Vụ bé gái bị sàm sỡ trong thang máy: Phải xử lý nghiêm minh, bất kể là cán bộ đương chức hay đã nghỉ hưu

Liên quan đến vụ việc nguyên Viện phó VKSND TP.Đà Nẵng có hành vi cưỡng hôn, sàm sỡ bé gái 7 tuổi trong thang máy khiến dư luận bức xúc gần đây, lãnh đạo VKSND Tối cao nhấn mạnh quan điểm: “Phải xử lý nghiêm minh, đúng người, đúng tội, đúng pháp luật, bất kể người đó là cán bộ đương chức hay đã nghỉ hưu”.

Ngay khi nắm được thông tin vụ việc ông Nguyễn Hữu Linh (SN 1958) nguyên Phó Viện trưởng VKSND Đà Nẵng có dấu hiệu dâm ô bé gái 7 tuổi trong thang máy tại Chung cư Galaxy, quận 4, TP.HCM, lãnh đạo VKSND tối cao đã kịp thời chỉ đạo Viện trưởng VKSND TP.HCM phối hợp chặt chẽ với Cơ quan điều tra và các cơ quan có thẩm quyền, nhanh chóng tiến hành xác minh, làm rõ sự việc và xử lý nghiêm minh, kiên quyết không bỏ lọt tội phạm; đồng thời phối hợp với các cơ quan chức năng có biện pháp hiệu quả để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của cháu bé.

An ninh - Hình sự - Vụ bé gái bị sàm sỡ trong thang máy: Phải xử lý nghiêm minh, bất kể là cán bộ đương chức hay đã nghỉ hưu

Hình ảnh ông Linh có hành vi dâm ô với bé gái trong thang máy được camera ghi lại.

Về vấn đề này, lãnh đạo VKSND tối cao có quan điểm rất rõ ràng đó là: “Nếu các cơ quan chức năng chứng minh được hành vi phạm tội, người thực hiện hành vi phạm tội thì phải xử lý nghiêm minh, đúng người, đúng tội, đúng pháp luật, bất kể người đó là cán bộ đương chức hay đã nghỉ hưu”.

Theo thông tin ban đầu, hình ảnh được camera an ninh của một chung cư trên đường Nguyễn Khoái, quận 4 (TP.HCM) ghi lại vào khoảng 21h đêm 1/4. Thời điểm trên, bé gái khoảng 7 tuổi bước vào thang máy, đi sau là người đàn ông cùng một bảo vệ.

Người đàn ông này nói chuyện với nam bảo vệ sau đó dùng thẻ để bấm chọn tầng. Khi nam bảo vệ bước đi, cửa thang máy đóng thì người đàn ông hiện nguyên hình là “yêu râu xanh”.

Người này ôm bé gái vào lòng, ôm hôn tới tấp. Sau khi cửa thang máy mở ra, bé gái hoảng sợ bỏ chạy và trượt chân suýt té.

Chiều 3/4, danh tính người đàn ông xuất hiện trong clip đang được lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội ghi lại cảnh một bé gái bị sàm sỡ trong thang máy khiến được xác định là ông Nguyễn Hữu Linh (61 tuổi, ngụ quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng), nguyên Viện phó VKSND TP.Đà Nẵng.

An ninh - Hình sự - Vụ bé gái bị sàm sỡ trong thang máy: Phải xử lý nghiêm minh, bất kể là cán bộ đương chức hay đã nghỉ hưu (Hình 2).

Nguyễn Hữu Linh được xác định là người đàn ông cưỡng hôn bé gái lớp 2 trong thang máy chung cư.

Ông này cũng thừa nhận đã có những hành vi trên, tuy nhiên chỉ cho rằng mình “nựng bé gái”, không nói rõ lý do.

Khi vào cuộc xác minh, cơ quan chức năng đã đến mời ông Linh lên làm việc. Tuy nhiên, người đàn ông này đã rời TP. HCM về Đà Nẵng nên chưa thể lấy lời khai.

Sau đó, cơ quan chức năng cũng đã mời gia đình nạn nhân để làm rõ vụ việc, Phạm Xuân Thao – Phó trưởng Công an quận 4 (TP.HCM) cho biết: “Quá trình làm việc gia đình nạn nhân cũng không muốn tố giác vì sợ sự việc sẽ làm ảnh hưởng đến tâm sinh lý bé gái”.

Mặc dù vậy, theo chỉ đạo của Công an TP. HCM, đơn vị đã gửi thông báo, yêu cầu người này đến công an làm việc, đồng thời nhờ người con của ông Linh ở trong chung cư hỗ trợ liên hệ ông này đến hợp tác, làm rõ sự việc.

Hiện sự việc trên khiến nhiều bậc phụ huynh và dư luận bất bình. Tất cả ý kiến đều chỉ trích hành động của “kẻ biến thái” này và đề nghị công an vào cuộc xử lý nghiêm.

Minh Anh

Theo: Nguoiduatin.vn

Back to top button