V.League tiếp tục hoãn vì VPF vẫn chưa tìm ra phương án tối ưu nhất

Như vậy, giải vô địch Quốc gia V.League 2020 vẫn chưa thể tiếp tục khởi tranh bởi VPF vẫn chưa tìm được tiếng nói chung với tất cả các đội bóng.

Như chúng ta đã biết, tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp và có chiều hương gia tăng buộc các giải đấu chuyên nghiệp quốc gia phải tạm hoãn.

Để đối phó với dịch Covid-19, Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã lên phương án để có thể đưa V.League 2020 tiếp tục thi đấu. Phương án được VPF đưa  ra là tổ chức hết giai đoạn lượt đi theo diện tập trung ở 7 sân vận động. Theo phương án 1 thì thời gian thi đấu dự kiến bắt đầu từ ngày 15/4/2020 đến ngày 29/5/2020. Tương tự, theo phương án 2 có thể được áp dụng từ ngày 01/5/2020 đến ngày 28/6/2020.

Thể thao - V.League tiếp tục hoãn vì VPF vẫn chưa tìm ra phương án tối ưu nhất
VPF vẫn chưa thể chốt được kế hoạch tái khởi động V.League 2020 vì đại dịch COVID-19.

Tuy nhiên, ở cuộc họp trực tuyến giữa VPF và đại diện các câu lạc bộ kéo dài đến trưa nay 31/03, VPF vẫn chưa thể tìm ra được phương án tối ưu nhất để V.league 2020 có thể tiếp tục khởi tranh. Bởi lẽ, ngoài 8 đội đồng ý với đề xuất thì có 3 đội phản đối kế hoạch của VPF là Nam Định, Quảng Nam và SHB Đà Nẵng. Trước đó, ông Đoàn Nguyễn Đức, chủ tịch CLB HAGL không chấp nhận và tham dự cuộc họp này.

Cũng trong cuộc họp Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam và các đội bóng cùng thống nhất chỉ khi nào đại dịch Covid-19 lắng xuống hoặc được khống chế mới tổ chức V-League 2020.

Chia sẻ với phóng viên báo Người Đưa Tin, ông Nguyễn Văn Đệ, chủ tịch CLB Thanh Hóa cho biết: ” Chúng tôi đồng ý với các phương án mà VPF đề ra. Tuy nhiên, khi nào các cơ quan chức năng thống nhất thì Thanh Hóa sẽ sẵn sàng thực hiện. Tôi lựa chọn phương án 2 áp dụng từ ngày 01/5/2020 đến ngày 28/6/2020. Tuy nhiên, cũng chưa có gì là chắc chắn vì còn phải xem COVID-19 này diễn biến thế nào nữa”.

Thể thao - V.League tiếp tục hoãn vì VPF vẫn chưa tìm ra phương án tối ưu nhất (Hình 2).
Ông Nguyễn Văn Đệ, chủ tịch CLB Thanh Hóa khẳng định đồng ý với đề xuất của VPF nhưng chỉ tham dự nếu các cơ quan chức năng đồng ý.

Còn ông Nguyễn Húp, chủ tịch CLB Quảng Nam khẳng định không đồng ý với đề xuất của VPF: “Hiện nay tình hình dịch bệnh diễn biến hết sức phức tạp, VPF có đưa ra nhiều phương án. Trong đó phương án đá tập trung nhưng CLB Quảng Nam không đồng ý mà chúng tôi sẽ chờ khi nào hết dịch rồi thi đấu thế nào thì tính tiếp. Khi nào Chính phủ công bố hết dịch, chúng ta tổ chức thi đấu có khán giả thì vẫn tốt hơn”.

Thể thao - V.League tiếp tục hoãn vì VPF vẫn chưa tìm ra phương án tối ưu nhất (Hình 3).
Chủ tịch CLB Quảng Nam, ông Nguyễn Húp không đồng ý với đề xuất mà VPF đưa ra trong cuộc họp ngày 31/03.

Bên cạnh đó, chủ tịch của CLB Quảng Nam cũng cho biết việc thi đấu tập trung khiến các CLB phía nam thiệt thòi rất nhiều: “Phương án VPF đưa ra gần như không CLB nào thực hiện được. Đội Quảng Nam không thể đi thi đấu nếu thiếu sắp xếp y tế để di chuyển và không được sự cho phép của UBND tỉnh. Bên cạnh đó, việc ra phía Bắc thi đấu là bất lợi cho các đội bóng phía Nam rất nhiều về mặt kinh tế, khán giả”.

Nhận xét về lý do CLB Quảng Nam đề xuất V.League 2020 này không có đội xuống hạng, Ông Húp cho hay: “Do cách thi đấu tập trung nên chúng tôi đề xuất không có đội xuống hạng. Thi đấu tập trung là để kiểm tra năng lực cho các cầu thủ của ĐTQG. Chứ còn thi đấu tập trung, không khán giả thì quá bất lợi cho nhiều đội trong đó có Quảng Nam”.

Theo: Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/v-league-tiep-tuc-hoan-vi-vpf-van-chua-tim-ra-phuong-an-toi-uu-nhat-a470746.html

Back to top button