Vợ chồng “vua cà phê” cùng kháng cáo: Bà Thảo muốn “nối lại tình xưa”, ông Vũ đòi chia tài sản 7:3

Cả hai vợ chồng “vua cà phê” Trung Nguyên cùng kháng cáo bản án tòa tuyên hôm 27/3 vừa rồi. Bà Thảo thì muốn đoàn tụ còn ông Vũ thì nhất quyết đòi chia tài sản tỷ lệ 7:3.

Xem thêm:

Chiều 10/4, TAND TP.HCM cho biết đã nhận được đơn kháng cáo của bà Lê Hoàng Diệp Thảo (46 tuổi) và ông Đặng Lê Nguyên Vũ (48 tuổi, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn cà phê Trung Nguyên) về bản án ly hôn sơ thẩm tuyên hôm 27/3, VnExpress đưa tin.

Trong đó, bà Thảo nộp đơn hôm 5/4, kháng cáo toàn bộ bản án. Cụ thể, về quan hệ hôn nhân bà Thảo xin được đoàn tụ với ông Vũ; không đồng ý quan điểm của tòa về việc chia tài sản theo tỷ lệ 6/4 và giao quyền điều hành công ty cho ông Vũ.

Trong khi đó ông Đặng Lê Nguyên Vũ kháng cáo, yêu cầu chia các tài sản tranh chấp theo tỷ lệ ông sở hữu 70%, bà Thảo 30% như quan điểm trình bày ở tòa.

Hồ sơ điều tra - Vợ chồng 'vua cà phê' cùng kháng cáo: Bà Thảo muốn 'nối lại tình xưa', ông Vũ đòi chia tài sản 7:3

Cả hai vợ chồng “vua cà phê” cùng kháng cáo.

Trước đó, tại phiên tòa chiều 27/3, HĐXX tuyên cho vợ chồng “vua cà phê” Trung Nguyên ly hôn. Zing dẫn tuyên bố của tòa, rằng bà Thảo được quyền nuôi 4 người con, ông Vũ có nghĩa vụ cấp dưỡng 10 tỷ đồng/năm từ năm 2013 đến khi các con trưởng thành. Ông Vũ có quyền chăm sóc, giáo dục con chưa thành niên; có quyền yêu cầu Tòa án thay đổi người nuôi con nếu có đủ điều kiện.

Như Người Đưa Tin đã đưa trước đó, về tài sản chung gồm tiền, vàng, thống nhất chia bà Thảo 3001 tỷ đồng, ông Vũ được 4.501 tỷ đồng.

Về các bất động sản, HĐXX ghi nhận sự thỏa thuận của hai bên, giao cho ông Vũ sở hữu 6 nhà đất đang quản lý, trị giá hơn 350 tỷ đồng. Bà Thảo sở hữu 7 nhà đất trị giá hơn 375 tỷ đồng và có nghĩa vụ trả lại cho ông Vũ phần chênh lệch 12,5 tỷ đồng, còn 362,5 tỷ đồng.

Ngoài ra còn có 13 bất động sản khác trị giá khoảng 400 tỷ đồng không được phân chia mà thuộc về bà Thảo.

Trong khi đó bà Thảo không được giữ bất kỳ cổ phần nào của Trung Nguyên. Phần giá trị 1.220 tỷ đồng tương ứng số cổ phần bà Thảo đang giữ tại Trung Nguyên sẽ được ông Vũ hoàn trả để mua lại.

Theo phán quyết của tòa, phần tài sản có trong ngân hàng 1.764 tỷ đồng sẽ thuộc quyền sở hữu cả bà Lê Hoàng Diệp Thảo.

Sau phiên tòa, ông Vũ thì cười tươi ra về còn bà Thảo bật khóc, cho rằng bản án “quá bất công” với mẹ con bà.

