Vụ cưới con cán bộ ở trụ sở UBND: Đề nghị kỷ luật Bí thư xã

Cho sử dụng khuôn viên xã dựng rạp cưới con Chủ tịch hội Phụ nữ xã trong ngày làm việc, Bí thư xã Lý Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình bị đề nghị kỷ luật.

Báo VietnamNet dẫn thông tin từ UBND huyện Bố Trạch cho biết, Chủ tịch huyện vừa ký công văn đề nghị ban Thường vụ Huyện ủy chỉ đạo kiểm điểm nghiêm túc và có hình thức xử lý kỷ luật đúng mức đối với tập thể ban Thường vụ Đảng ủy và cá nhân Bí thư Đảng ủy xã Lê Xuân Hùng.

Đồng thời tạm đình chỉ công tác đối với Chủ tịch UBND xã Lê Văn Duẩn để kiểm điểm rõ trách nhiệm của các cá nhân liên quan vụ tổ chức đám cưới ở trụ sở UBND xã trong giờ làm việc.

Trước đó, báo Người Lao Động cho biết, sáng ngày 17/1 (trong giờ làm việc), một khu rạp cưới rộng hàng trăm mét vuông chiếm gần kín khu vực sân trụ sở UBND xã Lý Trạch cùng với tiếng nhạc linh đình ầm ĩ khiến nhiều người tỏ ý không hài lòng.

Tin nhanh - Vụ cưới con cán bộ ở trụ sở UBND: Đề nghị kỷ luật Bí thư xã
Đám cưới con cán bộ huyên náo trụ sở xã

Theo người dân ở đây, để tổ chức đám cưới, gia đình Chủ tịch hội phụ nữ đã dùng sân UBND xã dựng rạp từ chiều 16/1, tổ chức đêm thanh niên cũng được tổ chức tại đây.

Chiều 17/1, ông Lê Văn Duẩn, Chủ tịch UBND xã Lý Trạch (huyện Bố Trạch, Quảng Bình) xác nhận việc chính quyền xã cho gia đình một cán bộ xã mượn sân trụ sở dựng rạp, tổ chức đám cưới.

Ông Duẩn cho hay: “Đám cưới là con của Chủ tịch hội phụ nữ xã. Do là người trong cơ quan, tình cảm nên xã cho mượn sân để dựng rạp tổ chức”.

Theo ghi nhận của Zing.vn, rạp cưới được cất dựng khá bề thế, phía ngoài cổng vào trụ sở xã là cổng chào dẫn vào đám cưới với đại diện gia đình cô dâu chú rể. Con đường nhựa phía trước có rất nhiều xe máy, ôtô của khách dự tiệc dừng đỗ hai bên.

Đến sáng 17/1, khi chưa hết giờ làm việc nhưng bàn ghế tiếp tục bày biện cùng mâm cỗ. Cán bộ, nhân dân muốn vào giao dịch với xã phải luồn lách qua hội trường tổ chức đám cưới.

Tiếng nhạc đám cưới mở to, ầm ĩ vang dội vào dãy nhà và các phòng ban làm việc của xã. Cán bộ, nhân dân đến liên hệ làm việc với xã phải đi qua 2 dãy nhà rạp cưới, luồn lách giữa các mâm bàn và khách dự đám cưới mới vào được.

Các phòng làm việc của Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã chưa hết giờ làm việc buổi sáng nhưng đều khóa cửa. Những phòng, ban làm việc khác mở cửa nhưng không có ai trực.

Điều đáng nói, khi nắm được sự việc vào ngày 16/1, ông Trần Quang Vũ, Chủ tịch UBND huyện Bố Trạch đã chỉ đạo Bí thư Đảng ủy và Chủ tịch UBND xã Lý Trạch dừng việc lắp đặt rạp cưới và chuyển đi chỗ khác nhưng cán bộ địa phương này không chấp hành.

H.Y (tổng hợp)

Theo: Nguoiduatin.vn

Back to top button