Vietnam Airlines tăng cường vận chuyển hàng hóa đảm bảo giao thương

Mặc dù nhiều chuyến bay quốc nội đã bị hạn chế để phòng, chống sự lây lan của dịch viêm phổi cấp Covid-19, nhưng để đảm bảo lưu thông hàng hoá, Vietnam Airlines sẽ tăng cường khai thác các chuyến bay chuyên chở hàng hóa trong nước và quốc tế.

Đại diện hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) cho biết, mặc dù nhiều đường bay chở khách quốc ngoại, quốc nội đã bị hạn chế để phòng dịch.

Tuy nhiên, hãng này vẫn đảm bảo tốt việc vận chuyển giao thương hàng hoá để góp phần chống dịch Covid-19.

Cụ thể, theo Vietnam Airlines từ ngày 12 – 31/3/2020, Vietnam Airlines triển khai 45 chuyến bay chuyên chở hàng hóa từ hai thành phố lớn là Hà Nội, TP.HCM đi Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Hồng Kông, Singapore, Malaysia và Bangkok.

Các chuyến bay chở hàng được khai thác bằng máy bay Boeing 787-9, Airbus A350 với sản lượng đạt 20-25 tấn/chiều, tương đương hệ số sử dụng tải đạt 95% – 100%.

Tin nhanh - Vietnam Airlines tăng cường vận chuyển hàng hóa đảm bảo giao thương

Nhiều chuyến bay của Vietnam Airlines tập trung vận chuyển hàng hoá thiết yếu.

Đây là những chuyến bay chở hàng thuần túy đầu tiên của Vietnam Airlines, không có hành khách, không có tiếp viên. Tổ lái được trang bị đầy đủ đồ bảo hộ cần thiết. Toàn bộ hầm hàng cũng được khử trùng ngay sau khi khai thác.

Bên cạnh hàng hóa phục vụ nền kinh tế và đời sống xã hội, các chuyến bay chở hàng của Vietnam Airlines còn vận chuyển hàng phục vụ chiến dịch phòng, chống dịch Covid-19 gồm khẩu trang y tế, trang phục chống dịch, trang thiết bị, vật tư y tế.

Mới đây, Vietnam Airlines đã hỗ trợ vận chuyển miễn cước lô hàng hơn 3 tấn của bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) gồm: bộ đồ bảo hộ y tế đặc chủng, khẩu trang y tế từ TP.HCM ra Hà Nội và vận chuyển 10 máy thở do quỹ Temasek viện trợ từ Singapore về Việt Nam.

Tin nhanh - Vietnam Airlines tăng cường vận chuyển hàng hóa đảm bảo giao thương (Hình 2).

Các chuyến hàng lần lượt được vận chuyển để tăng cường giao thương trong mùa dịch.

Những chuyến bay chở hàng là nỗ lực của Hãng hàng không Quốc gia nhằm góp phần đảm bảo thông thương; duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh, đặc biệt là xuất/nhập khẩu hàng hóa; cải thiện đời sống xã hội của người lao động trong các khu công nghiệp và nhà máy lớn cũng như đồng hành cùng Chính phủ trong công cuộc phòng, chống dịch Covid-19.

Trước bối cảnh nhiều chuyến bay phục vụ hành khách phải cắt giảm tại cả thị trường quốc tế và nội địa, việc đẩy mạnh khai thác đội tàu bay chở hàng hóa giúp hạn chế tình trạng tàu bay “nằm đất”, tối ưu hóa nguồn lực sẵn có của Vietnam Airlines và đóng góp một phần doanh thu cho hoạt động sản xuất kinh doanh của hãng trong giai đoạn này.

Trong tháng 4/2020, Vietnam Airlines tiếp tục tập trung tăng cường vận chuyển hàng hóa để đảm bảo giao thương trong nước và quốc tế.

Hãng dự kiến khai thác khoảng 150 chuyến bay chuyên chở hàng hóa giữa Hà Nội – TP.HCM và từ Nha Trang, Cần Thơ đi Hà Nội.

Trên đường bay quốc tế, Vietnam Airlines khai thác hơn 130 chuyến bay chuyên chở hàng hóa đi Đông Bắc Á (Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Hồng Kông), đi Đông Nam Á (Thái Lan, Singapore), đi châu Âu (Anh, Pháp, Đức, Nga) và Úc.

Theo: Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/vietnam-airlines-tang-cuong-van-chuyen-hang-hoa-dam-bao-giao-thuong-a470725.html

Back to top button