Vietnam Airlines tiếp tục vận chuyển hành khách từ châu Âu về Việt Nam với điều kiện nghiêm ngặt hơn

Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) tiếp tục vận chuyển hành khách từ Châu Âu về Việt Nam tuy nhiên hãng sẽ áp dụng các điều kiện nghiêm ngặt hơn đối với các hành khách được bay.

Sau khi rà soát, tổng hợp các yêu cầu, nguyện vọng và trên cơ sở làm việc các cơ quan chức năng, bắt đầu từ ngày 15/3, Vietnam Airlines sẽ vận chuyển hành khách đảm bảo đầy đủ điều kiện xuất, nhập cảnh và sức khoẻ trở về Việt Nam trên các chuyến bay của hãng khởi hành từ London (Anh), Paris (Pháp), Frankfurt (Đức), báo Người lao động thông tin.

Cụ thể, hãng sẽ tiến hành phỏng vấn và đo thân nhiệt bắt buộc để đảm bảo hành khách đủ điều kiện sức khỏe thực hiện chuyến bay về Việt Nam. Hành khách phải đeo khẩu trang, găng tay trong toàn bộ hành trình trên chuyến bay. Hành khách cũng sẽ được chăm sóc, theo dõi sức khỏe liên tục trên chuyến bay và tiến hành cách ly theo đúng quy định sau khi hạ cánh.

Tin nhanh - Vietnam Airlines tiếp tục vận chuyển hành khách từ châu Âu về Việt Nam với điều kiện nghiêm ngặt hơn

Ảnh minh họa.

Theo ghi nhận báo Sài Gòn Giải phóng, để hạn chế khả năng lây nhiễm, toàn bộ phi hành đoàn được trang bị đồ bảo hộ y tế đặc chủng, các dịch vụ trên chuyến bay chỉ được phục vụ tối thiểu với nước uống, đồ ăn khô. Các chuyến bay này sẽ được hạ cánh ở sân bay thích hợp tại Việt Nam sau khi hãng làm việc với các cơ quan chức năng.

Chỉ cách đây vài giờ, Vietnam Airlines đã thông báo tạm thời không tiếp nhận hành khách đi từ vùng dịch. Theo dó từ ngày 15/3, các chuyến bay của Hãng từ London (Anh), Paris (Pháp), Frankfurt (Đức) về Việt Nam sẽ không chuyên chở hành khách. Các chuyến bay khởi hành từ Việt Nam đi châu Âu vẫn được Hãng phục vụ bình thường để hành khách Châu Âu trở về nước.

Các chuyến bay từ châu Âu về Việt Nam dự kiến hạ cánh tại các sân bay Vân Đồn, Cần Thơ và thực hiện cách ly hành khách.

Ngày 14/3, Bộ Ngoại giao thông tin về việc thay đổi tạm thời một số quy định xuất nhập cảnh với người nước ngoài:

1/ Tạm thời chưa cho nhập cảnh đối với khách du lịch đến từ hoặc đã đi qua các nước thuộc khu vực Schengen và Vương quốc Anh và Bắc Ireland trong vòng 14 ngày trước ngày dự kiến đến Việt Nam;

2/ Tạm dừng việc cấp thị thực tại cửa khẩu.

Các quyết định nêu trên có hiệu lực 30 ngày kể từ 12h ngày 15/3/2020 và không áp dụng với người nhập cảnh vì mục đích ngoại giao và công vụ.

Các trường hợp người nước ngoài là chuyên gia, quản lý doanh nghiệp, lao động tay nghề cao khi nhập cảnh phải qua kiểm tra y tế và áp dụng các biện pháp phòng chống dịch phù hợp tại doanh nghiệp, cơ sở lưu trú theo đúng quy định.

Bá Di (T/h)

Theo: Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/vietnam-airlines-tiep-tuc-van-chuyen-hanh-khach-tu-chau-au-ve-viet-nam-voi-dieu-kien-nghiem-ngat-hon-a468896.html

Thẻ
Back to top button