Vạch trần thủ đoạn lừa đảo của nữ “Đại tá” dỏm

Ngay sau khi phát hiện người phụ nữ giả danh “Đại tá” công an, Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk đã trực tiếp chỉ đạo điều tra và vạch trần thủ đoạn lừa đảo của đối tượng này.

Sáng 14/2, Công an tỉnh Đắk Lắk đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam Đào Thanh Tâm, SN 1976, trú tại quận 5, TP.HCM, để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Thông tin ban đầu cho biết, ngày 2/2, Đại tá Lê Văn Tuyến, Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk cùng đoàn công tác đến làm việc tại Công an huyện Lắk.

Lúc này, có một người phụ nữ đi cùng Chủ tịch UBND huyện Lắk đến chào hỏi. Người phụ nữ này tự giới thiệu mình là Đại tá Hà Phương Tường Vân, Quyền Cục trưởng cục Tình báo (bộ Công an).

Thế nhưng, qua nói chuyện, Đại tá Lê Văn Tuyến nhận thấy người phụ nữ này có dấu hiệu giả mạo cấp bậc, chức vụ nên đã chỉ đạo phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với Công an huyện Lắk vào cuộc xác minh.

An ninh - Hình sự - Vạch trần thủ đoạn lừa đảo của nữ “Đại tá” dỏm
Đào Thanh Tâm làm việc tại cơ quan điều tra.

Quá trình xác minh, phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk đã làm rõ người phụ nữ này là Đào Thanh Tâm, nghề nghiệp kinh doanh.

Ban đầu, Tâm khai nhận qua các mối quan hệ, ngày 2/2 Tâm tìm đến gặp Chủ tịch UBND huyện Lắk tự giới thiệu mình là Đại tá Hà Phương Tường Vân, Quyền Cục trưởng Cục tình báo (bộ Công an) để xin được làm dự án xây dựng khu du lịch nghỉ dưỡng tại huyện Lắk.

Bên cạnh đó, Tâm còn khai, khoảng tháng 2/2018, Tâm có quen biết với bà Trần Thị C., trú tại TP.Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk và giới thiệu mình là Cục trưởng cục An ninh Tây Bắc (bộ Công an), có quen biết nhiều lãnh đạo trong, ngoài ngành công an.

Nghĩ lời giới thiệu của Tâm là thật, tháng 11/2018, bà C. đã đặt vấn đề nhờ Tâm đi giúp để đòi lại số tiền 5 tỷ đồng mà trước đó con trai bà đi mua bán đất bị lừa.

Nghe vậy, Tâm đồng ý và yêu cầu bà C. chuyển vào tài khoản 300 triệu đồng để “nhờ các mối quan hệ”.

Tuy nhiên, sau khi đã chuyển 300 triệu đồng, bà C. không nhận được kết quả như mong muốn. Bà C. nhiều lần đòi lại nhưng Tâm không trả mà sử dụng hết vào mục đích cá nhân.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục mở rộng điều tra, làm rõ.

Theo: Nguoiduatin.vn
Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/vach-tran-thu-doan-lua-dao-cua-nu-dai-ta-dom-a465741.html

Thẻ
Back to top button