Vụ bé trai đuối nước ở công viên Thanh Hà: Chủ đầu tư đổ lỗi cho người nhà?

Mới đây, bộ phận truyền thông tập đoàn Mường Thanh đã lên tiếng về vụ bé trai bị đuối nước chiều qua 12/6, tại công viên nước Thanh Hà (Hà Đông, Hà Nội). Theo đó, dì của cháu do hốt hoảng đã không hô hoán nhờ sự trợ giúp của cứu hộ dẫn đến hậu quả đáng tiếc.

Nội dung trong thông báo của bộ phận truyền thông cho biết, ngày 12/06 tại công viên nước Thanh Hà đã xảy ra một sự cố đáng tiếc.

Cụ thể, một cháu bé 2 tuổi đi cùng với dì tham gia vui chơi tại công viên nước Thanh Hà. Tại khu vực sông lười, nước chảy chậm, độ sâu 0,9m, cháu bé có nhảy xuống chơi thì bị lật phao. Dì của cháu do hốt hoảng đã không hô hoán nhờ sự trợ giúp, chạy đi gọi cứu hộ trong khi đó cháu bé bị trôi theo dòng nước 3-4 phút.

Cháu bé đã bị ngạt nước tuy đã được nhân viên cứu hộ cùng y tá của công viên nước sơ cứu lập tức nhưng vẫn rơi vào trạng thái hôn mê sâu phải đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Tin nhanh - Vụ bé trai đuối nước ở công viên Thanh Hà: Chủ đầu tư đổ lỗi cho người nhà?

Gia đình chuẩn bị lo hậu sự cho cháu bé.

Hiện tại, đơn vị quản lý Công viên nước Thanh Hà đang phối hợp cùng với gia đình lo mọi việc cho cháu bé. Đây cũng là sự việc không may, hai bên đã bàn bạc thống nhất Công viên nước sẽ hỗ trợ toàn bộ chi phí.

Không nhận trách nhiệm, bên cạnh đó đơn vị trên còn khuyến cáo phụ huynh: “Qua sự việc đáng tiếc lần này cũng là bài học lớn cho các bậc phụ huynh trong việc giám sát con nhỏ, không được rời mắt khỏi con trẻ một phút giây nào tại các khu vực vui chơi công cộng. Đối với nhân viên cứu hộ cũng cần thao tác tinh nhanh trong mọi trường hợp, liên tục cảnh báo nguy hiểm cho trẻ nhỏ khi không có người lớn đi kèm”.

Như vậy, qua nội dung trả lời báo chí của bộ phận truyền thông tập đoàn Mường Thanh có thể thấy trách nhiệm trong việc giám sát con cháu, phát hiện và trình báo khi gặp sự cố hoàn toàn do phía gia đình đảm nhận.

Tuy nhiên theo thông tin PV nắm được công viên nước Thanh Hà chỉ mới đi vào hoạt động từ 10/6, trong khi thực tế đơn vị này chưa đủ giấy phép pháp lý và mới bị đình chỉ.

Cụ thể, ngay trong ngày đầu hoạt động đã xảy ra một số sự cố khi chỉ vài phút sau vào tắm, một số bạn đã bị phao lao thẳng vào người với tốc độ cao, gục luôn xuống nền.

Tin nhanh - Vụ bé trai đuối nước ở công viên Thanh Hà: Chủ đầu tư đổ lỗi cho người nhà? (Hình 2).

Một số bạn trẻ gặp sự cố ngay trong ngày khai trương.

Chiều 12/6, trao đổi với phóng viên, một cán bộ UBND phường Phú Lương cho biết, công viên nước Thanh Hà mới được đưa vào sử dụng từ ngày 10/6. Khi vừa bắt đầu hoạt động, chính quyền địa phương cùng các đơn vị chức năng quận Hà Đông đã tới để kiểm tra.

Qua kiểm tra, công viên mới có giấy phép kinh doanh, chưa đầy đủ các loại giấy tờ pháp lý. Chính quyền địa phương đã lập biên bản xử phạt hành chính, và đề nghị quận ra thông báo đình chỉ hoạt động của công viên.

Hôm 12/6, cả quận Hà Đông và phường Phú Lương vừa mới ra quyết định đình chỉ hoạt động của công viên nước Thanh Hà, thì đến chiều xảy ra vụ việc trên.

Theo: nguoiduatin.vn

Back to top button