Tước danh hiệu Công an Nhân dân với Trưởng Công an TP Thanh Hóa

 

Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa vừa công bố quyết định của Bộ trưởng bộ Công an về việc tước danh hiệu Công an Nhân dân đối với Đại tá Nguyễn Chí Phương, Trưởng Công an TP Thanh Hóa do có dấu hiệu tội Nhận hối lộ.

Nguồn tin của PV, chiều 25/1, tại trụ sở Công an TP Thanh Hóa, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa đã công bố Quyết định số 558, ngày 25/1/2019 của Bộ trưởng bộ Công an về việc tước danh hiệu Công an Nhân dân đối với Đại tá Nguyễn Chí Phương, Trưởng Công an TP Thanh Hóa.

Theo kết luận của Thanh tra bộ Công an, hành vi nhận tiền từ cựu cảnh sát Đỗ Đức Hiếu (nguyên cán bộ thuộc Đội Cảnh sát trật tự Công an TP Thanh Hóa) của Đại tá Nguyễn Chí Phương là có dấu hiệu phạm tội nhận hối lộ. Từ kết luận trên, Thanh tra Bộ Công an kiến nghị Bộ trưởng bộ Công an thi hành kỷ luật với hình thức tước danh hiệu Công an Nhân dân đối với Đại tá Nguyễn Chí Phương; chuyển vụ việc cho cơ quan điều tra để xử lý theo quy định của pháp luật. Đồng thời, xem xét trách nhiệm của 5 cán bộ, chiến sĩ khác của Công an thành phố Thanh Hóa có biểu hiện bao che tội phạm.

An ninh - Hình sự - Tước danh hiệu Công an Nhân dân với Trưởng Công an TP Thanh Hóa
Đại tá Nguyễn Chí Phương khi đang giữ chức Trưởng Công an TP Thanh Hóa.

Trước đó, như chúng tôi đã đưa tin, cuối năm 2018, cựu cảnh sát Đỗ Đức Hiếu có đơn gửi các cơ quan chức năng tố Đại tá Nguyễn Chí Phương, Trưởng Công an TP Thanh Hóa nhận của anh này 260 triệu đồng để chạy án. Dù không chạy được án, sau nhiều lần đòi không được tiền nên Hiếu viết đơn tố cáo Đại tá Phương.

Sau khi nhận được tố cáo, ngày 29/11/2018, Thanh tra bộ Công an đã vào Công an TP Thanh Hóa công bố quyết định thanh tra, làm rõ. Để phục vụ công tác thanh tra, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa đã đình chỉ chức vụ Trưởng Công an TP Thanh Hóa đối với Đại tá Phương từ ngày 3/12/2018.

Nguyên nhân vụ việc bắt đầu khi cựu cảnh sát Đỗ Đức Hiếu lấy trộm chiếc xe máy vi phạm để tại cơ quan Công an TP Thanh Hóa để sử dụng thì bị phát hiện. Lo sợ bị xử lý, Hiếu đã nhiều lần mang tổng số tiền 260 triệu đồng tới cơ quan và nhà riêng đưa cho Đại tá Phương nhờ ông này “chạy án”. Tuy nhiên, sau đó Đỗ Đức Hiếu vẫn bị tước quân tịch, bị truy tố và kết án về tội Trộm cắp tài sản.

 

Theo: Nguoiduatin.vn

 

Back to top button