Mối tình đẹp như tiểu thuyết của vợ chồng “vua cà phê” bắt đầu từ năm 1994, khi ông Đặng Lê Nguyên Vũ còn là sinh viên trường y, nhà nghèo và ôm mộng phải kiếm được thật nhiều tiền để thay đổi số mệnh, còn bà Thảo là tiểu thư trong một gia đình giàu có, kinh doanh vàng bạc.

Ông bà đến với nhau từ những gian khó, cùng nhau tạo dựng nên một “sự nghiệp hiển vinh” (theo lời bà Thảo), có chung với nhau 4 người con chung. Cuộc hôn nhân của họ được gọi là viên mãn, nếu không có một ngày, những mâu thuẫn phát sinh từ quan niệm sống khác nhau.

Hồ sơ điều tra - Vợ chồng 'vua cà phê' cùng kháng cáo: Bà Thảo muốn 'nối lại tình xưa', ông Vũ đòi chia tài sản 7:3 (Hình 2).

Bức thư tình ông Vũ gửi bà Thảo những ngày đầu khởi sự

Cả ông Vũ và bà Thảo thừa nhận họ đến với nhau bằng tình yêu, có khoảng thời gian rất hạnh phúc cùng nhau, có con chung và có mục tiêu chung. Nhiều người, thậm chí rất nhiều người ghen tỵ với họ, coi gia đình vợ chồng “vua cà phê” Trung Nguyên như hình mẫu của gia đình hạnh phúc, khi ông Vũ có vợ đẹp, con ngoan, sự nghiệp thành công rực rỡ; Khi bà Thảo có người chồng giỏi giang, có ý chí và thương yêu vợ con.

Gần 20 năm sống cùng nhau trong những lời chúc tụng, họ đã quá quen việc được tán dương. Chẳng ai hiểu được, cơn sóng ngầm ngày một lớn trong gia đình 6 thành viên ấy. Thế nhưng, những tham vọng quá lớn, hay những đố kỵ đã giết chết hạnh phúc mà họ đã tạo dựng và vun đắp trong suốt gần 20 năm.

Vào năm 2013, ông Vũ đã nhịn ăn 49 ngày để thiền, tịnh tâm. Theo bà Thảo, tâm tính ông Vũ cũng bắt đầu thay đổi từ đây. Và vì sự tồn vong của Trung Nguyên, bà muốn đối thoại thẳng thắn với chồng mình. Những tranh cãi về quan điểm sống, về cách điều hành Trung Nguyên, về những lo sợ và dè chừng của cặp vợ chồng “vua cà phê” bắt đầu như thế.

Cũng kể từ đó, những rạn nứt trong mối quan hệ Vũ – Thảo hình thành. Nhiều lần cố hàn gắn, tìm mọi cách để chồng quay về, sống cuộc sống như trước đây không thành, bà Thảo chính thức đệ đơn lên TAND TP.HCM yêu cầu giải quyết ly hôn.

Sau hơn 3 năm nộp đơn và trải qua nhiều phiên hòa giải bất thành, ngày 20 – 21/2 ông Đặng lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã cùng nhau ra toà để giải quyết vụ ly hôn ồn ào.

Nhiều giọt nước mắt đã rơi, nhiều lời nói sắc như những vết dao cũng đã được cặp vợ chồng tung ra để gây tổn thương đối phương trên tòa, bao uất ức, bao dồn nén,… cũng đã được báo chí cập nhật chi tiết.

Ngày 27/3, phiên tòa sơ thẩm vụ ly hôn nghìn tỷ đi đến hồi kết, và gây ấn tượng nhất vẫn là nụ cười của “vua cà phê” khi giành được toàn bộ quyền kiểm soát Trung Nguyên- cơ nghiệp cả đời ông gây dựng, là giọt nước mắt của bà Thảo khi tòa đọc kết luận phân chia tài sản theo tỷ lệ 4:6.

Đình Văn

 

Theo: Nguoiduatin.vn

Thẻ
Back to top button