V.League chốt ngày trở lại và phương án “độc” cho mùa giải nhiều biến động

Các trận đấu tại V.League sau một thời gian dài bị hoãn vì COVID-19 sẽ được Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cho bắt đầu lại vào đầu tháng 6 tới đây.

Sau hội nghị Ban chấp hành Liên đoàn Bóng đá Việt Nam lần thứ 6 khóa VIII diễn ra sáng 13/5, VFF đã có buổi họp báo nhằm giải đáp những thắc mắc của các phóng viên về những vấn đề nổi bật trong thời gian qua.

Tại buổi họp báo, ông Lê Hoài Anh, Tổng thư ký VFF khẳng định Liên đoàn đã làm tốt công tác phòng chống dịch và bày tỏ niềm vui khi được gặp lại các phóng viên sau thời gian dài: “Tôi rất vui khi được gặp lại các phóng viên sau thời gian dài mọi hoạt động của thể thao nói chung và bóng đá nói riêng bị ảnh hưởng vì COVID-19. Khi dịch diễn ra chúng tôi đã có những phương án giúp các CLB có được sự chuẩn bị tốt nhất khi giải đấu quay trở lại”.

Thể thao - V.League chốt ngày trở lại và phương án 'độc' cho mùa giải nhiều biến động

Tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam Lê Hoài Anh chủ trì buổi họp báo.

Chia sẻ về vấn đề được NHM quan tâm nhất vào lúc này chính là việc V.League bao giờ quay trở lại và sẽ có những điều chỉnh gì, ông Hoài Anh cho biết: “Việc thay đổi thể thức thi đấu các giải bóng đá chuyên nghiệp 2020 đã được thông qua. Phương án này nhận được 14/15 phiếu đồng thuận từ các ủy viên có mặt (1 trường hợp vắng mặt có lý do)”.

“V. League 2020 sẽ trở lại vào ngày 5/6 và dự kiến kết thúc vào ngày 31/10. Bên cạnh đó, sau khi lượt đi V.League khép lại các đội bóng sẽ hoàn tất lượt đi với 13 vòng đấu (bao gồm cả 2 vòng đã diễn ra) sau đó chia nhóm 8 đội xếp trên sẽ thi đấu để tranh chức vô địch, 6 đội xếp dưới sẽ thi đấu để tránh 1 suất xuống hạng.

Nếu giữ nguyên kế hoạch tổ chức ban đầu sẽ cần tối thiểu 145 ngày để hoàn tất mùa giải. Sự thay đổi này nhằm giữ ngày 31/10/2020 là thời điểm kết thúc để phân bố lịch cho ĐT Việt Nam cũng như các mục tiêu khác” Tổng thư ký VFF cho biết thêm.

Thể thao - V.League chốt ngày trở lại và phương án 'độc' cho mùa giải nhiều biến động (Hình 2).

Phó chủ tịch VFF Cao Văn Chóng giải đáp thắc mắc của phóng viên về lý do  Đại hội thường niên VFF ban đầu dự kiến tổ chức vào tháng 12 sẽ đẩy lên tháng 8.

Trước câu hỏi vì sao Đại hội thường niên VFF ban đầu dự kiến tổ chức vào tháng 12 sẽ đẩy lên tháng 8, Phó chủ tịch VFF Cao Văn Chóng cho biết: “Năm nay do dịch COVID-19 nên các giải đấu dồn vào cuối năm rất nhiều. Thời điểm tháng 8 nằm trong quãng nghỉ giữa mùa giải, tạo thuận lợi cho các thành viên về dự đại hội. Hơn nữa, Phó chủ tịch tài chính – tài trợ là vị trí quan trọng, cần sớm bầu bổ sung để kiện toàn bộ máy liên đoàn, hoàn thành các công việc từ nay tới hết nhiệm kỳ”.

Ông Cao Văn Chóng cho biết vị trí Phó chủ tịch tài chính đang bỏ trống cũng sẽ có người đảm nhiệm sau khi Đại hội thường niên VFF được tổ chức: “Thời gian tới, VFF sẽ tiến hành tiếp nhận các đề cử ứng viên Phó chủ tịch tài chính – tài trợ trước khi hiệp thương và bầu bổ sung tại đại hội thường niên”

Theo: Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/vleague-chot-ngay-tro-lai-va-phuong-an-doc-cho-mua-giai-nhieu-bien-dong-a475230.html

Back to top button