Tuyển Trung Quốc mất cầu thủ quan trọng ở trận gặp tuyển Việt Nam

Tuyển Trung Quốc mất cầu thủ quan trọng ở trận gặp tuyển Việt Nam
Cầu thủ Wu Xi của tuyển Trung Quốc sẽ không được góp mặt ở trận gặp Việt Nam tại UAE vào ngày 7/10 tới.
Ngày 8/9, Vietnamnet đưa tin, đội trưởng đội tuyển Trung Quốc Wu Xi lĩnh án treo giò trong trận gặp đội tuyển Việt Nam vì pha chơi xấu trong trận thua 0-1 trước Nhật Bản, tối 7/9.
Tuyển Trung Quốc mất cầu thủ quan trọng ở trận gặp tuyển Việt Nam

Wu Xi (15) sẽ bị treo giò ở trận đấu với tuyển Việt Nam.

Với việc phải nhận thẻ vàng này, Wu Xi sẽ bị treo giò ở trận đấu tiếp theo của đội tuyển Trung Quốc. Và đó chính là trận tiếp đón đội tuyển Việt Nam ở lượt trận thứ 3, trên sân trung lập tại UAE, vào ngày 7/10 tới.
Bởi theo quy định của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC), những thẻ vàng ở vòng loại thứ 2 vẫn tính cộng dồn ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022.
Trước đó, ở vòng loại thứ 2, Wu Xi đã phải nhận một thẻ vàng trong chiến thắng 5-0 của Trung Quốc trước Maldives ngày 10/9/2019.
Theo Zing, việc Wu Xi không thể thi đấu là tổn thất lớn của đội tuyển đến từ đất nước tỷ dân. Anh cùng Jingdao Jin tạo thành bộ đôi tiền vệ trung tâm của tuyển Trung Quốc. Ngôi sao thuộc biên chế Shanghai Shenhua thi đấu năng nổ, không ngại va chạm, trong khi Jingdao bền bỉ và có khả năng sút xa tốt.
Phát biểu sau trận đấu với Nhật Bản, HLV trưởng Li Tie cho biết: “Tôi đã hiểu ra nhiều điều sau 2 trận đấu vừa qua. Tuyển Trung Quốc còn một tháng để các cầu thủ cải thiện màn trình diễn trước khi gặp Việt Nam”.
Trong khi Trung Quốc mất đội trưởng, tuyển Việt Nam sẽ đón Duy Mạnh trở lại sau án treo giò.
Quốc Tiệp (t/h)
theo nguoiduatin.vn

Back to top button