Vụ 2 vợ chồng trẻ tử vong dưới bánh xe container: Sống nghèo khó, chết cũng đơn sơ

Không khí đau thương bao trùm căn nhà nằm cạnh rừng cao su sâu hun hút. Tiếng trẻ khóc đòi mẹ, tiếng người già than con càng ai oán trong buổi chiều thê lương.

Tối khuya ngày 18/1, PV báo Người Đưa Tin có mặt tại căn nhà nhỏ tổ chức đám tang cho đôi vợ chồng trẻ tử vong tức tưởi dưới bánh xe container vừa qua.

Sự việc đau lòng xảy ra vào buổi chiều định mệnh khi anh N.N.M. (SN 1993) chở vợ là chị Q.N.L. (SN 1993) và 2 người con đi mua sắm Tết. Trên đường, xe của anh M. xảy ra va chạm giao thông khiến đôi vợ chồng trẻ ra đi mãi mãi, còn 2 đứa con của họ bị thương.

Căn nhà đôi vợ chồng trẻ bất hạnh ấy nằm sâu trong rừng cao su thuộc ấp Suối Sâu, xã Đất Cuốc, huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương.

Không khí tang thương bao trùm cả xóm nhỏ, nơi có căn nhà mà chỉ cách mấy ngày trước là tổ ấm hạnh phúc của đôi vợ chồng trẻ. Thật khó tin, gia cảnh của đôi vợ chồng này lại nghèo khó đến thế.

Gia đình - Vụ 2 vợ chồng trẻ tử vong dưới bánh xe container: Sống nghèo khó, chết cũng đơn sơ
Căn nhà nhỏ của vợ chồng anh M. (Ảnh: N.Phú).

Cháu Nguyễn Phú V. (6 tuổi) là người đi cùng ba mẹ hôm tai nạn xảy ra. Hiện giờ cơ thể cháu vẫn còn những vết thương đang được băng bó. Đứa trẻ mới đủ tuổi vào học lớp một đã phần nào nhận ra được điều khác lạ kể từ ngày ba mẹ ra đi.

Đôi mắt còn ngấn lệ, bé V. ngơ ngác kể: “Hôm đó, ba mẹ cùng con và em út đi sắm đồ Tết. Khi ba mẹ rút tiền xong đi xuống đường thì xe chúng con bị té… Con đã gọi ba mẹ nhiều lần nhưng đến giờ ba mẹ vẫn nằm im…”.

Bé V. hồn nhiên nói: “Trên đường đi sắm đồ, ba con nói sẽ mua cho con nhiều quần áo mới. Có đồ mới, con và 2 em sẽ đi chơi Tết rồi mặc đến trường nữa. Nhưng giờ ba mẹ con chết rồi thì làm sao mua được nữa chú ơi?”.

Gia đình - Vụ 2 vợ chồng trẻ tử vong dưới bánh xe container: Sống nghèo khó, chết cũng đơn sơ (Hình 2).
Khổ giấy lớn ghi mấy dòng về người quá cố.

Bà Đào Ngọc Y. (mẹ ruột anh M.) khóc nghẹn cho biết: “Thằng M. mới vô làm bảo vệ tại một công ty. Chiều hôm đó, nó mượn xe máy chở vợ con đi rút tiền lương tháng đầu tiên để sắm đồ Tết thì… Trời phật xót thương cho 2 đứa trẻ là cháu V. và cháu H. chỉ bị thương, nếu không thì làm sao tôi sống nổi…”.

Chỉ vào căn nhà nhỏ xơ xác, bà Y. kể tiếp: “Căn nhà này tôi để cho vợ chồng M. ở, vì tôi cũng đi làm mướn trong rẫy ít về. Trước đây, M. làm nghề đốn củi, còn con dâu tôi làm công nhân tại KCN Đất Quốc. Từ khi sinh bé H., nó (chị L. – PV) nghỉ ở nhà để chăm con và nhận hàng về may gia công thêm”.

Đưa tay chỉ vào góc vườn, nơi chiếc xe cũ nát đang dựng, một người hàng xóm anh M. nói: “Gia đình M. nghèo lắm, chiếc xe hôm bị tai nạn là xe anh M. mượn người quen, chứ xe của M. thế kia đâu đi được.

Giờ đây vợ chồng M. nằm đó rồi, không biết mấy đứa nhỏ sống thế nào đây? Bà nội chúng thì đã có tuổi, hàng ngày đi làm mướn bấp bênh lắm. Trước đây, chị L. đón cha mình bị liệt chân từ dưới quê lên chăm sóc, giờ không biết gánh nặng này ai đỡ cho?”.

Gia đình - Vụ 2 vợ chồng trẻ tử vong dưới bánh xe container: Sống nghèo khó, chết cũng đơn sơ (Hình 3).
Chiếc xe cũ nơi góc vườn từ nay anh M. không còn đi nữa (Ảnh: N. Phú).

Lối nhỏ vào căn nhà heo hút giữa rừng cao su, không khí buồn thảm đến nao lòng. Tiếng nhạc đám tang réo rắt đến thê lương. Giữa căn nhà là 2 cỗ quan tài nằm im trước chiếc bàn thờ lập tạm, trước cửa nhà chỉ để tấm vải ghi vắn tắt mấy dòng về người xấu số.

Người đã mất khi còn sống vốn nghèo khó, nay nằm xuống lễ tang càng đơn sơ. Tiếng người lớn và trẻ nhỏ khóc lên từng hồi rồi uất nghẹn trong gió chiều sầu thảm.

Gia đình - Vụ 2 vợ chồng trẻ tử vong dưới bánh xe container: Sống nghèo khó, chết cũng đơn sơ (Hình 4).
Đã có nhiều người đến phúng viếng đôi vợ chồng xấu số.

Theo bà Y., đám tang của vợ chồng anh M. hôm nay có nhiều người đến viếng thăm hơn. “Có lẽ qua báo đài thông tin, người ta thương vợ chồng M. nên họ đến chứ hôm qua rất vắng, chỉ có họ hàng, vài người thân thôi. Ngày mai, vợ chồng M. về nằm dưới đất rồi, còn 3 bà cháu tôi sống thế nào đây?”, bà Y. nấc lên rồi đổ gục xuống cạnh chiếc giường cũ.

Trước đó, chiều 16/1, trên đường chở vợ con đi sắm Tết, cả gia đình anh M. gồm 4 người bị tai nạn giao thông. Sau tai nạn, vợ chồng anh M., chị L. đã tử vong, còn 2 cháu bé đi cùng bị thương phải nhập viện cấp cứu. Đại úy Nguyễn Minh Sang, Đội trưởng đội Điều tra tổng hợp, Công an huyện Bắc Tân Uyên cho biết, vụ việc đang được khẩn trương điều tra, hiện chưa thể kết luận lỗi thuộc bên nào.

Trích xuất camera tại hiện trường cho thấy, xe nạn nhân đã va chạm với một xe máy chạy cùng chiều do một phụ nữ điều khiển. Sau đó, nạn nhân ngã xuống đường, cùng lúc đó xe container đang đi đến, cán phải khiến bi kịch xảy ra. Hiện công an đã làm việc với tài xế container và người chạy xe máy.

Theo: Nguoiduatin.vn

Back to top button