Tỷ phú bất động sản Châu Tinh Trì chỉ đi xe đạp, mặc áo rẻ tiền và mang thức ăn thừa về nhà

“Thần bài” Châu Tinh Trì là một trong những ngôi sao kiếm tiền giỏi nhất làng nghệ ở xứ Cảng thơm vậy nhưng vì tính cách tiết kiệm mà ông còn bị đặt biệt danh “thần giữ của”.

“Vua hài” Châu Tinh Trì là diễn viên, đạo diễn đặc biệt tài hoa. Tài năng của ông thể hiện rõ qua các bộ phim như “Tuyệt Đỉnh Kung Fu”, “Vua Hài Kịch”, “Đội Bóng Thiếu Lâm”, “Đại Thoại Tây Du”,…

Phim hài của Châu Tinh Trì thậm chí còn được coi như 1 hiện tượng văn hóa được giới chuyên môn nghiên cứu. Có thể nói rằng, địa vị của ông trong giới điện ảnh Hoa ngữ giống như Chaplin trong lịch sử điện ảnh thế giới vậy.

Bất động sản - Tỷ phú bất động sản Châu Tinh Trì chỉ đi xe đạp, mặc áo rẻ tiền và mang thức ăn thừa về nhà
Châu Tinh Trì trong phim Thần bài

Theo tiết lộ của tờ Minh báo Hong Kong cho biết, nam tài tử kiêm đạo diễn Châu Tinh Trì là người rất am hiểu kinh doanh. Vì thế, ông sở hữu khối tài sản 1,5 tỷ HKD (hơn 4 nghìn tỷ đồng) từ đầu tư chứng khoán, kinh doanh bất động sản, kinh doanh game trực tuyến và đầu tư phim ảnh…

Ngay từ khi mới nổi danh vào những năm 90, họ Châu đã đã mạnh tay đầu tư mua căn hộ đầu tiên giáp vườn hoa trên đường Bảo Vân thuộc khu trung tâm Hồng Kông. Từ đó, ông chính thức gia nhập giới kinh doanh bất động sản.

Bất động sản - Tỷ phú bất động sản Châu Tinh Trì chỉ đi xe đạp, mặc áo rẻ tiền và mang thức ăn thừa về nhà (Hình 2).
“Vua hài” Châu Tinh Trì là diễn viên, đạo diễn đặc biệt tài hoa.

Tháng 10/1996, Châu Tinh Trì dùng 83,8 triệu HKD (226 tỉ đồng) mua đứt khu biệt thự cao cấp 4 tầng trên con phố đắt đỏ Pollock Path (Phổ Lạc đạo) của Hồng Kông làm nơi ở. Việc này đã trở thành đề tài bàn tán xôn xao của dư luận lúc bấy giờ.

Tháng 3/2004, Châu Tinh Trì chuyển nhượng khu biệt thự này với giá 200 triệu HKD (540 tỉ đồng). Sau đó, ông đầu tư thêm 320 triệu HKD (864 tỉ đồng) mua khu bungalow trên đỉnh  núi Thái Bình (Victoria Peak), nơi đắt đỏ nhất thế giới với nhiều gia đình giàu có sinh sống tại đây.

Bất động sản - Tỷ phú bất động sản Châu Tinh Trì chỉ đi xe đạp, mặc áo rẻ tiền và mang thức ăn thừa về nhà (Hình 3).
Một bất động sản thuộc sở hữu của “Vua hài” Châu Tinh Trì.

Thời gian này, Tinh Trì hợp tác với công ty bất động sản có tiếng của Hồng Kông là Yau Lee cùng xây dựng 4 khu siêu cao cấp trên mảnh đất vàng ở Victoria Peak với trị giá mỗi căn lên đến 400 triệu HKD (hơn 1 nghìn tỉ đồng), đưa tên tuổi của công ty này nổi tiếng khắp thế giới.

Tiếp sau đó, Châu Tinh Trì mua hai gian hàng ở địa điểm “miếng đất miếng vàng” Sin Tat Plaza và cho thuê lại với giá mỗi tháng 230.000 HKD (621 triệu đồng). Năm 2004, ông bán đứt hai gian hàng trên với giá 43 triệu HKD (116 tỉ đồng).

Bất động sản - Tỷ phú bất động sản Châu Tinh Trì chỉ đi xe đạp, mặc áo rẻ tiền và mang thức ăn thừa về nhà (Hình 4).
Ngoài khả năng diễn xuất thiên tài, Châu Tinh Trì còn là một nhà đầu tư bất động sản đại tài.

Những năm tiếp sau, vẫn kiểu mua “một vốn bán bốn lời”, Châu Tinh Trì ngày càng khiến kho tài sản của mình sinh sôi không ngừng. Tên tuổi của Châu Tinh Trì trong giới nghệ sĩ chuyên kinh doanh bất động sản lớn đến mức ông được phong tặng danh hiệu “vua nhà đất” hay “vua bất động sản”.

Vua hài Hong Kong sở hữu vô số lô đất đắt giá ở khắp xứ Hương Cảng. Ước tính khối tài sản của Châu Tinh Trì lên tới 1,5 tỷ HKD (hơn 7 nghìn tỷ đồng). Trong giai đoạn từ đầu năm 2017 đến hết năm 2018, Châu Tinh Trì thu về 82 triệu USD (tương đương 1.932 tỷ đồng) từ lợi nhuận phim và kinh doanh.

