Vụ hỏa hoạn 8 người tử vong: Những tiếng khóc gào xé giữa đêm tại nhà tang lễ

23h30 đêm 12/4, tại nhà tang lễ Bệnh viện 198, người nhà của 8 nạn nhân trong vụ hỏa hoạn sáng cùng ngày tại khu xưởng ngõ 1 Đại Linh, phường Trung Văn( Nam Từ Liêm, Hà Nội), vẫn mong mỏi chờ kết quả giám định AND để mong sớm đưa người nhà về mai táng.

PV báo Người Đưa Tin có mặt tại nhà tang lễ Bệnh viện 198, thức trắng đêm cùng gia đình các nạn nhân trong vụ hoả hoạn xảy ra sáng 12/4 tại Trung Văn, Hà Nội, chúng tôi không kìm được nước mắt khi nghe tiếng người nhà gào khóc gọi tên các nạn nhân.

“Ba mẹ con nó ôm nhau chết trong đau đớn, quằn quại”

Trong số 8 nạn nhân tử vong, thì 4 trong số đó là cả một gia đình gồm đôi vợ chồng trẻ và hai đứa con trai. Gia đình anh L.Q.V. (SN 1986, quê ở Phú Thọ), 3 mẹ con chị T.T.L. (SN 1990, vợ anh V.), bé L.C.M.(SN 2014) và bé L.A.T. (SN2018)

Theo người nhà nạn nhân cho biết, Anh V. làm ở xưởng, còn chị L. trông 2 đứa ở quê. Gia đình thuộc hộ khó khăn, anh V. là người hiền lành, chăm chỉ và chịu khó, đứa lớn sinh ra đã ốm đau bệnh tật suốt nên phải chữa trị tại một bệnh viện ở Hà Nội. Sáng 12/4 bác sĩ hẹn xuống tái khám, nên trước một ngày chị L. mới đưa hai đứa cháu xuống đấy ngủ nhờ tại xưởng một đêm, để sáng  đưa đứa lớn đi khám bệnh, không ngờ lại gặp họa như thế này.

“Ba mẹ con cũng thuê nhà nghỉ rồi, nhưng lại thôi vì lâu ngày mới xuống thăm bố, nên ngủ lại với bố một hôm, không ngờ lại là đêm cuối cùng”. Vị này cho biết thêm

Bà P., thím ruột của chị L. đau đớn tâm sự: “Họ bảo nhìn thấy 3 mẹ con nó ôm dính lấy nhau cháy ngoài cửa, đứa lớn thì ôm cổ mẹ, đứa nhỏ thì ôm ở chân, sao mà đau đớn thế, chết trong quằn quại, đau đớn quá, bình thường một tý nước sôi đã đau rồi, chúng nó còn chết cháy hết người. Ông bà hai bên thì đang bệnh ở nhà, chúng nó đi mà không để lại đứa nào cả vậy”.

Tin nhanh - Vụ hỏa hoạn 8 người tử vong: Những tiếng khóc gào xé giữa đêm tại nhà tang lễ

Gia đình nạn nhân mong mỏi kết quả giám định để nhanh chóng đưa nạn nhân về mai táng

“Con hứa về đưa mẹ đi mổ mà…”

Tiếng kêu gào xé lòng của mẹ anh N.A.T (SN 1985) ở Phú Thọ , bà N.T.T, anh là lái xe cho công ty môi trường 79. Giữa nhà tang lễ lạnh lẽo, người mẹ  gào tên con trong vô vọng. Anh T. là nạn nhân được tìm thấy cuối cùng trong vụ hỏa hoạn và được đưa đến nhà tang lễ bệnh viện 198 vào lúc 15h. Do anh tìm cách thoát thân, nhưng lại nhảy vào đúng chỗ lửa bốc cháy, nên không chạy được. Anh T. còn vợ và 2 con nhỏ, một bé còn chưa được nhìn mặt bố.

Tin nhanh - Vụ hỏa hoạn 8 người tử vong: Những tiếng khóc gào xé giữa đêm tại nhà tang lễ (Hình 2).

Lãnh đạo phường Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội đã đến động viên và chia buồn cùng gia đình các nạn nhân

Theo nhân viên pháp y, quá trình giám định thân nhân đến khoảng hơn 12h đêm, tuy nhiên người nhà vẫn chưa thể đưa nạn nhân về được vì còn nhiều thủ tục pháp y thì mới có thể hoàn thành.

Được biết, chiều ngày 12/4 , cơ quan CSĐT- CATP Hà Nội cho biết đã khởi tố vụ án hình sự vụ cháy làm 8 người chết ở xưởng sản xuất thùng rác nhựa tại phường Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội, do “vi phạm quy định về phòng cháy”, chữa cháy. Được biết xưởng sản xuất nhựa này do anh Nguyễn Hồng Chiến làm chủ (SN 1979), trú tại Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội.

Sau khi vụ hỏa hoạn xảy ra, trực tiếp Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã đến hiện trường chỉ đạo chữa cháy và giải quyết hậu quả, bước đầu TP.Hà Nội hỗ trợ mỗi nạn nhân 10 triệu đồng tiền mai táng và lo hậu sự.

Theo: Nguoiduatin.vn

Thẻ
Back to top button