Vì sao sở Xây dựng Khánh Hòa đề nghị công an vào cuộc vụ sai phạm tại dự án của tập đoàn Phúc Sơn?

Mới đây, sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa đã có Văn bản số 1688/SXD-TTra liên quan đến việc mua , chuyển nhượng bất động sản liên quan khu trung tâm Đô thị – Thương mại – Dịch vụ – Tài chính – Du lịch Nha Trang (dự án sân bay Nha Trang cũ) của tập đoàn Phúc Sơn.

Theo văn bản này, sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa cho biết, ngày 3/5/2019, Sở đã tổ chức cuộc họp với công ty CP tập đoàn Phúc Sơn (chủ đầu tư dự án) về việc mua bán, chuyển nhượng bất động sản liên quan đến khu trung tâm Đô thị – Thương mại – Dịch vụ – Tài chính – Du lịch Nha Trang (viết tắt khu trung tâm Đô thị Nha Trang), tức dự án Sân bay Nha Trang cũ.

Tại cuộc họp, công ty Phúc Sơn đã cung cấp Văn bản số 567/PS-KHĐT 2 về việc báo cáo để xuất giải quyết khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện các dự án theo hình thức hợp đồng xây dựng – chuyển giao (BT) trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

Vì sao sở Xây dựng Khánh Hòa đề nghị công an vào cuộc vụ sai phạm tại dự án của tập đoàn Phúc Sơn?

Phối cảnh Trung tâm thương mại – dịch vụ – tài chính – du lịch Nha Trang.

Tại Điều 3 của văn bản mà phía công ty Phúc Sơn cung cấp có nội dung như sau: “… đến nay, việc mua bán, chuyển nhượng bất động sản liên quan đến khu trung tâm Đô thị Nha Trang là hoàn toàn ngoài tầm kiểm soát của nhà đầu tư” và tiếp tục khẳng định nội dung này là hoàn toàn đúng và chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Liên quan đế việc sai vi phạm của công ty Phúc Sơn, sở Xây dựng tỉnh Khánh Hoà cũng đã nêu rõ, để có cơ sở xử lý hành vi vi phạm về việc mua bán, chuyển nhượng bất động sản liên quan đến khu trung tâm Đô thị Nha Trang của chủ đầu tư, cần thiết phải có thông tin chính xác và thu thập đầy đủ hồ sơ liên quan để làm cơ sở xử lý tiếp theo.

Vì sao sở Xây dựng Khánh Hòa đề nghị công an vào cuộc vụ sai phạm tại dự án của tập đoàn Phúc Sơn?

Văn bản sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa gửi UBND tỉnh.

Sở Xây dựng cũng khẳng định, việc xử lý hành vi vi phạm của công ty Phúc Sơn là ngoài khả năng và nghiệp vụ của Sở. Do vậy, sở Xây dựng kính đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo Công an tỉnh tiến hành xác minh thông tin và thu thập hồ sơ liên quan đến việc mua bán, chuyển nhượng bất động sản liên quan đến khu trung tâm Đô thị Nha Trang, mà các cơ quan báo chí đã phản ánh và cùng phối hợp sở Xây dựng để xử lý dứt điểm.

Trước đó vào năm 2016, UBND tỉnh Khánh Hòa đã có quyết định giao đất sân bay Nha Trang cũ cho công ty CP tập đoàn Phúc Sơn để thực hiện dự án khu trung tâm Đô thị Nha Trang.

Đến tháng 3/2018, công ty Phúc Sơn đã tự ý ký hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất và thu tiền của khách hàng, khi chưa đủ điều kiện. Sau đó, sở Xây dựng đã yêu cầu công ty Phúc Sơn dừng ngay việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất, thu tiền của khách hàng tại dự án sân nay Nha Trang cũ.

Đến tháng 5/2018, UBND tỉnh xử phạt vi phạm hành chính đối với công ty Phúc Sơn là  275 triệu đồng, do đã có hành vi vi phạm về kinh doanh bất động sản. Cụ thể, công ty CP Tập đoàn Phúc Sơn đã đưa bất động sản của dự án Sân bay Nha Trang cũ vào kinh doanh, thu tiền của khách hàng khi chưa đủ điều kiện.

Thời điểm giữa năm 2018, trên các sàn giao dịch bất động sản, đất tại dự án sân bay Nha Trang cũ có giá 50-150 triệu đồng/m2, nhiều lô đất rao bán đến gần 200 triệu đồng/m2 và nhiều người đã đăng ký mua đất tại dự án này.

Theo : nguoiduatin.vn

Back to top button