Video: Linh dương đầu bò tung vó đạp thẳng lên đầu cá sấu để tẩu thoát

Ra sông uống nước bị cá sấu tóm được, tưởng chừng con linh dương đầu bò sẽ trở thành thức ăn cho chúa tể đầm lầy nhưng nhờ ý chí sống mãnh liệt, con linh dương đã thoát khỏi “bàn tay của tử thần”.

Sinh sống trên thảo nguyên châu Phi, linh dương đầu bò phải đối mặt với rất nhiều hiểm nguy, từ các loài rắn độc cho đến những kẻ săn mồi hung dữ như sư tử, báo, linh cẩu. Thậm chí kể cả khi đi uống nước, loài thú săn cỏ cũng có thể bỏ mạng nếu thiếu cảnh giác.

Đầm lầy, sông, hồ ở khắp châu Phi là địa bàn hoạt động của loài bò sát nguy hiểm – cá sấu. Chúng chuyên ẩn nấp dưới mặt nước, rình chờ con mồi đến gần rồi phi thân lên tóm lấy mục tiêu xấu số. Cặp hàm to khỏe có thể tung ra cú cắn trời giáng, một số trường hợp có thể đoạt mạng con mồi.

Uy lực nhưng đơn điệu, ngoài việc cắn chặt lấy chân con mồi thì cá sấu không còn cách nào khác để khống chế mục tiêu. Vậy nên không ít cá sấu lần để xổng miếng ăn.

Con linh dương xui xẻo bị cá sấu tóm được, giữ chặt lấy chân trước, nhưng không vì thế mà nó bỏ cuộc. Con linh dương vùng vẫy, cố hết sức leo lên bờ để tẩu thoát, kéo cả con cá sấu theo. Cá sấu không đủ sức kéo con mồi xuống nước, chỉ có thể ngậm chặt không để con mồi vùng ra. Cuối cùng, con linh dương tung vó và đạp thẳng vào đầu kẻ ăn thịt, con cá sấu đau đớn phải nhả chân con mồi ra. Ngay lúc này, con linh dương tận dụng cơ hội và chạy ngay lên bờ.

Mời quý vị và các bạn cùng theo dõi các video đặc sắc về thế giới động vật trên báo điện tử Người Đưa Tin hằng ngày.

Bá Di

Theo: Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/video-linh-duong-dau-bo-tung-vo-dap-thang-len-dau-ca-sau-de-tau-thoat-a470313.html

Thẻ
Back to top button