Theo lời kể lại của nghệ sĩ hòa âm Hoàng Anh Hoa, một đồng nghiệp lâu năm cùng Châu Tinh Trì cho biết: “Trước đây, đi cùng ông ấy, mỗi lần qua một địa điểm, ông ấy đều nhận định khu vực đó có khả năng phát triển hay không, sau đó gọi điện cho thư ký trao đổi về việc có nên mua hay không. Ông ấy là người cực thông minh, một người có chủ kiến trên thương trường“.

Bất động sản - Tỷ phú bất động sản Châu Tinh Trì chỉ đi xe đạp, mặc áo rẻ tiền và mang thức ăn thừa về nhà (Hình 5).
Biệt thự của Châu Tinh Trì và mẹ.

Ngoài diễn xuất, Châu Tinh Trì còn tham gia kinh doanh, từ mở công ty, mua nhà, kinh doanh cổ phiếu. Châu Tinh Trì cũng sở hữu chuỗi nhà hàng đồ ăn nhanh mang tên mình ở Hong Kong, là chủ đội bóng đá Angel Hong Kong, và tham gia góp vốn kinh doanh nước hoa và rượu vang.

Một trong những công trình nổi tiếng nhất của tài tử họ Châu phải kể đến Công viên chủ đề Tây Du Ký. Dự án này được xây dựng trên diện tích đất khoảng 1000 mẫu, khởi công vào cuối năm 2013 và đi vào hoạt động năm 2015.

Bất động sản - Tỷ phú bất động sản Châu Tinh Trì chỉ đi xe đạp, mặc áo rẻ tiền và mang thức ăn thừa về nhà (Hình 6).
Giàu kếch xù nhưng tài tử họ Châu sẵn sàng mang thức ăn thừa về nhà.

Nhiều người thắc mắc vì sao Châu Tinh Trì không làm như Thành Long. Tức là dùng tên của chính mình đặt cho rạp chiếu phim mà ông đầu tư. Câu hỏi này đã được Châu Tinh Trì giải đáp: “Nhân tố chính của tôi không nằm ở tên của mình. Tên của tôi cũng đâu có sức ảnh hưởng gì. Một doanh nghiệp thường không có liên quan gì đến ảnh hưởng của một cá nhân, mà phải nhìn nhận ở bản thân doanh nghiệp có làm ăn ra gì không, có kiếm ra tiền không, đó mới là điều quan trọng nhất”.

Hiện, Châu Tinh Trì đang một trong những ngôi sao kiếm tiền giỏi nhất làng nghệ ở xứ Cảng thơm vậy nhưng vì tính cách tiết kiệm mà ông còn bị đặt biệt danh “thần giữ của”.

Bất động sản - Tỷ phú bất động sản Châu Tinh Trì chỉ đi xe đạp, mặc áo rẻ tiền và mang thức ăn thừa về nhà (Hình 7).
Châu Tinh Trì không mua xe hơi mà chỉ gắn bó với hình ảnh chiếc xe đạp.

Quần áo của Châu Tinh Trì cũng chỉ thuộc hạng bình dân chứ không dùng hàng hiệu nổi tiếng. Ông không có xe riêng, vật gắn bất ly thân chính là chiếc xe đạp cũ. Thỉnh thoảng người ta thấy Châu Tinh Trì đi taxi, nhưng đó là đợt taxi giảm giá.

Cũng vì tiền, không ít lần Châu Tinh Trì xích mích với những người anh, người chị trong nghề. Thế nhưng, có một điều ít ai biết trong suốt nhiều năm nay, Châu Tinh Trì vẫn âm thầm làm từ thiện.

Không chỉ hiến tặng tủy xương của chính mình, ông còn ra sức giúp đỡ nhiều bệnh nhân tìm thấy tủy xương phù hợp và hỗ trợ tài chính cho họ khi cần thiết.

Trong vụ động đất lịch sử ở Tứ Xuyên, Tinh Gia là một trong những nghệ sĩ hào phóng nhất khi quyên góp tới 30 triệu NDT (hơn 100 tỷ đồng) cho những gia đình chịu thiệt hại.

Không giống các ngôi sao lớn khác thường lập quỹ từ thiện mang tên mình, Châu Tinh Trì lựa chọn các cách đơn giản hơn, đóng góp cho xã hội nếu thấy xứng đáng.  Ông đã từng quyên góp 1 triệu đôla Hong Kong (3 tỷ) cho trẻ em mắc bệnh ung thư, là ngôi sao đầu tiên hiến tủy xương cứu người, quyên góp hơn 100 trường tiểu học hy vọng cho trẻ em, quyên góp 500 nghìn đôla Hong Kong (gần 1,5 tỷ) và 1 doanh thu phòng vé 1 ngày của bộ phim “Tuyệt Đỉnh Kung Fu” trong thảm họa sóng thần,…

Lê Lan (Tổng hợp)

Theo: nguoiduatin.vn

nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/ty-phu-bat-dong-san-chau-tinh-tri-chi-di-xe-dap-mac-ao-re-tien-va-mang-thuc-an-thua-ve-nha-a457209.html

Back to top button