Tung tin một gia đình bị nhiễm Covid -19, cô gái bị xử phạt 7,5 triệu đồng

Sau khi bị cô gái tung tin gia đình mình bị nhiễm Covid-19 lên mạng xã hội, bà Nguyễn Thị Tố Vân đã làm đơn tố cáo lên cơ quan chức năng.

Ngày 21/3, Công an TP. Yên Bái đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 7,5 triệu đồng đối với Trần Thị Hồng Hạnh (SN 1984, trú tại tổ 2, thị trấn Cổ Phúc, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái) vì đã thông tin sai sự thật về dịch Covid-19 trên mạng xã hội.

Trước đó, Trần Thị Hồng Hạnh đã đăng trên trang Facebook cá nhân nói về việc “Con gái và 3 cháu ngoại của bà Nguyễn Thị Tố Vân (có địa chỉ tại 250, đường Đinh Tiên Hoàng, tổ 9, phường Đồng Tâm, thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái) bị nhiễm virus Covid-19 và gia đình không khai báo sự việc với chính quyền địa phương”.

Ngay sau khi thông tin được đăng tải đã thu hút sự quan tâm của người dân địa phương. Sự việc đã khiến cả khu phố quanh khu vực gia đình bà Nguyễn Thị Tố Vân vắng lặng lạ thường do người dân không dám đi qua khu vực và gây hoang mang trong dư luận. Trong khi đó, tất cả mọi người trong gia đình bà Nguyễn Thị Tố Vân hoàn toàn khỏe mạnh và đã có kết quả xét nghiệm từ Trung tâm Y tế thành phố Yên Bái là âm tính với Covid-19.

An ninh - Hình sự - Tung tin một gia đình bị nhiễm Covid -19, cô gái bị xử phạt 7,5 triệu đồng

Sở thông tin và truyền thông tỉnh Yên Bái thông tin cho bà Nguyễn Thị Tố Vân.

Ngay sau khi có tin đồn thất thiệt trên mạng xã hội, bà Vân đã nộp đơn phản ánh gửi cơ quan Công an thành phố Yên Bái và Sở Thông tin-  Truyền thông tỉnh Yên Bái để xử lý trường hợp tung tin đồn thất thiệt với nội dung trên.

Căn cứ vi phạm, Công an TP. Yên Bái đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 7,5 triệu đồng đối vớ Trần Thị Hồng Hạnh vì đã thông tin sai sự thật về dịch bệnh Covid-19 trên mạng xã hội.

Trước đó, ngày 11/3, Công an huyện Mù Cang Chải cũng đã ra quyết định xử phạt 12,5 triệu đồng với đối tượng Trần Lan Hương, trú tại bản Pú Nhu Háng Sung, xã La Pán Tẩn, huyện Mù Cang Chải vì đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội Facebook.

Theo: Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/tung-tin-mot-gia-dinh-bi-nhiem-covid-19-co-gai-bi-xu-phat-7-5-trieu-dong-a469647.html

Thẻ
Back to top button