Vụ 2 du khách tử vong: Kết quả giải phẫu giám định pháp y

Ngày 17/9, ông Nguyễn Tiên Hồng, Phó Giám đốc sở Y tế TP.Đà Nẵng cho biết đã có kết quả ban đầu từ việc giải phẫu giám định pháp y liên quan đến vụ 2 du khách tử vong.

Theo ông Hồng, dựa vào kết quả ban đầu, các nạn nhân bị nhiễm độc. Tuy nhiên, các nạn nhân bị nhiễm độc qua đường nào thì phải chờ kết kết luận cuối cùng của giám định pháp y. Quá trình điều trị bệnh nhân khá lạ, không có độc chất nào điển hình. Diễn biến bệnh của các bệnh nhân quá nhanh.

Sức khỏe - Vụ 2 du khách tử vong: Kết quả giải phẫu giám định pháp y
Du khách sống sót đang được điều trị tại khoa Hồi sức tích cực chống độc.

Do đó, cơ quan chức năng điều tra vụ việc khá thận trọng. Công an cũng đã trích xuất camera để xem các nạn nhân đã đi đâu.

Theo lịch trình, ngày 15/9, các nạn nhân cùng cả đoàn đi tham quan ở TP.Hội An, tỉnh Quảng Nam đến chiều tối thì quay trở lại TP.Đà Nẵng. Đến 16/9, đoàn khách có lịch trình lên Khu du lịch Bà Nà tham quan.

Đến sáng 16/9, 3 người trong gia đình có dấu hiệu bị ngộ độc nên được đưa đến bệnh viện. Rất tiếc người vợ và con trai tử vong. Hiện, người đàn ông đang được điều trị tại bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng.

Khi chưa phát bệnh, người chồng cho biết chỉ ăn cùng đoàn ở TP.Hội An. Hiện, vẫn chưa thể xác định đoàn du khách này đã ăn ở đâu. Tuy nhiên, việc cả đoàn du khách ăn ở đâu cũng không quan trọng vì 20 người nhưng chỉ có 3 người trong gia đình này bị.

Ông Nguyễn Tiên Hồng cho biết, điều quan trọng nhất hiện tại là cứu chữa cho người chồng đang được điều trị tại bệnh viện. Đây là nhân chứng duy nhất có thể trả lời các câu hỏi, trước khi vụ việc xảy ra, họ đã đi đâu, làm gì, từ đó làm rõ nguyên nhân tử vong của 2 nạn nhân còn lại.

Theo: nguoiduatin.vn

Back to top button