Ùn tắc cục bộ trên QL5 dẫn vào thành phố Hải Phòng

Sáng nay (20/7), trên tuyến QL5 vào thành phố Hải Phòng xuất hiện tình trạng ùn tắc cục bộ.

Tình trạng ùn tắc bắt đầu từ chốt kiểm soát dịch Covid-19 trên Quốc lộ 5 (hướng Hà Nội – Hải Phòng) đoạn qua khu vực Ga Dụ Nghĩa, xã Lê Thiện, huyện An Dương (TP Hải Phòng) kéo dài đến khu vực chân cầu vượt Big C, thành phố Hải Dương (tỉnh Hải Dương). Các phương tiện muốn đi vào TP Hải Phòng bắt buộc phải qua các bước kiểm tra, khai báo y tế tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 trên Quốc lộ 5 do ngày 17/7 vừa qua, Hải Phòng phát hiện 2 trường hợp lái xe từ Vũng Tàu có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Để hạn chế nguy cơ lây lan dịch bệnh, UBND TP Hải Phòng yêu cầu phân chia các phương tiện vận tải ra vào thành phố gồm các nhóm “nguy cơ cao”, “nguy cơ” và “nguy cơ thấp” để có biện pháp giám sát phòng chống dịch bệnh, yêu cầu người đến từ Hà Nội phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp Realtime – PCR (trong vòng 48 giờ kể từ khi xét nghiệm) thay vì kết quả test nhanh như trước khiến nhiều lái xe không kịp chuẩn bị. Mặt khác, buổi sáng là khoảng thời gian lượng xe di chuyển từ Hà Nội về Hải Phòng rất lớn nên dẫn đến tình trạng ùn tắc cục bộ.

Chiều qua (19/7), tình trạng ùn tắc cục bộ tại điểm kiểm soát dịch bệnh trên QL5 vào Hải Phòng cũng đã xảy ra.

Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể đã yêu cầu Sở Giao thông vận tải thành phố Hải Phòng khẩn trương thông báo các quy định của địa phương cho Sở Giao thông vận tải các tỉnh, thành phố trên phạm vi cả nước, tổ chức tuyên truyền, thông tin tới các doanh nghiệp vận tải, các lái xe có lộ trình đi đến Hải Phòng biết và chấp hành.

Hải Phòng phải lập luồng xanh của địa phương, đấu nối với luồng xanh quốc gia đã được công bố và triển khai ngay hệ thống phần mềm quản lý, cấp mã QR code nhận diện phương tiện hàng hóa, tạo mọi điều kiện thuận tiện, nhanh chóng nhất cho doanh nghiệp và lái xe./.

Back to top button