Vụ hỏa hoạn 8 người tử vong: “Dây chuyền đó là của anh trai tôi..”

Sáng 12/4, nhiều người thân của 8 nạn nhân bị chết cháy ở khu nhà xưởng ngõ 1 Đại Linh, phường Trung Văn (Nam Từ Liêm, Hà Nội) thất thần đứng trước cửa nhà tang lễ Bệnh viện 198 Bộ Công an để chờ được nhận dạng người thân.

Mỗi khi xe cứu thương đến, họ bật dậy, chạy theo gào khóc, song chưa thể nhận diện được người thân ngay mà phải chờ xét nghiệm ADN. Đến 16h, một cán bộ pháp y thông báo, nạn nhân có sợi dây chuyền bạc ở cổ. Sau khi kiểm tra, bà Lê Thị Tâm và chị Nguyễn Thị Tuyết – mẹ và em gái của nạn nhân Nguyễn Anh T., (SN 1985, ở Tam Nông, Phú Thọ) nhận ngay ra đó là thi thể con, anh trai của mình.

Chia sẻ với PV báo Người Đưa Tin, chị Tuyết cho hay, dây chuyền anh T. đeo được đích thân chị mua, tặng anh trong ngày sinh nhật.

Sáu năm trước, ngày sinh nhật anh T., anh T. vờ trách móc em gái: “Mày không tặng quà sinh nhật anh à”. Chị Tuyết mỉm cười: “Em đã đánh cho anh chiếc dây chuyền bạc, rất đẹp”. Từ đó đến nay, anh Tuấn luôn mang theo người dây chuyền bạc do em gái tặng.

Tin nhanh - Vụ hỏa hoạn 8 người tử vong: “Dây chuyền đó là của anh trai tôi..”

Chị Tuyết khóc ngất khi nhìn thấy sợi dây chuyền vẫn còn đeo trên cổ anh trai

Theo chị Tuyết, hai anh em rất thương nhau. Có chuyện to nhỏ gì, anh T.cũng tâm sự với chị Tuyết, có “đồng quà tấm bánh” nào, anh cũng nhường nhịn, san sẻ cho em gái. Khi chị Tuyến lấy chồng, anh T.khóc như đứa trẻ.

“Tôi không tin anh trai tôi ra đi một cách đau đớn như vậy. Anh phải sống để nuôi con nhỏ. Vợ anh còn đang mang bầu đứa thứ 2. Con sinh ra không được gặp mặt cha. Anh mất, ai là chỗ dựa cho vợ con anh”, chị Tuyết nghẹn ngào, nấc thành tiếng.

Bà Lê Thị Tâm (mẹ anh T.), gương mặt gầy rộc, chưa kịp thay bộ quần áo lao động, vẫn còn lấm lem bùn đất. Bà nép sau cánh cửa nhà tang lễ Bệnh viện 198, gào tên con. Chốc chốc, bà lịm đi vì kiệt sức, khiến ai chứng kiến cũng xót thương.

Tại Nhà tang lễ, tất cả người nhà nạn nhân đều bàng hoàng và đau đớn. Nhiều người gào thét, không tin nổi đây là sự thật.

Trước đó, như đã đưa tin, vào khoảng 2h15 ngày 12/4, tại ngõ 1 Đại Linh, phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, đến thời điểm hiện tại, lực lượng chức năng đã xác định có 8 nạn nhân tử vong.

Bước đầu, TP. Hà Nội hỗ trợ mỗi gia đình nạn nhân 10 triệu đồng để phục vụ việc tổ chức tang lễ; giao UBND quận Nam Từ Liêm chỉ đạo phường và các đơn vị liên quan tổ chức hỗ trợ, thăm hỏi và chia buồn đến gia đình các nạn nhân. Giao Công an TP tổ chức khám nghiệm hiện trường, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ hoả hoạn, xử lý theo quy định pháp luật.

Theo: Nguoiduatin.vn

Thẻ
Back to top button