Vụ cứa cổ tài xế taxi tại Mỹ Đình: Nghi phạm từng ăn trộm tiền của mẹ

Gia đình và người thân rất bàng hoàng khi biết đối tượng Nguyễn Cảnh An là nghi phạm sát hại tài xế taxi Linh Anh ở khu vực sân vận động Mỹ Đình.

Sáng 4/2, ông Lê Đình Thông, Chủ tịch xã Tràng Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An, cho biết nghi phạm Nguyễn Cảnh An (SN 1999) là người ở địa phương, vừa mới học xong THPT cách đây không lâu.

Theo vị lãnh đạo xã, gia đình Cảnh An vốn làm nông, kinh tế bình thường, có 4 anh chị em, trong đó nghi phạm này là con thứ 2. “Trên địa bàn, Cảnh An chưa có tiền án tiền sự, cũng không có dấu hiệu nghiện ma túy, không phải thuộc diện theo dõi của chính quyền địa phương”, ông Thông nói.

An ninh - Hình sự - Vụ cứa cổ tài xế taxi tại Mỹ Đình: Nghi phạm từng ăn trộm tiền của mẹ
Chân dung nghi phạm Nguyễn Cảnh An.

Tuy nhiên, cách đây khoảng 1 năm, mẹ của Cảnh An có báo việc mất tiền nghi kẻ gian đột nhập. Nhưng khi cơ quan công an vào cuộc điều tra thì phát hiện chính con trai mình đã ăn trộm.

“Lúc đó, Cảnh An khai trộm tiền để đi chơi điện tử. Sau đó do gia đình xin, chúng tôi thấy sự việc cũng chưa quá trầm trọng, đối tượng chưa đủ 18 tuổi, nên bàn giao cho gia đình và nhà trường dạy dỗ”, ông Thông cho hay.

Sau khi học xong lớp 12, cách đây vài tháng Cảnh An đã rời khỏi địa phương để đi lao động, cụ thể ở đâu thì chính quyền không nắm được. Cho đến khi xảy ra sự việc, cơ quan công an về làm rõ thân nhân thì địa phương mới biết.

Ông Thông cho biết thêm, cách đây gần 1 tháng, người chị đầu tổ chức đám cưới nên Cảnh An có trở về tham gia. Tuy nhiên, thời điểm này đối tượng vẫn bình thường, không có biểu hiện lạ nên mọi người không nghi ngờ gì. Sau khi đám cưới xong thì Cảnh An tiếp tục rời nhà bảo đi làm.

An ninh - Hình sự - Vụ cứa cổ tài xế taxi tại Mỹ Đình: Nghi phạm từng ăn trộm tiền của mẹ (Hình 2).
Hiện trường vụ việc.

Trước đó, như đã đưa tin, khoảng 19h30 ngày 29/1, tại cổng phụ SVĐ Mỹ Đình, người dân địa phương tá hỏa phát hiện một nam thanh niên lái taxi mang BKS 30A-909.XX thuộc hãng taxi Linh Anh, tử vong trên vũng máu.

Quá trình vào cuộc điều tra, phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội phối hợp cùng lực lượng nghiệp vụ thuộc Bộ Công an đã bắt được nghi phạm sát hại tài xế taxi ở sân vận động Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm khiến dư luận xôn xao mấy ngày vừa qua.

Qua xác định, nghi phạm là Nguyễn Cảnh An. Đối tượng An bị bắt khi trốn tại tỉnh Hòa Bình, cách Hà Nội hơn 60km. Sau khi di lý nam thanh niên về Hà Nội, lực lượng điều tra tập trung ghi lời khai, làm rõ nguyên nhân vụ trọng án.

Theo: nguoiduatin.vn

Back to top button