V-League 2019 chưa thể áp dụng VAR

V-League 2019

FIFA đã có những động thái siết chặt việc áp dụng VAR ở các giải bóng đá trên thế giới, điều này sẽ khiến VAR không thể áp dụng ở V-League mùa này.

Như đã biết, ngay từ đầu mùa giải, BTC đã công bố việc V-League 2019 sẽ áp dụng công nghệ VAR. Tuy nhiêu, vì gặp phải những khó khăn khác nhau nên việc áp dụng VAR phải dời đến 6 vòng đấu cuối cùng của mùa giải.

Tuy nhiên, mới đây, VPF đã thừa nhận, VAR chưa thể áp dụng tại Việt Nam. “VAR chưa thể triển khai ở V-League dù chúng tôi đã nỗ lực và đã sẵn sàng cho việc này. Nguyên nhân là bởi FIFA đã thay đổi chính sách giám sát, quản lý và cấp phép VAR. Trước đây, đại diện các giải đấu chỉ cần làm việc với đối tác của FIFA. Nhưng giờ đây, FIFA sẽ kiểm tra và hướng dẫn từ đầu”.

var1
V-League 2019 chưa thể áp dụng VAR

Hiện tại, giải VĐQG Thái Lan cũng không thể áp dụng công nghệ VAR sau khi FIFA yêu cầu dừng áp dụng. Trường hợp của Indonesia thì tương tự như Việt Nam, nghĩa là chưa được cấp phép. Theo như tiết lộ từ phía Thái Lan, khi có VAR rồi cũng không đơn giản chỉ là xem lại. Có VAR thì đội này yêu cầu xem lại, đội kia đang thi đấu thì hỏi trọng tài là tại sao không dùng VAR. Nghĩa là rất nhiều trường hợp xảy ra liên quan đến VAR đã ảnh hưởng đến giải đấu. Vì thế, áp dụng VAR trông thì có vẻ tiện lợi cho trọng tài nhưng sự thực không phải vậy, đôi khi nó còn gây ra những phiền phức trong những trận đấu bóng đá.

Advertisement

Cũng theo ông Tú, để giải quyết việc không thể áp dụng VAR, VPF sẽ tính đến việc thuê trọng tài ngoại để bắt các trận đấu như những năm trước.

P.V / theo Baonhandao.vn

Thẻ
Back to top button