Video: Ông chủ cửa hàng tạp hóa có gương mặt y hệt tỷ phú Jack Ma

Một người đàn ông bỗng dưng trở thành hiện tượng Internet chỉ vì có ngoại hình trông giống tỷ phú Jack Ma.

Wu Xuelin (39 tuổi) là chủ nhân một cửa hàng tạp hóa tại Chiết Giang, Trung Quốc. Cuộc sống thường ngày của người đàn ông trung niên bỗng dưng đảo lộn khi người cộng đồng mạng phát hiện tướng mạo của anh có rất nhiều nét tương đồng với nhà sáng lập Alibaba – Jack Ma.

Trên mạng xã hội, trang cá nhân của Xuelin sở hữu 1,35 triệu người theo dõi. Ban đầu, chỉ một số khách hàng vui vẻ đùa với Xuelin về ngoại hình. Dần dần sau đó, ngày càng nhiều người hiếu kỳ kéo đến cửa hàng của Xuelin để chiêm ngưỡng tướng mạo “người em song sinh khác mẹ” của Jack Ma. Điều này bỗng dưng khiến cho công việc kinh doanh của Xuelin ngày một phát triển.

Bản thân Xuelin không cảm thấy phiền vì bị so sánh, trái lại anh rất tự hào vì sở hữu nét tương đồng với vị doanh nhân đại tài. Anh kể rằng, khách hàng rất thích gọi anh là ông chủ Ma, điều này khiến họ cảm thấy rất đặc biệt, tựa như được phục vụ bởi chính nhà tỷ phú vậy. Người dân khu vực từ đó gọi anh bằng cái tên thân mật Tiểu Jack Ma.

Xuelin cũng đã quen dần với biệt danh mới, anh thậm chí còn bắt đầu thực hiện livestream trực tiếp trên mạng để giao lưu với những người hâm mộ. Nhờ đó mà độ nổi tiếng của ông chủ tạp hóa được phủ sóng ngày một rộng hơn.

Tuy nhiên Xuelin cũng không muốn dựa dẫm vào danh tiếng của nhà tỷ phú quá nhiều. Bản thân anh muốn tự mình xây dựng sự nghiệp thay vì đầu tư vào sự nổi tiếng trên mạng xã hội.
Bá Di 

Theo: Nguoiduatin.vn

Back to top button