nhưng… tôi là Diva) hiện lên.

Teaser này được tung ra như một lời tuyên bố đầy ngạo nghễ và tự tin của Thu Minh rằng, cô là Diva. Lời tuyên bố này lập tức vấp phải sự tranh cãi trong công chúng. Vậy, Thu Minh có phải Diva, hay đây chỉ là một sự ngộ nhận?

Ngôi sao - Từng không để ý đến danh xưng, vì sao Thu Minh lại nhận mình là Diva?

Thu Minh gây sốt khi tự xưng là Diva.

Vào tháng 7/2018, trả lời PV báo Người Đưa Tin về câu hỏi: Một số khán giả yêu mến, gọi chị là Diva thứ 5 của làng nhạc Việt Nam, sau Hồng Nhung, Hà Trần, Thanh Lam, Mỹ Linh, chị nghĩ sao về điều này? Thu Minh chia sẻ: “Tôi chưa bao giờ tự nhận mình là Diva cả. Mỗi ca sĩ nổi tiếng hàng đầu ở Việt Nam hiện nay đều được khán giả gọi bằng một danh xưng nào ấy. Điều này không xuất phát từ cơ quan, ban ngành, đoàn thể nào, cũng không có giải thưởng, chứng nhận. Do vậy, chúng tôi không ai dám tự xưng. Nếu tôi được trao Nghệ sĩ Ưu tú chẳng hạn, tôi mới dám nhận.

Tôi chỉ biết hạnh phúc và trân trọng tình cảm mà anh chị đồng nghiệp, bạn bè khán giả dành cho mình. Còn bản thân danh hiệu cũng không mài ra để sống được. Quan trọng là mình sống bằng trái tim và giọng hát đúng nghĩa, chứ không phải sống bằng những danh xưng”.

Vậy chỉ sau gần một năm, vì sao Thu Minh lại tự tin xưng mình là Diva như vậy?

Chia sẻ với PV báo Người Đưa Tin, nhạc sĩ Trương Ngọc Ninh – Chủ tịch hội Nhạc sĩ Hà Nội cho hay: “Từ Diva ở Việt Nam không ai phong tặng cả, mà do các nhà báo, khán giả yêu mến ca sĩ thì gọi thôi, chứ các ca sĩ như: Thanh Lam, Hồng Nhung, Mỹ Linh, Hà Trần chưa bao giờ tự xưng mình là Diva cả.

Danh xưng Diva không phải là danh hiệu như Nghệ sĩ Nhân dân, Nghệ sĩ Ưu tú nhà nước trao tặng, nên có thể tự xưng được, nhưng tự xưng thì cũng buồn cười lắm. Phải ai trao cho mình chứ?”

Nhạc sĩ Trương Ngọc Ninh cho biết thêm, Thu Minh phải cố gắng nữa, phải đóng góp nhiều lên thì mới được. Diva là từ cao quý, người khác yêu quý mới gọi mình, chứ tự nhận thì cũng không ổn. Không có một quy chuẩn nào để gọi là Diva, nhưng danh xưng đó cũng rất quan trọng với một ca sĩ.

Ngôi sao - Từng không để ý đến danh xưng, vì sao Thu Minh lại nhận mình là Diva? (Hình 2).

Liệu Thu Minh có xứng đáng là Diva của làng âm nhạc Việt?

Nói về danh xưng Diva, người quản lý của ca sĩ Thu Minh cho hay: “Ném đá Thu Minh để làm gì? Để thói ưa làm màu và giả dối tiếp tục tung hoành trong showbiz à? Để những đàn em dù có thèm thuồng danh vọng, thành công tới mấy cũng phải cắn răng thỏ thẻ: Chị A xứng đáng, anh B mới đúng là đẳng cấp. Dù trong lòng họ chả bao giờ nghĩ vậy, nhưng cứ phải nói chuyện kiểu an toàn vì sợ đá.

Dối lòng chả phải điều gì ghê gớm cả. Nhưng tới nói thật lòng và nói thay cho mơ ước của 99,999% nghệ sĩ thì tốt nhất, không nên ném đá! Nếu có đủ năng lực, hãy tranh đấu một cách tự tin và đàng hoàng, giống như cách Thu Minh tuyên bố mình xứng đáng là một Diva!”

Theo: Nguoiduatin.vn

Back to top button