Vì sao người dùng iPhone cần cập nhật iOS 14.7 càng sớm càng tốt?

– Không lâu sau khi phát hành iOS 14.7 đến người dùng iPhone (và cả iPadOS 14.7 cho iPad), Apple đã liệt kê các thay đổi trong bản cập nhật này, trong đó có một lý do khiến người dùng cần cập nhật nó càng sớm càng tốt.

Theo thông tin từ Apple, bản cập nhật iOS 14.7 sẽ loại bỏ một lỗi khó chịu và nguy hiểm tiềm ẩn có thể làm vô hiệu hóa kết nối Wi-Fi trên iPhone khi người dùng cố gắng kết nối đến một mạng có tên kỳ lạ, chẳng hạn như “%p%s%s%s%s%n” mà các nhà nghiên cứu bảo mật phát hiện ra cách đây không lâu.

Các nghiên cứu trước đó chỉ ra rằng một số người dùng bị mất kết nối Wi-Fi do lỗi, và khi cố gắng thiết lập lại kết nối mạng của họ, cuối cùng tính năng Wi-Fi sẽ bị mất vĩnh viễn. Để khôi phục lại khả năng Wi-Fi trên thiết bị, người dùng phải truy cập vào Settings > General > Reset > Reset Network Settings > Confirm.

Sau khi iPhone được khởi động lại, người dùng sẽ phải thiết lập cài đặt Wi-Fi trên thiết bị Apple như thông thường. Về cơ bản, nó sẽ khiến người sử dụng cảm thấy khó chịu. Giờ đây, một khi đã cài đặt iOS 14.7 cho iPhone, bản cập nhật sẽ khắc phực sự cố kết nối với điểm Wi-Fi lạ nói trên, giúp người dùng tránh các phiền toái trong quá trình sử dụng.

Để cập nhật lên phiên bản iOS 14.7 mới nhất trên iPhone của mình, người dùng có thể vào Settings > General > Software Update.

Nhìn chung, đây là một bản cập nhật hết sức cần thiết nếu người dùng đang sử dụng iPhone và lo lắng mỗi khi đến các điểm truy cập Wi-Fi công cộng, nơi kẻ gian hoàn toàn có thể đặt tên cho các điểm Wi-Fi như đã nói dẫn đến sự cố khi iPhone cố gắng truy cập. Thậm chí, kẻ gian còn có thể dùng chiêu trò che giấu tên điểm Wi-Fi để mọi người tưởng rằng mình sẽ được kết nối với một điểm Wi-Fi có tên mạng rõ ràng./.

Back to top button