UBND thành phố Hoà Bình thông tin chính thức về vụ 8 học sinh đuối nước

Liên quan đến vụ việc thương tâm khiến 8 em học sinh chết đuối chiều 21/3, UBND TP. Hoà Bình đã có báo cáo chính thức về vụ việc.

Theo đó, khoảng 14h tại bến Thịnh Minh có một nhóm học sinh đến khu vực bờ sông chơi đá bóng và sau đó xuống sông tắm. Đến 15h, một số người dân thuyền chài phát hiện có học sinh đuối nước và nhanh chóng báo cho chính quyền địa phương. Ngay sau đó phòng GD&ĐT thành phố cũng báo cáo lên UBND TP. Hoà Bình. UBND TP. đã nhanh chóng chỉ đạo các cơ quan chức năng liên quan phối hợp thực hiện tìm kiếm, cứu giúp nạn nhân.

Đến 16h30, tất cả 8 học sinh đã được tìm thấy, đưa lên bờ trong tình trạng đã tử vong. Đến 18h30, cơ quan chức năng thực hiện nhận diện giám định pháp y và đưa thi thể các cháu cho gia đình. Đồng thời tổ chức động viên thăm hỏi, hỗ trợ các gia đình có con gặp nạn.

Tin nhanh - UBND thành phố Hoà Bình thông tin chính thức về vụ 8 học sinh đuối nước

Hiện các cháu đã được đư về nhà mai táng.

Đối với học sinh THCS Hữu Nghị, từ ngày 11/3 đến 18/3, nhà trường được sở GD&ĐT tỉnh hoà Bình chọn làm điểm đặt thi giáo viên dạy giỏi nên nhà trường có thông báo cho học sinh nghỉ học trong tuần tiếp theo (từ 19/3-23/3). Bởi vậy thời gian này phụ huynh cũng quản lý tại nhà.

Danh tính các em trong vụ đuối nước gồm: Nguyễn Bình M. (sinh năm 2004), Nguyễn Mạnh H. (lớp 5), Nguyễn Trung K. (sinh năm 2009). Bùi Việt C. (lớp 8), Bùi Đinh Gia B. (lớp 8), Trương Anh M. (lớp 6), Nguyễn Anh N.(lớp 4), Nguyễn Đức H. (sinh năm 2007).

Trong đó 2 em được vớt lên gồm: Xa Đình H. (học sinh lớp 4) và Đinh Thế L. (học sinh lớp 6).

Tối 21/3, trao đổi với Người Đưa Tin, ông Bùi Văn Cửu, Phó chủ tịch tỉnh Hoà Bình cho biết: “Công tác khám nghiệm đã hoàn tất, hiện gia đình các cháu đã nhận thi thể để làm thủ tục mai táng. Đây là vụ việc hết sức đau lòng. Tối nay (21/3), lãnh đạo tỉnh sẽ đến trực tiếp gia đình mỗi cháu để động viên chia buồn cùng gia đình. Tỉnh cũng hộ trợ mỗi gia đình 5 triệu đồng tiền mặt để lo hậu sự cho các cháu”.

Theo: nguoiduatin.vn

Back to top button