U22 Việt Nam vô địch SEA Games: Bầu Đức sẽ tới tận nhà HLV Park Hang Seo để cảm ơn

“Hiện tại công việc tôi đang nhiều quá, nhưng chắc chắn sẽ sắp xếp thời gian sang Hàn Quốc, đến tận nhà ông Park để cảm ơn ông ấy…”, bầu Đức hào hứng cho biết.

U22 Việt Nam đã hạ U22 Indonesia để lần đầu tiên lên ngôi vô địch bóng đá nam SEA Games. Có được kết quả này là nhờ sự phấn đấu không biết mệt mỏi của HLV Park Hang Seo và các cầu thủ. Vậy nhưng, xét rộng ra, công lao ấy lớn nhất phải nói đến Bầu Đức, người có công đưa HLV Park Hang Seo về dẫn dắt ĐT Việt Nam.

Bầu Đức chính là người đã tìm kiếm thông tin về huấn luyện viên Park Hang Seo, sau đó cùng Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn và Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh sang Hàn Quốc ký kết hợp đồng với thầy Park. Bầu Đức cũng đứng ra trả toàn bộ lương cho ông thầy người Hàn Quốc trong nhiều năm (từ tháng 9/2017 đến tháng 1/2020).

Tài chính - Ngân hàng - U22 Việt Nam vô địch SEA Games: Bầu Đức sẽ tới tận nhà HLV Park Hang Seo để cảm ơn
Bầu Đức cho biết sẽ tới tận nhà HLV Park Hang Seo để cảm ơn

Chia sẻ niềm vui hạnh phúc khi U22 Việt Nam vô địch, bầu Đức cười: “Hôm qua xem vui thật. Bao nhiêu năm nay tôi muốn bóng đá Việt Nam giành được tấm HCV SEA Games để thỏa lòng mong mỏi của người hâm mộ cả nước. Giờ thì ông Park đã làm được điều đó, tôi cực kì nể phục tài năng của ông ấy”.

“Mấy tháng trước, tôi cứ bồn chồn lo lắng không biết VFF có thuyết phục ông Park tái kí hợp đồng được hay không? Bây giờ mọi thứ như vậy thì chúng ta phải công nhận, ông Park là HLV giỏi nhất trong lịch sử dẫn dắt các đội tuyển Việt Nam còn gì”, bầu Đức chia sẻ với Người lao động.

Về vấn đề trong đội hình U22 Việt Nam không có cầu thủ nào của HAGL, chia sẻ với báo Tuổi trẻ, bầu Đức cho biết: “Tôi không buồn mà thật vui khi không cầu thủ nào của Học viện bóng đá Hoàng Anh Gia Lai JMG xuất hiện ở trận chung kết. Bởi nếu tôi không đi tiên phong xây dựng học viện, tuyển chọn nhân tài thì làm sao trở thành cú hích để nhiều nơi khác làm theo. Đó là cái sướng lớn nhất, là thành công của tôi sau hai thập niên đến với bóng đá”.

Còn nhớ hồi năm 2014, Chủ tịch HGAL từng phát biểu: “Nếu đến năm 2019 mà tôi không làm được điều này cho bóng đá Việt Nam, thiên hạ gọi tôi là thằng Đức “nổ” tôi cũng chịu”. Và giờ thì không ai dám gọi ông bằng cái tên đó nữa.

Nếu tính từ thời điểm bầu Đức với tư cách là Phó chủ tịch tài chính của VFF sang Hàn Quốc mời HLV Park Hang-seo về dẫn dắt tuyển Việt Nam, nhà cầm quân 60 tuổi này đã 3 lần lên Pleiku thăm và cảm ơn ông chủ của HAGL.

Như tại lễ công bố gia hạn hợp đồng 3 năm với VFF hồi tháng trước, ông nói rằng: “Tôi nhớ giây phút này cách đây 2 năm khi lần đầu tiên gặp ông Đoàn Nguyên Đức. Ông Đức là người kết nối nhân duyên cho tôi, có tình yêu bóng đá và tâm huyết rất lớn. Tôi luôn cảm ơn bầu Đức”.

Còn trong đêm nhận giải thưởng huấn luyện viên của năm tại AFF Awards 2019, ông Park thêm một lần nữa nhắc đến bầu Đức và những người bên cạnh mình những lúc khó khăn.

Bầu Đức cười nói: “Ông Park thật sự đáng mến. Lần đầu khi ký hợp đồng với VFF, ông ấy lên nhà tôi dùng cơm và nói lời cảm ơn vì đặt niềm tin vào ông ấy. Hai lần sau, đều là vào các sự kiện lớn của bóng đá nước nhà như giành ngôi Á quân U23 châu Á 2019 và vô địch AFF Suzuki Cup 2018, ông ấy cũng gọi và nói muốn lên thăm tôi”.

“Hiện tại công việc tôi đang nhiều quá, nhưng chắc chắn sẽ sắp xếp thời gian sang Hàn Quốc, đến tận nhà ông Park để cảm ơn ông ấy. Ông ấy cảm ơn tôi nhiều rồi, giờ đến lượt tôi bày tỏ lại. Ông Park đã thỏa lòng mong ước tấm HCV SEA Games của hàng triệu người yêu bóng đá, nhiệt huyết của ông ấy đã làm hồi sinh tình yêu bóng đá Việt Nam. Ông ấy xứng đáng được nhận nhiều lời cám ơn và trân trọng hơn nữa”, Người lao động dẫn lời bầu Đức.

Lần lượt giúp các đội tuyển bóng đá Việt Nam đoạt ngôi vị Á quân U23 châu Á 2018, giành cúp vàng AFF Cup 2018 rồi đến vô địch SEA Games 30, huấn luyện viên Park Hang Seo đã đưa nền bóng đá Việt Nam lên một tầm cao chưa từng có. Sau SEA Games, các tuyển thủ Việt Nam sẽ tiếp tục hành trình tại giải U23 châu Á 2020 và đấu những lượt trận tiếp theo tại vòng loại 2 – World Cup 2022.

Hiếu Nguyễn (Tổng hợp)

Theo: nguoiduatin.vn

nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/u22-viet-nam-vo-dich-sea-games-bau-duc-se-toi-tan-nha-hlv-park-hang-seo-de-cam-on-a459441.html

Back to top button