Vàng rớt giá mạnh chỉ còn 49,4 triệu đồng

Vàng rớt giá mạnh chỉ còn 49,4 triệu đồng
Phiên giao dịch sáng nay (3-11), giá vàng lại lao dốc xuống còn 1.784 USD/ounce, tương đương 49,4 triệu đồng.

Trong khi phiên giao dịch hôm qua (2-11), giá vàng còn leo lên mức 1.795 USD, tương đương 49,6 triệu thì đến sáng nay giá rớt chỉ còn 1.784 USD/ounce. Như vậy, trong 24 giờ qua, vàng đã mất 200 ngàn đồng/lượng.

Theo các chuyên gia, giá vàng quay đầu giảm vì mối lo ngại về các thay đổi chính sách tiền tệ từ Mỹ. Theo đó, Cục dự trữ liên bang Hoa Kỳ (FED) có khả năng siết chặt cung tiền để ngăn chặn lạm phát. Tuy nhiên, mấu chốt chính cho việc giảm giá vàng hiện nay nằm ở giá trị đồng USD tăng.

Tuy nhiên, ông Robert Minter, Giám đốc Quỹ đầu tư Aberdeen Standard Investments (Mỹ) cho rằng, các chính sách tiền tệ của FED khó ngăn chặn được lạm phát.

Vì lạm phát đến từ sự tắc nghẽn chuỗi cung ứng trên toàn cầu, và nhu cầu ngày càng tăng đối với nguyên liệu thô sẽ khiến lạm phát tăng cao trong một thời gian dài.

Điều này nằm ngoài sự kiểm soát của FED và nhà đầu tư cũng nhận ra đã đến lúc quay lại vàng để bảo toàn giá trị tài sản của mình.

“Giá vàng hiện nay đang rất rẻ và có khả năng quay trở lại mức 1.900 USD/ounce” – ông Robert Minter nói.

Theo các nhà phân tích Ngân hàng Bank of America, đồng USD mạnh vẫn là xu hướng cản trở chính với sự tăng giá của vàng. Tuy nhiên, GIÁ VÀNG vẫn có cơ hội tăng nhưng không quá nhiều vì sẽ mắc kẹt bởi lãi suất thực tế và lạm phát cao. Giá vàngcó khả năng leo lên mức 1.900 USD/ounce vào cuối năm 2022.

Theo Plo.vn

Back to top button