Tỷ phú giàu nhất nước Pháp không ngồi yên, ủng hộ 200 triệu Euro sửa chữa Nhà thờ Đức Bà Paris

Người giàu thứ nhì đã đóng góp, người giàu nhất nước Pháp hẳn nhiên không thể ngồi yên. Tin vui mới nhất là tỷ phú Bernard Arnault – “ông trùm” của đế chế Louis Vuitton cũng sẽ quyên góp 200 triệu Euro để khôi phục lại Nhà thờ Đức bà Paris sau vụ hoả hoạn.

Những khoản tài trợ để tái xây dựng Nhà thờ Đức Bà hiện đang tăng lên với tốc độ cực kỳ nhanh chóng, trong đó riêng hai gia đình giàu có nhất nước Pháp cho biết sẽ đóng góp 300 triệu euro (hơn 330 triệu USD).

Như tin đã đưa, doanh nhân Francois-Henri Pinault và cha ông là tỷ phú Francois Pinault, người giàu thứ 2 nước Pháp cho biết họ sẽ tài trợ 100 triệu Euro, tức hơn 110 triệu USD để hỗ trợ việc sửa chữa và xây dựng lại biểu tượng của nước Pháp sau vụ cháy kinh hoàng. Số tiền này được rút ra một phần từ công ty Artemis của gia đình Pinault.

Tiêu dùng & Dư luận - Tỷ phú giàu nhất nước Pháp không ngồi yên, ủng hộ 200 triệu Euro sửa chữa Nhà thờ Đức Bà Paris

“Ông trùm” đế chế thời trang siêu xa xỉ LVMH – tỷ phú Bernard Arnault.

Người giàu thứ nhì đã đóng góp, người giàu nhất nước Pháp hẳn nhiên không thể ngồi yên. Tin vui mới nhất là tỷ phú Bernard Arnault – “ông trùm” của đế chế Louis Vuitton, cũng sẽ quyên góp 200 triệu Euro vào quỹ Notre-Dame Fire Restoration Fund.

LVMH là tập đoàn số một thế giới về xa xỉ phẩm với 70 thương hiệu cao cấp cùng khoảng 4.000 nhà bán lẻ, hoạt động trong 6 lĩnh vực nổi bật; sở hữu những thương hiệu như: Louis Vuitton, Christian Dior, Givenchy…  Và các nhãn hiệu đồng hồ trang sức cao cấp như: Bvlgari, Hublot, Zenith và Tag Heuer.

Chia sẻ về hành động vô cùng ấm áp này, LVMH gọi Nhà thờ Đức Bà là “biểu tượng của nước Pháp, biểu tượng của di sản và sự thống nhất.”

Và để cứu “biểu tượng của nước Pháp”, Hiệp hội Di sản Pháp có trụ sở tại New York đã thành lập Quỹ Notre-Dame Fire Restoration Fund để kêu gọi đóng góp xây dựng lại Nhà thờ Đức Bà Paris.

Tiêu dùng & Dư luận - Tỷ phú giàu nhất nước Pháp không ngồi yên, ủng hộ 200 triệu Euro sửa chữa Nhà thờ Đức Bà Paris (Hình 2).

Công trình 850 tuổi-Nhà thờ Đức Bà Paris chìm trong khói lửa điêu tàn.

Bà Elizabeth Stribling, Chủ tịch Hiệp hội Di sản Pháp, cho biết trong một thông cáo báo chí: “Tôi đã phải ngăn những dòng nước mắt khi viết ra những dòng này. Nhà thờ Đức Bà không chỉ là một biểu tượng tôn giáo, mà nó còn thể hiện cho những thành tựu của con người cùng nghệ thuật vĩ đại. Dù nằm ở Pháp, nhưng nó là một phần của nghệ thuật thế giới là đại diện cho văn hoá và di sản cho chúng ta. Chúng ta phải chung tay hành động”.

Ngoài ra, nhiều người trên thế giới cũng cho biết họ đang kêu gọi đóng góp hỗ trợ việc xây dựng lại Nhà thờ Đức Bà trên nền tảng gây quỹ cộng đồng GoFundMe. Hơn 50 chiến dịch trên GoFundMe đã được triển khai và chỉ vài giờ sau đó từ khoá “Vụ cháy Nhà thờ Đức Bà” đã xuất hiện hơn 100 kết quả trên trang.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cũng mạnh mẽ tuyên bố một chiến dịch với quy mô toàn cầu sẽ được phát động để kêu gọi sự đóng góp để xây dựng lại Nhà thờ. “Chúng ta sẽ cùng nhau xây dựng lại công trình này”, Tổng thống Pháp tin tưởng.

Tỷ phú Arnault hồi đầu tháng 3 năm nay được Forbes xếp vị trí giàu thứ 4 thế giới song tính theo giá trị tài sản hiện giờ ông đã vươn lên trở thành người giàu thứ ba trên thế giới, theo tính toán của Bloomberg Billionaires Index. Giá trị tài sản ròng của ông đạt 90,4 tỷ đô la, nhiều hơn cả Warren Buffett hay Mark Zuckerberg.

Gia đình Pinault hồi đầu năm được Forbes ước tính giá trị tài sản vào 35 tỷ USD song giờ cũng tăng lên 37,3 tỷ USD, theo Bloomberg. Chủ tịch kiêm CEO của Kering- François Henri Pinault là con trai duy nhất của tỷ phú François Pinault-người giàu thứ 2 nước Pháp và thứ 30 trên thế giới.

Đình Văn

Theo: Nguoiduatin.vn

Thẻ
Back to top button