Tuyên án tử hình hung thủ thảm sát cả nhà em trai ở Đan Phượng

Xét thấy hành vi của bị cáo là đặc biệt nguy hiểm, không còn khả năng giáo dục, cải tạo, TAND thành phố Hà Nội đã tuyên án tử hình đối với bị cáo Nguyễn Văn Đông, hung thủ gây ra vụ thảm sát rúng động ở Đan Phượng hồi đầu tháng 9 vừa qua.

Ngày 12/12, căn cứ vào diễn biến phiên xét xử công khai vụ thảm sát ở Đan Phượng cùng các tài liệu chứng cứ có trong hồ sơ vụ án, TAND thành phố Hà Nội có đủ cơ sở kết luận nội dung vụ án như sau:

Nguyễn Văn Đông và ông Nguyễn Văn H. (SN 1969) là anh em ruột. Hưởng di sản từ bố mẹ để lại là 2 mảnh đất, Đông và ông H. đã xây nhà riêng ở cạnh nhau.

Hồ sơ điều tra - Tuyến án tử hình hung thủ thảm sát cả nhà em trai ở Đan Phượng
Bị cáo Nguyễn Văn Đông nghe tòa tuyên án

Năm 2016, ông H. mua thêm phần đất của ông Nguyễn Văn Mến (là anh ruột của Đông và ông H.). Mảnh đất này chạy dọc từ nhà ông H. đến nhà Đông.

Trong cuộc sống hàng ngày, Đông và ông H. thường có nhiều mâu thuẫn liên quan đến tranh chấp quyền lợi đất nông nghiệp và 0,5m chiều ngang đất do ông H. mua của ông Mến về phía cạnh nhà Đông.

Khoảng 20h ngày 29/8/2019, anh Nguyễn Văn Hiệp (SN 1993, con trai ông H.) đến nhà Đông thông báo mấy hôm nữa gia đình ông H. sẽ xây nhà trên thửa đất mua của ông Mến.

Anh Hiệp hỏi Đông có thắc mắc gì về ranh giới giữa hai nhà nữa không. Đông cho rằng việc này phải do bố, mẹ của anh Hiệp sang nói chuyện chứ không phải anh Hiệp nên Đông đuổi anh Hiệp đi về.

Hồ sơ điều tra - Tuyến án tử hình hung thủ thảm sát cả nhà em trai ở Đan Phượng (Hình 2).
Toàn cảnh phiên tòa

Thời điểm này, Đông bực tức và cho rằng mâu thuẫn giữa hai gia đình là do lỗi của anh Hiệp và bà Doãn Thị V. (SN 1970, vợ ông Hải) vì hai người đã xúi bẩy ông H., làm tình cảm của hai anh em Đông bất hòa.

Do đó, Đông nảy sinh ý định giết chết bà V. và anh Hiệp để trả thù.

Sáng 1/9/2019, Nguyễn Văn Đông hung hãn cầm dao sang nhà ông H. cùng trú tại thôn Bồng Lai, xã Hồng Hà, huyện Đan Phượng (Hà Nội) truy sát cả gia đình người em.

Hậu quả khiến 4 người tử vong, chị Đỗ Thị Hồng Nh. (con dâu ông H.) may mắn thoát chết, nhưng bị thương tích nặng, tổn hại 56% sức khỏ

Tòa cấp sơ thẩm nhận định: Hành vi của bị cáo Nguyễn Văn Đông là đặc biệt nghiêm trọng, chỉ vì ích kỷ cá nhân, bị cáo đã dùng dao sắc nhọn đâm chém nhiều nhát lên những người thân thích, dẫn tới cảnh “nồi da, nấu thịt”, gây bàng hoàng trong dư luận cả nước; gây mất trật tự trị an, gây đau thương mất mát cho gia đình nạn nhân không gì có thể bù đắp được, gây hoang mang trong quần chúng nhân dân.

Hành vi của Nguyễn Văn Đông làm chết 4 người, chị Đỗ Thị Hồng Nh. – nạn nhân duy nhất trong vụ án thoát chết là nằm ngoài ý muốn chủ quan của bị cáo.

Về nhân thân, bị cáo nhân thân tốt, thành khẩn khai báo, bị cáo chưa bồi thường cho gia đình bị hại. Song, xét thấy hành vi của bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, mất nhân chính, không thể giáo dục cải tạo, cần thiết phải loại bỏ vĩnh viễn ra khỏi đời sống xã hội.

Vì các lẽ trên, TAND thành phố Hà Nội tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Đông mức án cao nhất là tử hình về tội Giết người.

Khi vừa nghe mức án mà tòa cấp sơ thẩm tuyên phạt, bị cáo Đông gần như ngã quỵ. Bị cáo ngồi sụp xuống, nhỏ những giọt nước mắt sám hối muộn màng.

Tư Viễn – Hữu Thắng

Theo: nguoiduatin.vn

nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/tuyen-an-tu-hinh-hung-thu-tham-sat-ca-nha-em-trai-o-dan-phuong-a459539.html

Back to top button