Vĩnh Phúc cho học sinh lớp 12 trở lại trường ôn thi tốt nghiệp THPT từ ngày 31/5

Vĩnh Phúc cho học sinh lớp 12 trở lại trường ôn thi tốt nghiệp THPT từ ngày 31/5
UBND tỉnh Vĩnh Phúc đồng ý cho học sinh lớp 12 trên địa bàn đến trường để ôn thi tốt nghiệp THPT từ ngày 31/5 đến ngày 3/7/2021, theo đề xuất của sở GD-ĐT.
Ngày 30/5, VTC News đưa tin, UBND tỉnh Vĩnh Phúc vừa có văn bản đồng ý đề xuất của sở GD-ĐT về việc cho học sinh lớp 12 quay lại trường học từ ngày 31/5 đến 3/7.

Cụ thể, trên 13.500 học sinh lớp 12 năm học 2020 – 2021 của Vĩnh Phúc sẽ có 5 tuần ôn luyện trực tiếp tại trường cho đến sát kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra trong các ngày 6, 7, 8/7. Việc học ôn trực tiếp trong giai đoạn nước rút có ý nghĩa tích cực về mọi mặt, giúp thầy và trò đảm bảo chất lượng, hiệu quả của việc ôn thi.

Theo thống kê, có 13.563 học sinh lớp 12 của Vĩnh Phúc đăng ký tham dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Trong đó, số thí sinh đăng ký xét tuyển đại học là 10.132 em, chiếm trên 72%.

Theo Vietnamnet, tuy nhiên, UBND tỉnh Vĩnh Phúc cũng nêu rõ Giám đốc sở GD-ĐT sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm nếu để xảy ra trường hợp phát sinh và lây lan dịch bệnh trong trường học.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu sở GD-ĐT phối hợp với sở Y tế, UBND các huyện, thành phố và các đơn vị liên quan chỉ đạo các nhà trường xây dựng kế hoạch, thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo đúng quy định của ngành Y tế, các bộ, ngành liên quan và của tỉnh. Tuyệt đối đảm bảo an toàn cho cán bộ, giáo viên và học sinh tham gia dạy, học, ôn tập và dự các kỳ thi. Thực hiện khai báo y tế 3 ngày một lần.

Thường xuyên kiểm tra, giám sát việc triển khai, thực hiện công tác phòng, chống dịch của cán bộ, giáo viên và học sinh trong suốt thời gian ôn thi.

Sở GD-ĐT Vĩnh Phúc cho biết, sẽ có hướng dẫn cụ thể tới các đơn vị, nhà trường để hoàn thành mục tiêu kép, vừa đảm bảo công tác ôn tập và chất lượng các kỳ thi, cũng như đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch Covid-19.

Theo TTXVN, được biết, năm nay tỉnh Vĩnh Phúc có 26 điểm thi đặt tại 9 huyện, thành phố (7 điểm thi chỉ có thí sinh THPT; 17 điểm thi có thí sinh THPT và thí sinh Giáo dục thường xuyên; 2 điểm thi có thí sinh THPT và thí sinh tự do). Sở GD-ĐT tỉnh Vĩnh Phúc dự kiến huy động 2035 cán bộ tham gia công tác tổ chức kỳ thi.

Quốc Tiệp (t/h)

Theo nguoiduatin.vn

Back to top button