VTV chính thức xác nhận thông tin dừng sản xuất Táo Quân

Thông tin về việc dừng sản xuất chương trình Gặp nhau cuối năm – Táo Quân trong dịp Tết Nguyên Đán 2010 đã chính thức được Trung tâm Sản xuất phim truyền hình (VFC) trực thuộc Đài Truyền hình Việt Nam xác nhận.

Sau khi xuất hiện thông tin chương trình Gặp nhau cuối năm – Táo quân sẽ chính thức ngừng sản xuất trong dịp Tết Nguyên Đán năm nay, ngay lập tức, nhiều nghệ sĩ và hàng triệu khán giả bày tỏ sự tiếc nuối trên các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội.

Liên quan đến thông tin trên, sáng 22/11, Trung tâm Sản xuất phim truyền hình (VFC) đơn vị sản xuất chương trình Táo quân của VTV đã có thông báo chính thức về chương trình này.

TV Show - VTV chính thức xác nhận thông tin dừng sản xuất Táo Quân
Chương trình Táo quân sẽ ngừng sản xuất và được thay thế bằng một chương trình nghệ thuật khác.

Theo đó, phía VFC cho biết, sau 16 năm thực hiện, chương trình Táo quân  sẽ ngừng sản xuất. Đồng thời với việc này, một chương trình nghệ thuật khác sẽ được phát sóng thay thế vào khung giờ 20h đêm Giao thừa của dịp Tết Nguyên Đán 2020.

Cùng với việc chính thức xác nhận ngừng sản xuất Táo Quân, VFC cũng gửi lời cảm ơn đến đông đảo khán giả truyền hình đã đồng hành và dành nhiều tình cảm tốt đẹp cho chương trình này trong suốt 16 năm qua. Đơn vị này bày tỏ, chính sự ủng hộ và tình cảm yêu mến mà khán giả dành cho chương trình, cũng như những ý kiến đóng góp tích cực của khán giả đã giúp VFC có động lực vượt qua nhiều khó khăn để sáng tạo, sản xuất được một chương trình dài hơi và có ý nghĩa như Táo quân.

Đơn vị này cũng gửi lời cảm ơn tới các nghệ sỹ, ê-kíp sáng tạo đã đồng hành với Táo quân ngay từ những ngày đầu để xây dựng và tạo nên một thương hiệu đặc biệt – một trong những chương trình truyền hình được yêu thích nhất tại Việt Nam. Đây cũng là thành quả của hàng tháng trời tập luyện vất vả,  sự sáng tạo bền bỉ không ngừng trong suốt 16 năm diễn ra chương trình của các nghệ sỹ.

Về chương trình thay thế, dù chưa tiết lộ cụ thể nhưng đại diện VFC nói rằng để có thêm nhiều chương trình hấp dẫn phục vụ khán giả, VTV đã giao VFC tiếp tục thực hiện chương trình để thay thế Táo quân. Chính vì vậy mà Táo quân dừng lại nhưng không phải để kết thúc mà để mở ra một chương trình với format khác biệt, hứa hẹn hấp dẫn hơn, tươi mới hơn. Đây sẽ là thách thức lớn đối với VFC. Chương trình thay thế sẽ vẫn được phát sóng vào đêm giao thừa.

TV Show - VTV chính thức xác nhận thông tin dừng sản xuất Táo Quân (Hình 2).
Ngọc Hoàng (Quốc Khánh) và Nam Tào (Xuân Bắc) trong Táo quân

Trong thông báo VFC và ê-kíp sáng tạo Táo quân cũng bày tỏ sự cảm kích, biết ơn đối với tình cảm mà khán giả và báo chí đã dành cho chương trình Táo quânChúng tôi mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ của quý vị ở các chương trình sau này.

Chương trìnhTáo quânđược bắt đầu bằng đề xuất và cái gật đầu của NSND Khải Hưng, lúc đó đang là Giám đốc VFC: Cứ làm một chương trình hài hước cuối năm đi”, Gặp nhau cuối năm ra đời. Ban đầu tích Táo quân  là một tiểu phẩm độc lập trong lòng chương trình Gặp nhau cuối năm. Phải tới năm 2006, Táo Quân mới chiếm lĩnh toàn bộ Gặp nhau cuối năm, trở thành một show diễn tấu trình của các Táo về các vấn đề quan trọng của đất nước bằng ngôn ngữ của hài kịch, từ đó Táo quân  trở thành chương trình hài kịch truyền hình đặc biệt được nhiều khán giả yêu thích. Với dàn nghệ sĩ quen thuộc như Chí Trung, Công Lý, Quốc Khánh, Vân Dung, Tự Long, Xuân Bắc, Quang Thắng… Táo quân đã là một món ăn tinh thần trong lòng khán giả mỗi đêm Giao thừa.

Quốc Tiệp (t/h)

Theo: nguoiduatin.vn

nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/vtv-chinh-thuc-xac-nhan-thong-tin-dung-san-xuat-tao-quan-a457268.html

Back to top button