Vắng Xuân Trường, Công Phượng, chiến binh nào của HAGL sẽ lâm trận?

Hôm nay 23/2, HAGL sẽ có trận đấu đầu tiên tại mùa giải mới mà không có sự phục vụ của những ngôi sao hàng đầu như Công Phượng, Xuân Trường.

Trước thềm mùa giải mới, CLB HAGL sẽ không có sự phục vụ của ba trụ cột vô cùng quan trọng là Công Phượng, Xuân Trường và Văn Thanh bởi những lý do khác nhau. Nếu Văn Thanh đang phải điều trị chấn thương thì Công Phượng và Xuân Trường cũng tạm xa đội bóng phố Núi để tu nghiệp ở Thái Lan và Hàn Quốc.

Nhiều người cho rằng, thiếu vắng đi những trụ cột quan trọng như vậy thì sức mạnh của HAGL sẽ giảm sút đi đáng kể và khó lòng cạnh tranh tốp đầu ở mùa giải năm nay. Điều này cũng đúng bởi trong khi các đội bóng ở V.League có những sự chuẩn bị cực kỳ kỹ lưỡng về nhân sự cũng như chiến thuật cho mùa giải mới thì đội bóng phố Núi lại để những cầu thủ tốt nhất của mình ra nước ngoài thi đấu.

Giờ đây, những trụ cột mà đội bóng này có thể trông cậy vào là Văn Toàn, Tuấn Anh, Văn Sơn hay Minh Vương… Đây đều là những cầu thủ đã xây dựng và khẳng định được tên tuổi của mình trong những năm qua.

Tuy việc Xuân Trường, Công Phượng thi đấu ở nước ngoài sẽ gây ảnh hưởng lớn đến lối chơi của HAGL bởi rất khó ở thời điểm hiện tại có thể tìm ra được những cầu thủ đủ tố chất cũng như kinh nghiệm để thay thế nhưng đây cũng là cơ hội lớn cho những kép chính khẳng định mình.

Lê Minh Bình và Đinh Thanh Bình sẽ có cơ hội để thể hiện nhưng khả năng thành công của hai tiền đạo trẻ này vẫn đang là dấu hỏi bởi họ sẽ phải cạnh tranh với những tiền đạo ngoại binh trong đội hình hay liệu có bị “bầm dập” ở môi trường khốc liệt như V.League hay không?

Bên cạnh đó, sự trở lại của tiền vệ tài hoa Nguyễn Tuấn Anh sau thời gian chữa trị chấn thương cũng sẽ là sự thay thế hoàn hảo cho Xuân Trường. Thế nhưng với tiểu sử thường xuyên chấn thương của mình thì HLV Dương Minh Ninh cũng đã có những sự thay thế chất lượng như Châu Ngọc Quang hay Minh Vương.

Thể thao - Vắng Xuân Trường, Công Phượng, chiến binh nào của HAGL sẽ lâm trận?
Tại V.League 2019, HAGL sẽ không có sự phục vụ của Công Phượng và Xuân Trường do thi đấu ở nước ngoài với bản hợp đồng cho mượn 1 năm.

Còn vị trí của Công Phượng có rất nhiều cầu thủ có thể thay thế bởi ở HAGL, cầu thủ gốc Nghệ An này thường xuyên đá lùi hay dạt cánh để nhường vị trí tiền đạo cắm cho các ngoại binh. Đây cũng trùng với vị trí mà những Văn Toàn, Minh Vương hay Hồng Duy đảm nhận vậy nên việc thiếu vắng Công Phượng cũng không ảnh hưởng gì quá nhiều đến lối chơi của đội bóng phố núi.

Đoàn quân của HLV Dương Minh Ninh vẫn sẽ theo đuổi lối chơi ban bật ngắn, nhỏ và nhuyễn bởi trong đội hình của họ vẫn có những cầu thủ có tốc độ, khéo léo và khả năng rê dắt cực tốt như Văn Toàn hay Hồng Duy.

Ngoài ra, đội bóng phố Núi cũng có rất nhiều cầu thủ trẻ đang khoác áo của nhiều CLB ở V.League hay hạng nhất và cũng bước đầu khẳng đinh được vị thế của mình. Đây sẽ à sự bổ sung hoàn hảo và kịp thời và xoay tua đội hình khi không có Công Phượng và Xuân Trường.

Chia sẻ với Người Đưa Tin, chuyên gia bóng đá Trần Duy Long cho biết: “Bóng đá là một môn thể thao tập thể nên chúng việc thiếu vắng một hay hai cầu thủ cũng không gây ảnh hưởng quá nhiều. Đồng ý là Công Phượng và Xuân Trường là những cầu thủ giỏi, có khả năng gây đột biến tốt nhưng không có nghĩa thiếu vắng Trường và Phượng thì HAGL không thi đấu được.

Trong đội hình họ vẫn có những cầu thủ giỏi và có một lứa cầu thủ kế cận cũng có chuyên môn tốt nên dù khó khăn nhưng họ sẽ vượt qua được. HAGL nổi tiếng với lối đá ban bật trong cự li ngắn nên tôi nghĩ họ vẫn sẽ thi đấu với lối chơi này”.

Theo: nguoiduatin.vn

Back to top button