Vĩnh Long mua hơn 60.000 khẩu trang phục vụ công tác chống dịch Covid-19

Do các công ty sản xuất khẩu trang y tế đang gặp khó về nguyên liệu nên dẫn đến khan hiếm hàng. Trước tình trạng này, tỉnh Vĩnh Long đã có phương án mua hơn 60.000 khẩu trang để phục vụ cho công tác chống dịch.

Vĩnh Long mua hơn 60.000 chiếc khẩu trang phục vụ công tác chống dịch Covid-19.

Chiều 26/3, trao đổi với PV Người Đưa Tin, ông Trương Thanh Sử – Phó Giám đốc sở Công thương tỉnh Vĩnh Long cho biết, Sở đã có phương án đảm bảo đủ lượng hàng hóa tiêu dùng và khẩu trang phục vụ cho công tác chống dịch.

Theo ông Sử, đến thời điểm hiện tại, Vĩnh Long đã mua hơn 60.000 khẩu trang để phục vụ cho công tác chống dịch.

Tuy nhiên, do các công ty sản xuất khẩu trang y tế ở TP.HCM gặp khó khăn về nguyên liệu nên dẫn đến khan hiếm hàng.

Do vậy, Sở đã tiếp tục rà soát, liên kết với một số doanh nghiệp trên địa bàn may khẩu trang vải kháng khuẩn để sử dụng.

Tin nhanh - Vĩnh Long mua hơn 60.000 khẩu trang phục vụ công tác chống dịch Covid-19
Tỉnh Vĩnh Long đã có phương án, liên kết với một số doanh nghiệp trên địa bàn may khẩu trang vải kháng khuẩn để sử dụng.

“Trong những ngày qua, về tiêu dùng thiết yếu luôn đảm bảo, dù nhu cầu mua sắm của người dân cao hơn những ngày trước đó.

Qua làm việc đối với các siêu thị, trung tâm thương mại, các doanh nghiệp kinh doanh lương thực (gạo) đóng trên địa bàn tỉnh, họ cam kết đủ hàng hóa phục vụ cho người dân và giá cũng không tăng nên người dân yên tâm”, ông Sử cho biết thêm.

Trước đó, ngày 25/3, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long Lữ Quang Ngời đã ký văn bản chỉ đạo, đẩy mạnh các giải pháp phòng chống dịch Covid-19.

Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long yêu cầu sở Y tế chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự và UBND các huyện, thị xã, Thành phố chủ động theo dõi, nắm thông tin các trường hợp nghi nhiễm, xử lý, ngăn chặn không để dịch Covid-19 lây lan.

Xử lý nghiêm khắc các trường hợp không khai báo, khai báo không đúng, không chấp hành cách ly theo đúng quy định, cần thiết chuyển vụ việc sang cơ quan điều tra truy tố theo pháp luật.

Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Long chủ trì, phối hợp kiểm tra, giám sát việc tạm thời đóng cửa các cơ sở dịch vụ công cộng, như karaoke, massage, beer club, trò chơi điện tử, game online, rạp chiếu phim, sân vận động… kể từ ngày 26/3, cho đến khi có thông báo mới.

Đồng thời kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp không thực hiện theo chỉ đạo.

Bộ Chỉ huy Quân sự tiếp tục chuẩn bị các điều kiện cần thiết và phương án sẵn sàng các trường hợp cách ly trong thời gian tới.

Các Sở, ban ngành và UBND các huyện, thị xã, thành phố triển khai và kiểm tra, giám sát việc tạm thời đóng cửa các cơ sở văn hóa và dịch vụ công cộng.

Giám đốc sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch triển khai, kiểm tra việc tạm dừng các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang; triển lãm, lễ hội, hội thi, hội diễn; sinh hoạt các câu lạc bộ sở thích, tụ điểm trò chơi, lô tô, rạp chiếu phim, điểm kinh doanh karaoke; các Trung tâm văn hóa, Thông tin và Thể thao; thư viện; bảo tàng; khu du lịch; sân vận động, các câu lạc bộ và điểm tập thể dục thể thao và các hình thức tương tự khác có tập trung đông người.

UBND tỉnh Vĩnh Long cũng đề nghị sở Công thương có phương án đảm bảo đủ lượng hàng hóa tiêu dùng và khẩu trang cho người dân.

Tăng cường kiểm tra, giám sát xử lý nghiêm các trường hợp lợi dụng tình hình khan hiếm hàng hóa để găm hàng, đầu cơ, định giá bán hàng bất hợp lý hoặc sản xuất, kinh doanh, buôn bán, vận chuyển hàng giả, hàng kém chất lượng, nhất là đối với các mặt hàng vật tư, thiết bị y tế.

Theo: Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/vinh-long-mua-hon-60-000-khau-trang-phuc-vu-cong-tac-chong-dich-covid-19-a470270.html

Back to top button