Vỡ hụi hàng trăm tỷ đồng, hàng chục người dân vây bắt chủ hụi, báo công an

Nguyễn Đắc Phú

Khi bà Lại đi làm thủ tục hủy hợp đồng rút tiền tại một công ty bảo hiểm ở TP.Phan Thiết, bị người dân phát hiện vây bắt.
       Clip công an phường đưa bà Lại đến Công an tỉnh Bình Thuận.

Tối 1/4, Công an tỉnh Bình Thuận đang tạm giữ bà Lê Thị Lại, SN 1964, trú thôn Phú Sum, xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận để điều tra về hành vi chiếm đoạt tài sản theo đơn tố cáo của người dân.

Theo đó, chiều 1/4 bà Lê Thị Lại cùng chồng và con rể đang làm thủ tục tại công ty bảo hiểm Prudential – TP.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận thì 1 chủ nợ của bà Lại phát hiện, gọi nhiều chủ nợ khác đến và báo công an tới bắt giữ.

Một chủ nợ ở gần nhà bà Lại cho biết, bà Lại trốn trong TP.HCM từ lâu, mua nhà, mua đất sang tên cho chồng, con. Khi bị hàng chục chủ nợ bắt giữ, thái độ của bà Lại rất bình thường.

      Clip bà Lại cùng chồng và con rể đứng trước công ty bảo hiểm.

Nhận được tin báo Công an phường Phú Thủy, TP.Phan Thiết đến hiện trường và áp giải bà Lại về trụ sở.

Như Người Đưa Tin Pháp luật đã đưa, theo trình báo của người dân, ngày 5/11/2020, một số người tổ chức chơi hụi với bà Lê Thị Lại, SN 1964, trú tại thôn Phú Sum, xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam.

Đến 9/1, có người đến nhà hốt hụi thì bà Lại tắt máy điện thoại. Khi nghe tin, nhiều người chơi hụi kéo đến nhà bà Lại, nhưng nhà khóa cửa. Người dân cho rằng, bà Lại đã lợi dụng lòng tin để chiếm đoạt tiền nên làm đơn tố cáo đến công an.

Theo thống kê của Công an xã Hàm Mỹ, tính đến chiều 11/1, đơn vị tiếp nhận hơn 100 đơn trình báo có liên quan đến việc chơi hụi với bà Lại, tổng số tiền hơn 100 tỷ đồng. Theo danh sách những người trình báo, người nhiều nhất là 8,9 tỷ đồng, ít nhất là 21 triệu đồng.

Trao đổi với PV, ông Ngô Văn Thanh, Trưởng Công an xã Hàm Mỹ xác nhận, có xảy ra vụ việc trên. Khi nghi ngờ bà Lại bỏ trốn, khoảng 30 người dân tập trung tại nhà bà Lại để tìm thông tin về người này.

Ngay sau khi nhận thông tin, lực lượng công an đã mời người dân về trụ sở làm việc, tránh tụ tập đông người gây mất an ninh trật tự. Đồng thời, yêu cầu người dân làm đơn trình báo để lực lượng chức năng xử lý.

Liên quan đến vụ việc này, Công an huyện Hàm Thuận Nam có chỉ đạo, Công an xã Hàm Mỹ tiếp tục kêu gọi người dân trình báo và xác minh, điều tra làm rõ vụ việc.

Bà Lại là người tổ chức nhiều đường dây hụi. Số lượng người tham gia không chỉ ở xã Hàm Mỹ mà còn ở xã Hàm Kiệm, Mương Mán (huyện Hàm Thuận Nam) và TP.Phan Thiết.

Hiện, hồ sơ vụ việc bà Lê Thị Lại đã được Công an huyện Hàm Thuận Nam chuyển giao hồ sơ cho Công an điều tra tỉnh Bình Thuận thụ lý.

theo nguoiduatin.vn

Back to top button