Vạch trần thủ đoạn của nữ quái chuyên ở ghép, “nhảy” tài sản của bạn trọ “trong vòng một nốt nhạc”

“Nữ quái” Phạm Thị Thanh Thư khai nhận trước khi bị bắt đã thực hiện trót lọt cả chục vụ trộm cắp tài sản. Có phi vụ được đối tượng thực hiện chỉ trong vòng vài giờ đồng hồ, còn nhiều lắm là từ 2 đến 3 ngày kể từ khi bước chân vào ở ghép.

Tình trạng trộm cắp tài sản qua việc tìm người ở ghép với nhau không phải bây giờ mới xảy ra. Tuy nhiên, trong thời đại công nghệ thông tin, qua mạng xã hội, việc tìm kiếm thông tin và liên lạc làm quen với nhau khá đơn giản. Chính vì vậy, loại tội phạm này ngày một nhiều và ngày càng manh động.

Hồ sơ điều tra - Vạch trần thủ đoạn của nữ quái chuyên ở ghép, “nhảy” tài sản của bạn trọ 'trong vòng một nốt nhạc'
Đối tượng Phạm Thị Thanh Thư tại cơ quan điều tra.

Mới đây, ngày 23/9/2019, CAP Láng Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội phát hiện, bắt giữ Phạm Thị Thanh Thư (SN 1993, quê Thái Bình) để điều tra hành vi trộm cắp tài sản.

Tại cơ quan công an, Phạm Thị Thanh Thư khai nhận, đối tượng lập nick ảo, rồi lên mạng xã hội (facebook), vào những trang tìm người ở ghép nhắn tin, liên lạc với những người có nhu cầu ở ghép.

Sau đó, Thư sẽ lợi dụng sự sơ hở của “bạn cùng phòng” để ra tay cuỗm tài sản có giá trị rồi “biến” khỏi nơi nhà trọ.

Bằng thủ đoạn trên, chỉ trong một thời gian ngắn, Phạm Thị Thanh Thư đã gây ra hàng loạt vụ trộm cắp tài sản chủ yếu là xe máy, điện thoại, máy tính xách tay của người mà mình vừa mới đến ở cùng, rồi đem bán hoặc cầm cố lấy tiền ăn tiêu.

Điển hình, ngày 4/7/2019, đối tượng Thư đến ở ghép với một người khác tại phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, rồi trộm cắp được 1 xe máy nhãn hiệu Vision, 1 ví bên trong có 1,8 triệu đồng…

Tiếp đến, ngày 17/9/2019, Thư lại lên mạng facebook, giả vờ cần tìm người ở ghép rồi đến ở ghép cùng một người đang sống tại ngõ 159, phố Pháo Đài Láng, phường Láng Thượng.

Lợi dụng sơ hở của bạn trọ, chỉ trong vòng vài giờ đồng hồ, Thư đã nhanh tay trộm cắp chiếc xe máy nhãn hiệu Vision cùng 1 máy tính xách tay hiệu Asus rồi nhanh chóng “chuồn” khỏi nhà trọ.

Mở rộng điều tra, Phạm Thị Thanh Thư khai nhận trước khi bị bắt, đã thực hiện trót lọt cả chục vụ trộm cắp tài sản khác bằng thủ đoạn tương tự trên địa bàn Hà Nội.

Theo Thư khai tại cơ quan điều tra, mỗi  vụ trộm cắp, đối tượng thực hiện chỉ trong vòng vài giờ đồng hồ, còn nhiều lắm là từ 2 đến 3 ngày kể từ khi bước chân vào ở ghép cùng.

Vụ án vẫn đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Theo: nguoiduatin.vn

Thẻ

Bài viết liên quan

Back to top button