Vì cái Tết không hơi men

Chỉ còn 1 ngày nữa là đến thời khắc giao thừa Tết Canh Tý 2020, đêm nay, những tuyến đường nội đô TP.Hà Tĩnh lung linh trong ánh sáng sắc màu. Khi các tuyến phố lên đèn cũng là lúc lực lượng cảnh sát giao thông túc trực tại các chốt kiểm tra nồng độ cồn. Tết không hơi men, là cái Tết yên vui cho mọi nhà.

Đêm 29 Tết nguyên đán Canh Tý nhưng các cán bộ, chiến sỹ cảnh sát giao thông Công an TP.Hà Tĩnh vẫn túc trực trên các tuyến đường trọng điểm nội thành để đảm trật tự, an toàn giao thông và thực hiện công tác đo nồng độ cồn.

Tin nhanh - Vì cái Tết không hơi men
Một chốt kiểm tra nồng độ cồn của lực lượng CSGT trên tuyến đường Phan Đình Phùng (TP.Hà Tĩnh)

Theo Trung tá Bùi Đức Thuận, Phó trưởng Công an TP.Hà Tĩnh, dịp Tết cũng là thời điểm tình trạng sử dụng bia rượu tăng hơn ngày thường. Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an, trong 7 ngày Tết, lực lượng cảnh sát giao thông TP vẫn sẽ tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra nồng độ cồn, song song với việc tuyên truyền nhắc nhở, đảm bảo trật tự an toàn giao thông cho người dân du xuân.

Tin nhanh - Vì cái Tết không hơi men (Hình 2).
Việc siết chặt kiểm tra nồng độ cồn tăng ý thức tự giác “đã uống bia rượu thì không lái xe” của người dân hơn trước

Chỉ tính trong vòng nửa tháng, kể từ khi ra quân thực hiện đo nồng độ cồn, Công an TP.Hà Tĩnh đã xử phạt 73 trường hợp với số tiền gần 250 triệu đồng. Với các mức phạt được tăng nặng gấp nhiều lần từ sau khi Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia và Nghị định 100/2019/NĐ-CP có hiệu lực (1/1/2020), phần lớn người dân đã bắt đầu có ý thức chấp hành “đã uống rượu thì không lái xe”. Tuy nhưng, vẫn còn một bộ phận tài xế sau khi sử dụng rượu bia vẫn điều khiển phương tiện và bằng nhiều cách trốn tránh, “né” các chốt kiểm tra.

Tin nhanh - Vì cái Tết không hơi men (Hình 3).
Một chốt kiểm tra nồng độ cồn của lực lượng CSGT Công an thị xã Kỳ Anh trên trục đường QL1A 

Trung tá Bùi Đức Thuận chia sẻ, sau gần 1 tháng ra quân quyết liệt kiểm tra đo nồng độ cồn, với chế tài xử phạt “nặng” thì hiện, số lượng người tham gia giao thông vi phạm đã giảm rõ rệt. Đây là tín hiệu mừng chứng tỏ, người dân đã bắt đầu có ý thức. Tuy nhiên, hiện, trên mạng xuất hiện một số nhóm được lập ra mục đích để thông báo cho người vi phạm “né” các chốt kiểm tra của lực lượng chức năng, điều này là rất đáng buồn.

Tin nhanh - Vì cái Tết không hơi men (Hình 4).
Từ ngày 1/1/2020 Nghị định 100/2019/NĐ-CP có hiệu lực, công tác siết chặt kiểm tra nồng độ cồn được lực lượng CSGT toàn tỉnh Hà Tĩnh và các tỉnh thành trên cả nước triển khai đồng bộ, quyết liệt

“Lực lượng công an TP sẽ tiến hành nhiều chiến thuật tuần tra, kiểm soát lưu động, thay đổi các điểm chốt kiểm tra để đề phòng các trường hợp trốn tránh. Qua đây, chúng tôi cũng khuyên cáo người dân là việc điều khiển xe khi uống bia rượu, vi phạm nồng độ cồn sẽ mất an toàn giao thông, là một trong những nguyên nhân dễ dẫn đến tai nạn giao thông và các hành vi vi phạm pháp luật khác, gây thiệt hại tính mạng, sức khỏe của chính mình và người khác. Chính bởi vậy, những người vi phạm không nên có những hành vi trốn tránh. Những người tham gia giao thông phải tự ý thức bảo vệ an toàn tính mạng cho chính mình và những người khác. Trước mắt là vì một cái Tết an toàn, sau nữa là vì tình hình trật tự giao thông chung”, Trung tá Bùi Đức Thuận bày tỏ.

Tết không hơi men, là cái Tết yên vui cho mọi nhà!

Theo: nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/vi-cai-tet-khong-hoi-men-a463720.html

Back to top button