U22 Việt Nam và bài toán lực lượng ở trận tranh giải ba

Thầy trò HLV Nguyễn Quốc Tuấn sẽ có trận đấu cuối cùng gặp đội chủ nhà Campuchia ở trận tranh giải ba VCK U22 Đông Nam Á 2019. Tuy nhiên, ở trận đấu này, NHM bóng đá Việt Nam đặt ra câu hỏi, liệu U22 Việt Nam sẽ ra quân với đội hình mạnh nhất hay đưa những cầu thủ ít được thi đấu vào sân cọ xát?

Sau trận thua Indonesia ở trận bán kết, thầy trò HLV Nguyễn Quốc Tuấn rất quyết tâm giành tấm huy chương Đồng ở trận đấu với đội chủ nhà Campuchia. Xét theo lý thuyết thì đây là trận đấu mang tính chất danh dự của cả hai đội nên chắc chắn hai bên sẽ cố gắng giành chiến thắng để lấy lại niềm tin đã mất nơi người hâm mộ.

Chính vì vậy, rất có thể HLV Nguyễn Quốc Tuấn vẫn sẽ tung ra sân những quân bài tốt nhất của mình ở trận đấu cuối cùng này. Ở vị trí trấn giữ khung thành, Văn Biểu vẫn sẽ là cái tên được lựa chọn cho vị trí bắt chính còn Tùng Quốc, Văn Đạt, Đức Nam, Thanh Sơn vẫn sẽ thi đấu ngay phía trên thủ môn Văn Biểu.

Thể thao - U22 Việt Nam và bài toán lực lượng ở trận tranh giải ba
U22 Việt Nam quyết tâm giành chiến thắng trước đội chủ nhà Campuchia để giành HCĐ.

Hàng tiền vệ của chúng ta ở những trận đấu đã qua cho thấy khả năng làm chủ khá tốt nhưng lại thiếu đi sự sắc bén trong những đường chuyền quyết định. Tuy nhiên, với một lực lượng không phải là mạnh nhất thì ở trận đấu cuối cùng này, Thanh Hậu, Hữu Thắng, Thanh Sơn và Tiến Dụng sẽ được ra sân ngay từ đầu. Ở vị trí tiền vệ trung tâm thì Thanh Sơn và Tiến Dụng với khả năng tranh chấp tốt sẽ quán xuyến được khu vực giữa sân. Hai hành lang cánh sẽ là sự án ngữ của Thanh Hậu và Hữu Thắng bởi cả hai là những cầu thủ giàu tốc độ cùng khả năng rê dắt khá tốt.

Hàng tiền đạo ba người của chúng ta sẽ bao gồm những cái tên quen thuộc như Danh Trung, Minh Bình và Xuân Tú. Trong đó Xuân Tú với chiều cao cùng khả năng tỳ đè sẽ là trung phong cắm của chúng ta. Danh Trung và Minh Bình với kỹ thuật tốt sẽ thi đấu dạt sang hai cánh và hỗ trợ cho tiền đạo cắm Xuân Tú.

Thế nhưng, cũng không ngoại trừ khả năng HLV Nguyễn Quốc Tuấn sẽ đưa vào sân những cầu thủ ít được vào sân thi đấu để các em có cơ hội được cọ xát. 

Bên phía U22 Campuchia, không phải ngẫu nhiên họ lại tỏ ra quyết tâm giành HCĐ ở trận đấu cuối cùng này. Ở giải đấu lần này, với sự cổ vũ của các CĐV nhà nên các cầu thủ trẻ Campuchia thi đấu vô cùng xuất sắc và giành ngôi nhất bảng. Ở trận bán kết gặp Thái Lan, đội chủ nhà với lối chơi hiệu quả và quyết liệt cũng đã khiến cho đối phương gặp nhều khó khăn trong việc tìm kiếm bàn thắng và chỉ nhận thất bại trên chấm luân lưu đầy may rủi.

Vậy nên với sự cổ vũ của hàng vạn CĐV nhà cùng sự quyết tâm cao độ thì U22 Việt Nam phải hết sức tập trung và tận dụng tối đa những cơ hội mà mình tạo ra để tìm kiếm được bàn thắng.

Trận đấu tranh giải ba giữa U22 Việt Nam và U22 Campuchia diễn ra vào lúc 15h30 hôm nay 26/2.

Đội hình dự kiến:

U22 Việt Nam: Văn Biểu, Tùng Quốc, Văn Đạt, Đức Nam, Thanh Sơn, Thanh Hậu, Thanh Sơn, Tiến Dụng, Danh Trung, Minh Bình, Xuân Tú.

U22 Campuchia:  Hul Kimhuy, Ken Chansopheak, Sath Rosib, Ly Vahed, Orn Chanpolin, Narong Kakada, Khieng Menghour, Brak Thiva, Chheng Meng, Yeu Muslim, Chhong Bunnath.

Theo: nguoiduatin.vn

Back to top button