Việt Hương tiết lộ kế hoạch đón Tết cùng chồng con

Việt Hương không muốn bỏ lỡ dịp ngắn ngủi được nghỉ ngơi cùng gia đình.

Là diễn viên hài đắt show cả trong và ngoài nước, Việt Hương luôn tất bật với những chuyến đi diễn xa nhà. Diễn viên hài kể gần đến Tết, cô nhận nhiều lời mời tham gia sự kiện, diễn xuất… Đa phần chị phải nói lời từ chối vì muốn về Mỹ ăn Tết cùng chồng – nhạc sĩ Hoài Phương và con gái – bé Elyza. Dịp Tết Dương lịch vừa qua, gia đình chị đón năm mới ở Việt Nam vì trùng kỳ nghỉ đông của con gái. Tết Nguyên đán sắp tới, chị cũng không muốn bỏ lỡ dịp ngắn ngủi được nghỉ ngơi cùng gia đình.

Ngôi sao - Việt Hương tiết lộ kế hoạch đón Tết cùng chồng con
Vợ chồng Việt Hương bên con gái.

Ngày Tết, như ở quê nhà, Việt Hương cùng chồng bày biện bánh chưng xanh, dưa hấu đỏ. Do mai khan hiếm ở Mỹ, nữ diễn viên chọn mua loại mai rừng – cũng có màu vàng rực như mai Việt nhưng chỉ có bốn cánh. Vợ chồng chị mua bánh mứt, làm lễ cúng tổ tiên. Sau mấy tuần đón Tết, chị về nước tiếp tục các dự án mới. “Tôi yên tâm mỗi dịp xa nhà đi diễn vì luôn có chồng ủng hộ. Cùng là nghệ sĩ, anh đồng cảm với những khó khăn của tôi khi chung sống suốt mười mấy năm qua”, diễn viên chia sẻ.

Trước đó Việt Hương cũng từng chia sẻ một năm chị có thể bay tới 12 lần giữa Mỹ và Việt Nam để thăm gia đình. Cứ đều đặn mỗi năm, trước Tết Việt Hương lại bay về Mỹ để chuẩn bị cho ngày Tết, ăn Tết khoảng 1 tháng mới trở về Việt Nam làm việc.

Chị tâm sự: “Gần 10 năm nay tôi không ăn Tết ở Việt Nam vì tại Mỹ, con gái tôi vẫn phải đi học. Những năm trước, bé chưa tới tuổi đi học nhưng tôi lại bận show ở bên đó. Sau này, tôi giảm bớt show thì con lại đi học nên không về Việt Nam được. Dù đón Tết ở Mỹ nhưng nhà tôi trưng bày đầy đủ mứt, bánh, mai… không thiếu một món gì cả”.

Chị cũng nói thêm: “Ở các tiểu bang khác vì lạnh nên không vui nhưng riêng ở Nam California giống như Sài Gòn thu nhỏ. Năm nào cũng có đốt pháo, bánh chưng, bánh tét gói ngon lắm, lại có thêm đào để chưng nên không khí còn nhộn nhịp hơn.

Thậm chí, có những tục lệ ở Việt Nam mất đi nhưng bên đó vẫn giữ được nét văn hóa truyền thống. Bà con vẫn hay chúc Tết, trẻ con nhận lì xì bằng tinh thần vô tư của lộc ngày Tết chứ không đặt nặng giá trị hiện kim”.

Danh hài Việt Hương bén duyên cùng nhạc sĩ Hoài Phương năm 2005, khi qua Mỹ lưu diễn. Hồi ấy, Việt Hương còn ngỡ Hoài Phương là người Châu Mỹ vì ông xã quá cao to và đẹp trai. Sau nhiều lần gặp gỡ, cả hai nảy sinh sự đồng cảm, yêu nhau rồi tiến tới hôn nhân năm 2007. Thời điểm đó, Việt Hương bỏ lại sau lưng sự nghiệp đang kỳ nở rộ tại quê nhà, sang Cali cùng chồng vun vén hạnh phúc. Hoài Phương khi ấy đang dạy học tại tiểu bang Utah cũng ngừng hẳn để về ‘xây tổ ấm’ cùng vợ.

Quốc Tiệp (tổng hợp)

Theo: Nguoiduatin.vn

Back to top button