VinFast Fadil “sao chép” thiết kế xe Opel bắt đầu chạy thử tại Việt Nam

Hình ảnh được cho là của mẫu xe cỡ nhỏ VinFast Fadil vừa lộ diện trên đường phố Việt Nam trước khi đến tay khách hàng nhận được sự quan tâm không chỉ về thương hiệu mà còn gây xôn xao với ngoại thất “sao chép” thiết kế của dòng xe Opel Karl Rocks.

Hình ảnh chạy thử được cho là của mẫu xe cỡ nhỏ VinFast Fadil vừa được đăng tải trên một cộng đồng người chơi xe. Theo đó, 3 chiếc VinFast Fadil thuộc 3 phiên bản khác nhau vừa được bắt gặp đang chạy thử nghiệm trên đường.

Thị trường xe - VinFast Fadil 'sao chép' thiết kế xe Opel bắt đầu chạy thử tại Việt Nam

3 chiếc VinFast Fadil thuộc 3 phiên bản khác nhau vừa được bắt gặp đang chạy thử nghiệm trên đường.

Cũng giống như hai chiếc VinFast Lux trước đó, 3 chiếc VinFast Fadil vừa bị bắt gặp chạy thử nghiệm không được mặc lớp áo ngụy trang mà chỉ che đi logo và tên xe. Trong đoàn là các nhân viên kỹ thuật trong bộ đồ đồng phục.

Những hình ảnh cho thấy các mẫu xe thử nghiệm cho thấy ngoại thất của bản chạy thử nghiệm khá giống với các phiên bản đã ra mắt thị trường Việt Nam hồi năm ngoái. Hai trong số 3 chiếc có bộ vành khác so với bản trưng bày. Và quan trọng hơn cả là ngoại thất của Fadil giống hệt mẫu xe giá rẻ Opel Karl Rocks ở thị trường châu Âu.

Thị trường xe - VinFast Fadil 'sao chép' thiết kế xe Opel bắt đầu chạy thử tại Việt Nam (Hình 2).

VinFast Fadil – Mẫu xe “song sinh” với Opel Karl Rocks ở châu Âu.

Opel Karl Rocks trên thực tế chính là một phiên bản dành cho thị trường châu Âu của Chevrolet Spark. Ngoài ra, tại châu Âu, cụ thể là Anh quốc, Chevrolet Spark còn có một phiên bản khác mang thương hiệu Vauxhall, đó là Viva.

Cách đây vài tháng, VinFast đã mua lại nhà máy lắp ráp và hệ thống đại lý phân phối xe của GM Việt Nam. Do đó, không có gì lạ khi VinFast sử dụng cơ sở gầm bệ của Chevrolet Spark cho mẫu xe đô thị hạng A mới của mình. Chỉ có điều, VinFast lại không dùng thiết kế của Chevrolet Spark cho mẫu xe đô thị giá rẻ của mình tại Việt Nam mà lại bê nguyên ngoại hình của Opel Karl Rocks vào Fadil.

Thị trường xe - VinFast Fadil 'sao chép' thiết kế xe Opel bắt đầu chạy thử tại Việt Nam (Hình 3).

VinFast Fadil nằm ở phân khúc xe hạng A, chung “mâm” với Toyota Wigo, Hyundai Grand i10, Kia Morning, Suzuki Celerio và cả Honda Brio sắp mở bán. Điểm đặc biệt của Fadil so với các đối thủ là cho phép người mua chọn nhiều trang bị tùy thích, từ nội, ngoại thất đến công nghệ an toàn.

Trước đó, ngày 10/11/2018, hình ảnh đầu tiên và tên gọi chính thức của mẫu xe hatchback đô thị giá rẻ mang thương hiệu VinFast bất ngờ lộ ra thông qua một poster quảng cáo. Theo đó, mẫu ô tô giá rẻ đầu tiên của VinFast sẽ có tên Fadil.

Mức khởi điểm tại thời điểm này là 395 triệu đồng (đã được ưu đãi). Bắt đầu từ ngày 1/9, giá xe quay về mốc 465 triệu đồng như công bố khi ra mắt xe. Thêm lệ phí trước bạ và các khoản phí khác, tổng chi phí lăn bánh một chiếc Fadil không dưới 500 triệu đồng. Với mức giá này nhiều người dùng cho rằng VinFast đang tự làm khó mình khi đặt Fadil vào mức giá khá “lỡ cỡ” giữa phân khúc A và B cùng với một thương hiệu “lính mới tò te” sẽ khó làm nên điều bất ngờ.

NGUYỄN LINH

Theo: Nguoiduatin.vn

Back to top button