Vụ 4 người nhập viện do sập kè: Chuyển tuyến 2 trường hợp chấn thương sọ não

Trong lúc đang xây kè, bức tường cao hơn 2 m bất ngờ đổ sập, đè 3 phụ nữ và một bé trai 2 tuổi khiến các nạn nhân phải nhập viện cấp cứu.

Sáng 5/4, thông tin từ trung tâm Y tế huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An, đơn vị đã chuyển nạn nhân Lô Thị Thắm (28 tuổi) và Lữ Thị May (22 tuổi), trú xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn lên Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An để tiếp tục điều trị.

Trong đó, chị Thắm bị chấn thương sọ não; còn chị May bị đa chấn thương, gãy xương chậu và rạn 2 đốt sống lưng. Các nạn nhân này đều bị tường đổ sập đè lên người.

Tin nhanh - Vụ 4 người nhập viện do sập kè: Chuyển tuyến 2 trường hợp chấn thương sọ não
Chị Thủy đang được điều trị tại trung tâm Y tế Kỳ Sơn. Ảnh: Lữ Phú.

“Bé bị chấn thương trên đầu, nhưng do bố và bà nội phải xuống TP.Vinh chăm sóc mẹ nên ở trung tâm Y tế cháu không có ai chăm sóc. Vì thế cháu được bác sĩ cho về, gửi ở bà ngoại. Các bác sĩ căn dặn khi nào thấy cháu có triệu chứng đau đầu, chóng mặt hay nôn mửa thì lập tức mang lên viện”, người nhà nạn nhân cho hay.

Được biết, gia đình các nạn nhân đều thuộc diện khó khăn. Để có tiền đưa chị May đi tuyến trên, người thân phải chạy vạy vay mượn khắp cả bản.

Tin nhanh - Vụ 4 người nhập viện do sập kè: Chuyển tuyến 2 trường hợp chấn thương sọ não (Hình 2).
Hiện trường vụ việc. Ảnh: Lữ Phú.

Cũng trong sáng nay, đại diện UBND xã Chiêu Lưu đến thăm hỏi, động viên, hỗ trợ các gia đình có người gặp nạn. Đồng thời, công an địa phương đã lập biên bản, điều tra nguyên nhân sự cố.

Trước đó, như tin đã đưa, vụ sập tường xảy ra vào lúc 15h ngày 3/4, tại hộ gia đình chị Lô Thị Ngọc, bản Xiêng Thù, xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn. Vào thời điểm này chị Ngọc có nhờ anh em họ hàng trong xã đến giúp xây tường kè chống sạt lở đất do nhà tựa lưng vào vách núi.

Trong khi mọi người đang thi công thì bất ngờ tường kè cao khoảng hơn 2m, dài 5m được xây bằng gạch táp lô bất ngờ đổ sập. Hậu quả khiến 4 người bị thương, trong đó có một em nhỏ 2 tuổi và 3 người là phụ nữ.

Theo: Nguoiduatin.vn

Back to top button