Thông tin mới nhất vụ giải cứu nạn nhân mắc kẹt trong hang đá Si Ma Cai

Đêm qua xuất hiện mưa lớn khiến cho lượng nước dâng cao trong hang không thể tiếp cận được vào trong. Hiện tại ở Si Ma Cai, Lào Cai vẫn còn mưa và lực lượng chức năng đã huy động thêm máy bơm và máy phát điện để đẩy nhanh công tác cứu hộ.

Sáng nay (8/6), trao đổi với phóng viên báo Người Đưa Tin, ông Viên Đình Hiệp – Trưởng phòng NN&PTNT huyện Si Ma Cai (tỉnh Lào Cai) cho biết, công tác cứu hộ ông Giàng Seo Lử (SN 1962, trú tại thôn Hoàng Thu Phố, xã Mản Thần, huyện Si Ma Cai) – người bị mắc kẹt trong hang đá vẫn đang được triển khai: “Công tác cứu hộ đang được triển khai rất khẩn trương, tuy nhiên đêm qua trời đổ mưa lớn khiến nước trong hang dâng cao khiến cho công tác cứu hộ lại quay về điểm xuất phát”.

Tin nhanh - Thông tin mới nhất vụ giải cứu nạn nhân mắc kẹt trong hang đá Si Ma Cai

Mưa lớn khiến nước trong hang dâng cao. Vẫn chưa thể tiếp cận được vị trí của nạn nhân.

“Hôm qua chỉ mưa chậm 1 tiếng thì đã tiến được vào trong. Hiện tại lực lượng chức năng đã huy động thêm 4 máy bơm và 1 máy phát điện, dự kiến đến đầu giờ chiều sẽ đến vị trí hôm qua”, ông Hiệp than thở.

Như đã thông tin trước đó, trưa ngày 31/5, ông Giàng Seo Lử cùng em họ xuống hang đá ở thôn Sảng Mản Thần (xã Mản Thần) để tháo máy bơm nước sinh hoạt thì bất ngờ trời đổ mưa lớn. Nước lũ dồn xuống cuốn theo lượng đất, đá lớn lấp kín cửa hang khiến ông Lử bị mắc kẹt bên trong. Người em họ đứng ở cửa hang nên may mắn thoát nạn, vội đi trình báo lực lượng chức năng.

Ngay lập tức, chính quyền địa phương đã huy động khoảng 120 người thuộc các lực lượng để giải cứu ông Lử. Do hang đá sâu khoảng 40m, có 2 đoạn thắt chỉ vừa một người chui qua nên lực lượng chức năng chưa thể tiếp cận được nạn nhân.

Tin nhanh - Thông tin mới nhất vụ giải cứu nạn nhân mắc kẹt trong hang đá Si Ma Cai (Hình 2).

Khu vực xảy ra tai nạn.

Tối 5/6, UBND huyện Si Ma Cai đã tổ chức cuộc họp khẩn, huy động các lực lượng, phương tiện tìm kiếm nạn nhân bị mắc kẹt. Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành hút nước, đào bới lớp đất, đá để tiếp cận nạn nhân sớm nhất có thể.

Theo ông Hiệp, tính đến thời điểm hiện tại, lực lượng cứu hộ vẫn chưa thể tiếp cận được nạn nhân bị mắc kẹt do địa hình của hang đá phức tạp. Lượng nước trong hang đã được hút cạn, tổ cứu hộ đang tiến hành đào bới đất đá đưa ra bên ngoài.

Bên cạnh đó, lực lượng cũng đang tích cực tìm kiếm các ngách nhỏ khác vào trong hang. Do cửa hang có chiều đi xuống lòng đất nên công tác tìm kiếm, cứu hộ gặp nhiều khó khăn.

“Dù cơ hội nạn nhân còn sống sau 8 ngày trong hang rất nhỏ nhưng tổ cứu hộ vẫn không ngừng hy vọng và công tác cứu nạn được duy trì liên tục, không dừng lại một phút nào hết” – ông Hiệp thông tin.

Theo: nguoiduatin.vn

Back to top button