VietinBank 3 lần thay đổi người đại diện phần vốn Nhà nước

Sau khi nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) VietinBank – ông Nguyễn Văn Thắng chuyển sang làm chính khách (Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, từ 13/7/2018), ngân hàng này đã 3 lần thay đổi người đại diện phần vốn Nhà nước trong vòng mấy tháng qua.

Tin từ sở Giao dịch Chứng khoán TP.Hồ Chí Minh ngày 17/12 cho biết, ngày 13/12/2018, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã ban hành Quyết định số 2466/QĐ-NHNN về việc cử người đại diện phần vốn Nhà nước tại ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank).

Theo đó, NHNN cử ông Trần Minh Bình, Thành viên HĐQT kiêm Tổng Giám đốc VietinBank làm người đại diện 30% phần vốn Nhà nước tại VietinBank kể từ ngày 13/12/2018.

Tài chính - Ngân hàng - VietinBank 3 lần thay đổi người đại diện phần vốn Nhà nước
Ông Trần Minh Binh – Thành viên HĐQT, Tổng Giám đốc kiêm người đại diện 30% vốn Nhà nước tại VietinBank.

Trước đó, chỉ hơn 1 tháng trước, ngày 02/11/2018, VietinBank nhận được Quyết định số 2188/QĐ-NHNN ngày 02/11/8 ìnhNHNN về việc cử ông Lê Đức Thọ, Chủ tịch HĐQT VietinBank làm người đại diện 40% phần vốn Nhà nước tại VietinBank kể từ ngày 02/11/2018.

Trước đó nữa, ngày 23/7/2018, vị trí người đại điện 40% phần vốn Nhà nước tại ngân hàng này được giao cho ông Cát Quang Dương – Thành viên HĐQT phụ trách hoạt động của HĐQT (nhiệm kỳ 2014 – 2019) – người tạm thời giữ chức vụ của nguyên Chủ tịch Nguyễn Văn Thắng, sau khi ông Thắng được bổ nhiệm làm Phó Chủ tịch tỉnh Quảng Ninh từ ngày 13/7.

Như vậy là kể từ thời điểm tháng 7/2018 cho đến nay, sau khi Chủ tịch Nguyễn Văn Thắng nhận nhiệm vụ chính trị mới, ngân hàng này đã 3 lần thay đổi vị trí người đại diện phần vốn Nhà nước.

Ông Trần Minh Bình, Thành viên HĐQT kiêm Quyền Tổng Giám đốc VietinBank được bổ nhiệm giữ chức vụ Tổng Giám đốc VietinBank kể từ ngày 8/12/2018.

Ông Trần Minh Bình, sinh năm 1974, đã có 24 năm kinh nghiệm công tác, trong đó có 19 năm kinh nghiệm trong hệ thống VietinBank, với 14 năm đảm nhận vị trí cán bộ quản lý từ chi nhánh đến trụ sở chính và 4 năm đảm nhận vị trí lãnh đạo cấp cao tại VietinBank, trải qua nhiều mảng nghiệp vụ kinh doanh trọng yếu: Kinh doanh thẻ, đầu tư, tín dụng, kế toán tài chính, công tác điều phối với cổ đông chiến lược… trên cương vị Phó Tổng giám đốc kiêm Giám đốc khối Kinh doanh vốn và thị trường từ tháng 5/2014, Giám đốc khối Phê duyệt tín dụng từ 1/2017, Chủ tịch HĐTV ngân hàng TNHH Công Thương tại Lào từ 5/2015 và được phân công phụ trách đảm nhận cùng lúc thêm nhiều mảng nghiệp vụ trọng yếu của ngân hàng.

Ông Trần Minh Bình được Chủ tịch Lê Đức Thọ đánh giá là cán bộ quản lý cấp cao tiêu biểu về bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, là lãnh đạo có tâm, có tầm, quyết đoán, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, có trình độ chuyên môn, kinh nghiệm thực tiễn, năng lực điều hành các mảng nghiệp vụ kinh doanh trọng yếu của ngân hàng; có năng lực hoạch định chiến lược, có tầm nhìn và tư duy đổi mới; có kỹ năng xây dựng, duy trì, phát triển tốt các mối quan hệ phục vụ công tác, có uy tín đối với các đồng chí lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương và các địa phương.

Theo: nguoiduatin.vn

Back to top button