Tỷ phú kiếm 4 tỷ USD chỉ trong 3 tháng nhờ ứng dụng Zoom

Trong 3 tháng qua, giữa lúc đại dịch Covid-19 bùng phát dữ dội, khối tài sản của Yuan đã tăng hơn 4 tỷ USD, đạt mức xấp xỉ 7,6 tỷ USD.

Trong những ngày dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, một trong những ứng dụng được tải về nhiều nhất là Zoom. Từ tháng 12/2019 đến nay, việc sử dụng Zoom trên toàn cầu đã tăng đến 1.900% khi các trường học, cơ quan chuyển sang làm việc trực tuyến để tránh sự lây lan của virus corona. Và người đứng sau ứng dụng nổi tiếng này chính là tỷ phú Eric Yuan.

Tài chính - Ngân hàng - Tỷ phú kiếm 4 tỷ USD chỉ trong 3 tháng nhờ ứng dụng Zoom
Tỷ phú Eric Yuan- nhà sáng lập và CEO của Công ty công nghệ Zoom 

Eric Yuan năm nay 49 tuổi, là tỷ phú người Mỹ gốc Trung Quốc. Ông tốt nghiệp đại học chuyên ngành toán ứng dụng, lấy bằng thạc sỹ ngành kỹ thuật, và từng dành 4 năm để làm việc tại Nhật Bản.

Ngay từ những ngày đầu đặt chân đến Mỹ, tỷ phú Yuan đã làm quen với những mô hình hội nghị trực tuyến.

Tài chính - Ngân hàng - Tỷ phú kiếm 4 tỷ USD chỉ trong 3 tháng nhờ ứng dụng Zoom (Hình 2).
Khởi nguồn từ ý tưởng tạo ứng dụng học, trò chuyện trực tuyến, Yuan đã nghĩ ra ứng dụng Zoom

Trước đó, khi vẫn còn sống ở Trung Quốc, Yuan và bạn gái của anh học ở hai trường đại học khác nhau, cách 10 giờ đi tàu. Điều đó thôi thúc ông nuôi ý tưởng về một phần mềm làm việc trực tuyến.

Trước khi thành lập Zoom, ông là phó chủ tịch của Cisco Systems, một công ty chuyên sản xuất thiết bị viễn thông.

Tài chính - Ngân hàng - Tỷ phú kiếm 4 tỷ USD chỉ trong 3 tháng nhờ ứng dụng Zoom (Hình 3).
Trước khi thành lập Zoom, ông là Phó chủ tịch của Cisco Systems.

“Cisco tập trung làm mạng xã hội, cố gắng tạo ra một doanh nghiệp giống như Facebook. Đó là sai lầm. 3 năm sau khi tôi rời đi, họ đã nhận ra điều đó”, tỷ phú chia sẻ với Forbes. Vợ của Yuan ban đầu đặt câu hỏi về quyết định rời khỏi Cisco. “Tôi nói với cô ấy, ‘Tôi biết đó là một hành trình dài và rất vất vả, nhưng nếu tôi không thử, tôi sẽ hối hận”, Yuan nói với Forbes.

Yuan cũng không thể thuyết phục bất kỳ nhà đầu tư nào ủng hộ liên doanh mới của mình, vì vậy ông đã vay tiền từ bạn bè và gia đình để ra mắt Zoom, theo The Financial Times.

Tài chính - Ngân hàng - Tỷ phú kiếm 4 tỷ USD chỉ trong 3 tháng nhờ ứng dụng Zoom (Hình 4).
Giá cổ phiếu của Zoom đã tăng 72% chỉ trong ngày đầu tiên giao dịch

Zoom có ​​một trong những IPO thành công nhất trong năm, khiến công ty có giá trị cao hơn cả Lyft và Pinterest, theo The Financial Times. Giá cổ phiếu của Zoom đã tăng 72% chỉ trong ngày đầu tiên giao dịch, Forbes đưa tin.

Công ty hiện trị giá 35 tỷ đô la, The Financial Times đưa tin. Zoom có ​​hơn 30.000 khách hàng doanh nghiệp bao gồm Samsung, Uber, Walmart và Capital One, theo Forbes.

Tài chính - Ngân hàng - Tỷ phú kiếm 4 tỷ USD chỉ trong 3 tháng nhờ ứng dụng Zoom (Hình 5).
Từ tháng 12/2019 đến nay, việc sử dụng Zoom trên toàn cầu đã tăng đến 1.900%

Trong 3 tháng qua, giữa lúc đại dịch Covid-19 bùng phát dữ dội, khối tài sản của Yuan đã tăng hơn 4 tỷ USD, đạt mức xấp xỉ 7,6 tỷ USD, theo ước tính của Bloomberg Billionaires Index. Phần lớn số tiền đó đến từ 19% cổ phần Zoom mà ông nắm giữ.

Video: Tỷ phú, CEO Eric Yuan chia sẻ về ứng dụng Zoom

Từ tháng 12/2019 đến nay, việc sử dụng Zoom trên toàn cầu đã tăng đến 1.900% khi các trường học, cơ quan chuyển sang làm việc trực tuyến để tránh sự lây lan của virus corona. Số người dùng của ứng dụng này đã tăng từ 10 triệu người/ngày vào tháng 12/2019 lên đến 200 triệu người/ngày vào tháng 3/2020.

Tài chính - Ngân hàng - Tỷ phú kiếm 4 tỷ USD chỉ trong 3 tháng nhờ ứng dụng Zoom (Hình 6).
Thị trấn Saratoga, một trong những khu vực giàu có nhất Silicon Valley.
Tài chính - Ngân hàng - Tỷ phú kiếm 4 tỷ USD chỉ trong 3 tháng nhờ ứng dụng Zoom (Hình 7).
Là tỷ phú nhưng Eric Yuan lại chỉ dùng một chiếc xe điện Tesla

Sở hữu khối tài sản khổng lồ nên không có gì lạ khi vợ chồng tỷ phú Eric Yuan và 3 người con sinh sống tại thị trấn Saratoga, một trong những khu vực giàu có nhất Silicon Valley.

Ông dành nhiều thời gian cho gia đình, con cái và ít khi nào đi du lịch hay công tác xa nhà. Ông còn được biết đến với lối sống bình dị. Vị tỷ phú sử dụng một chiếc xe điện Tesla cho việc đi lại.

Lê Lan (Theo Business Insider)

Theo: Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/ty-phu-kiem-4-ty-usd-chi-trong-3-thang-nho-ung-dung-zoom-a471081.html

Back to top button