Việt Nam quyết đấu Curacao: Phóng viên Việt phải mặc vest như đi dự LHP Cannes, Oscar

Trước thềm trận chung kết King’s Cup 2019 giữa đội tuyển Việt Nam và Curacao, nước chủ nhà Thái Lan bất ngờ yêu cầu phóng viên phải mặc áo vest khi tác nghiệp tại trận đấu này.

Báo điện tử VietnamPlus đưa tin, Ban tổ chức King’s Cup 2019 yêu cầu phóng viên ảnh và truyền hình phải mặc áo vest mới được tác nghiệp ở trận chung kết King’s Cup giữa tuyển Việt Nam và Curacao.

Đây là yêu cầu không lạ của ban tổ chức giải bởi điều này đã thành thông lệ. Tuy nhiên, với nhiều phóng viên Việt Nam, đây trở thành yêu cầu khó khăn bởi trước khi sang Thái Lan tác nghiệp họ đã không chuẩn bị trang phục đầy đủ, trong khi chỉ còn 10 tiếng trước khi trận chung kết sẽ diễn ra (19h45 hôm nay (8/6).

Quy định về trang phục khi tác nghiệp tại King’s Cup 2019 do Liên đoàn Thái Lan thông báo, áp dụng cho tất cả các phóng viên. Vì vậy, không chỉ phóng viên Việt Nam, các phóng viên tới từ Ấn Độ, Curacao đều phải chấp hành.

Thể thao - Việt Nam quyết đấu Curacao: Phóng viên Việt phải mặc vest như đi dự LHP Cannes, Oscar

Một phóng viên thử đồ trong siêu thị của Thái Lan. Ảnh: H.Đ

Theo báo Tuổi Trẻ, trong buổi chiều 7/6, hàng chục phóng viên Việt Nam sang Buriram tác nghiệp phải một phen “tá hỏa”, lùng sục khắp các siêu thị, shop quần áo và cả tiệm… áo cưới để tìm được bộ vest thích hợp cho mình trước thềm trận chung kết của tuyển VN với Curacao.

Điều này gây ra cản trở lớn cho tất cả bởi có thể tìm được một bộ vest ở thành phố nhỏ bé như Buriram không phải là chuyện dễ dàng. Giá lại khá đắt đỏ, lên đến khoảng 3000-5000 baht/bộ (khoảng 2-4 triệu đồng).

Trước đó, trong yêu cầu trang phục tác nghiệp được ban tổ chức gửi cho phóng viên trước khi King’s Cup 2019 diễn ra, tất cả phóng viên tác nghiệp trong sân phải có trang phục nghiêm chỉnh như áo thun có cổ, quần màu sậm, không được mang dép, trang phục không sặc sỡ. Việc mặc áo vest đã được nhắc tới, tuy nhiên điều này không nằm trong mục bắt buộc nên nhiều phóng viên đã bỏ qua.

Thể thao - Việt Nam quyết đấu Curacao: Phóng viên Việt phải mặc vest như đi dự LHP Cannes, Oscar (Hình 2).

Quy định về trang phục của PV tại chung kết King’s cup 2019.

Ở vòng bán kết, tất cả vẫn rất thoải mái trong khâu ăn mặc. Nhiều phóng viên Thái Lan còn mặc cả quần short vào sân. Nhưng đến trưa ngày 7/6, ban tổ chức đột ngột thông báo siết chặt quy định trang phục, bắt buộc các phóng viên phải mang vest mới được xuống sân tác nghiệp.

Báo Kiến thức cho hay, giá thuê 1 bộ vest ở Thái Lan rơi vào 500 bath (khoảng 400.000 VNĐ), nếu mua thì mất 2000 – 3000 bath (tương đương 2 triệu đồng tiền Việt).

Quy định này khiến nhiều người liên tưởng đến việc phóng viên phải tham dự các sự kiện trang trọng như Liên hoan phim Cannes, lễ trao giải Oscar,… Tại đây, phóng viên bắt buộc phải mặc suit, đi giày Âu hết sức lịch sự.

Quy định trên được áp dụng nhằm tạo nên không khí và không gian trang trọng ở SVĐ Thunder Castle khi chào đón nhà vua Maha Vajialongkorn đến dự khán trận chung kết King’s Cup 2019. Ý tưởng ban đầu cho việc tổ chức giải đấu này cũng nhằm tôn vinh nhà vua của Thái Lan.

H.Y (tổng hợp)

Theo: nguoiduatin.vn

Back to top button