Văn Hậu không về đá VCK U23 châu Á: Nhún nhường để hướng đến tương lai

Vắng hậu vệ trụ cột trong đội hình tham dự VCK U23 châu Á chắc chắn sẽ là tin buồn đối với bóng đá Việt tuy nhiên việc Văn Hậu về nước thêm một lần nữa vừa làm khó SC Heerenveen vừa ảnh hưởng đến tương lai của chàng cầu thủ.

Chiến thắng rực rỡ tại SEA Games 30 cho thấy quân đoàn của HLV Park Hang-seo đang ở thời kỳ đỉnh cao nhất. Góp phần không nhỏ trong thành công của U22 Việt Nam là chàng hậu vệ người Thái Bình Đoàn Văn Hậu.

Thể thao - Văn Hậu không về đá VCK U23 châu Á: Nhún nhường để hướng đến tương lai

Tuy nhiên việc Văn Hậu được khoác áo tuyển quốc gia lần này là một điều không phải dễ dàng. Bầu Hiển đã mặc cả với SC Heenrenveen để Văn Hậu đá SEA Games 30, thậm chí lặng lẽ chịu 40.000 euro tiền lương của hậu vệ này khi đội bóng Hà Lan nhả người cho U22 Việt Nam.

Tuy nhiên sáng 23/12, ông Bầu của Hà Nội FC tiếp tục liên hệ với SC Heerenveen để Văn Hậu tham dự vòng chung kết U23 châu Á 2020 nhưng lãnh đạo đội bóng Hà Lan không đồng ý “nhả” quân.

Thể thao - Văn Hậu không về đá VCK U23 châu Á: Nhún nhường để hướng đến tương lai (Hình 2).

Phía Heerenveen khẳng định rằng giải U23 châu Á 2020 không nằm trong thỏa thuận ban đầu với CLB Hà Nội. Họ cũng đã tạo điều kiện cho Văn Hậu về dự một giải không thuộc hệ thống FIFA là SEA Games nên không muốn tạo điều kiện thêm nữa. Đội bóng Hà Lan cũng cho rằng việc về nước liên tiếp có thể ảnh hưởng tới chính tương lai của Hậu ở đội bóng.

Việc trở về nước lần này đồng nghĩa với việc tạm quên đi những gì đang học tập tại đất Hà Lan, trở về với lối thi đấu quen thuộc của HLV Park Hang-seo rồi khi hết giải lại quay lại Hà Lan và bắt nhịp với các đồng đội phương Tây. Điều này khiến cơ hội chinh phục HLV Jansen giành suất đá chính cũng xa dần đối với chàng cầu thủ trẻ.

Thể thao - Văn Hậu không về đá VCK U23 châu Á: Nhún nhường để hướng đến tương lai (Hình 3).

Về khía cạnh kinh doanh, bầu Hiển rõ ràng phải trọng chữ tín. Điều khoản, lý lẽ ràng buộc trong hợp đồng là sự tôn trọng từ đối tác khi bóng đá Việt Nam chơi chuyên nghiệp khi hoà nhập vào dòng chảy lớn.

Trao đổi với VOV, chuyên gia bóng đá Trịnh Minh Huế nhận định: “Theo tôi, thương vụ này khó khăn. Bầu Hiển sẵn lòng và dùng tiền để can thiệp chắc gì đối tác đồng ý vì chưa hẳn Văn Hậu thời điểm này quá hay hoặc là nhân tố không thể thiếu mà Hậu đang được SC Heerenveen “lăng xê” quá giỏi để quảng bá rộng khắp, tăng số cổ động viên, người mua vé và tìm kiếm nguồn tài trợ”.

Ông Trịnh Minh Huế lý giải: “Với con mắt nhà nghề, họ đã phát hiện, tin tưởng và dự đoán Văn Hậu đang bùng nổ và sẽ sớm trở thành nòng cốt của đội bóng. Chưa dừng lại ở đó, họ sẽ còn huấn luyện, đào tạo Văn Hậu lên trình độ đẳng cấp về thương hiệu để sử dụng chuyển nhượng với giá cao ngút.

Thể thao - Văn Hậu không về đá VCK U23 châu Á: Nhún nhường để hướng đến tương lai (Hình 4).

Ở tuổi 20, Văn Hậu là cầu thủ Việt Nam nhận được nhiều kỳ vọng có thể tiếp cận, chơi bóng ở châu Âu. Chinh phục, giành suất đá chính ở SC Heenrenveen đồng nghĩa với việc Văn Hậu làm nở mày, nở mặt cho cả bóng đá Việt Nam, mở đường tương lai cho nhiều cầu thủ trẻ khác nối gót thay vì chịu cảnh ê hề như nhiều trường hợp đã thất bại.

Bá Di (T/h)

Theo: nguoiduatin.vn

nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/van-hau-khong-ve-da-vck-u23-chau-a-nhun-nhuong-de-huong-den-tuong-lai-a460726.html

Thẻ
Back to top button