Uống thuốc giảm cân thần tốc, cô gái bị mất thận vĩnh viễn

Sau khi dùng sản phẩm giảm cân không rõ nguồn gốc trong một tháng, bệnh nhân rơi vào tình trạng suy thận và phải lọc máu vĩnh viễn.

Theo thông tin từ Zing.vn, do mặc cảm bởi ngoại hình nặng 60kg và chỉ cao 150 cm, cô gái T.T.M.N. (22 tuổi, ngụ Bình Dương) đã dành tiền mua viên thuốc giảm cân từ người quen.

T.T.M.N kể lại: “Tôi mua 250 viên thuốc với giá 500.000 đồng từ một người quen làm chung nên không biết nguồn gốc và tên sản phẩm. Tôi chỉ nghe nói lại đây là loại thuốc thảo dược mà uống vào có thể làm tôi giảm cân, đẹp da”.

Sức khỏe - Uống thuốc giảm cân thần tốc, cô gái bị mất thận vĩnh viễn

ô gái bị suy thận đang được điều trị tại bệnh viện

Thời gian đầu dùng thuốc, N. tự nhận thấy đi tiểu nhiều hơn và giảm được khoảng 6 kg. Sau đó N. thường xuyên thấy mệt mỏi, không ngủ được. Đến khi cảm thấy không còn sức lực để làm gì, cô buộc phải nghỉ việc.

Bênh nhân được chuyển đến bệnh viện Bình Dân TP.HCM trong tình trạng bị phù hai mắt, mặt và tay chân, xuất huyết tiêu hóa, khoang màng phổi có nhiều dịch, suy gan cấp, chức năng thận suy, rối loạn điện giải đe dọa tính mạng.

Trả lời Vnexpress, bác sĩ Lê Thị Đan Thùy, Trưởng Khoa Lọc máu Nội thận, bệnh viện Bình Dân cho biết từ trước Tết đến nay, có nhiều bệnh nhân liên tiếp nhập viện cấp cứu với bệnh cảnh suy thận do dùng viên giảm cân.

Một số bệnh nhân may mắn điều trị kịp thời, chức năng thận khôi phục. Có 3 trường hợp bị tổn thương thận không hồi phục, hiện phải định kỳ khám và theo dõi, chạy thận lọc máu.

Hiện bệnh nhân N. đã qua cơn nguy kịch tuy nhiên, điều đáng buồn là bệnh nhân không thể hồi phục chức năng thận.

Hiện tại, N. phải đến bệnh viện lọc máu định kỳ một tuần 3 lần. Gia cảnh bệnh nhân vốn neo đơn, khó khăn nay càng cạn kiệt về kinh tế.

Trên tờ Công Lý, bác sĩ khuyến cáo người tiêu dùng cần thận trọng lựa chọn và sử dụng sản phẩm giảm cân, nhất là hàng được rao bán trên mạng không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Sức khỏe - Uống thuốc giảm cân thần tốc, cô gái bị mất thận vĩnh viễn (Hình 2).

Quá trình giảm cân nên kết hợp giữa chế độ dinh dưỡng phù hợp, tăng cường vận động và cần có thời gian để cơ thể giảm cân thay vì chỉ tin vào sản phẩm “giảm cân thần tốc”.

Người dân chỉ nên sử dụng các sản phẩm hỗ trợ giảm cân có thành phần, nguồn gốc rõ ràng và theo sự tư vấn, chỉ định của bác sĩ.

Minh Anh (tổng hợp)

Theo: Nguoiduatin.vn

Thẻ
Back to top button